[TIP] 10 mẹo Dropbox hay dành cho người mới bắt đầu

admin 07 Th1, 2020

Mặc dù Dropbox đã xuất hiện từ lâu nhưng tôi lại không đăng ký tài khoản cho đến khi vài tháng trước và bây giờ tôi không biết tại sao trước đó mình lại không đăng ký nữa! Dropbox là một dịch vụ khá tuyệt vời có rất nhiều tính năng mà tôi chưa từng biết nó tồn tại khi bắt đầu sử dụng nó.

Nếu bạn mới sử dụng Dropbox, đây là 10 mẹo hữu ích khi sử dụng dịch vụ này. Tất nhiên, có rất nhiều thứ khác bạn có thể thực hiện với Dropbox thông qua các ứng dụng, nhưng tôi chỉ tập trung vào trang web và phần mềm Dropbox mà bạn có thể cài đặt trên máy tính hoặc trên thiết bị di động.

Mẹo số 1 – Khôi phục tệp đã xóa

Theo mặc định, Dropbox sẽ cho phép bạn khôi phục mọi tệp đã xóa trong vòng 30 ngày. Đó là một tính năng khá rành mạch! Tôi chủ yếu sử dụng Dropbox để lưu trữ các tệp ngẫu nhiên không quan trọng, nhưng có một lần tôi cần phải khôi phục lại một tệp đã xóa.

Để xem các tập tin bị xóa, chỉ cần nhấp vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng, sẽ chuyển đổi tùy chọn Show deleted files.

show deleted files

Duyệt vào thư mục mà bạn muốn khôi phục các tệp đã bị xóa và bạn sẽ thấy bên dưới cột Kind cho dù đó là một hình ảnh bị xóa hay cái gì khác.

delete images

Mẹo số 2 – Khôi phục các phiên bản trước

Một tính năng khác là các phiên bản trong Dropbox. Theo mặc định, tùy chọn này cũng chỉ khả dụng trong 30 ngày, nhưng nó hoạt động rất tốt. Chỉ cần đi đến thư mục mà bạn muốn xem phiên bản trước của tệp và nhấp vào tệp để tô sáng tệp đó. Nhớ đừng bấm vào tên của tệp nếu không sẽ mở tệp. Chỉ cần nhấp vào hàng để làm nổi bật nó lên.

restore previous versions

Sau đó bấm vào More ở trên cùng và bấm vào Previous versions. Bây giờ bạn có thể duyệt qua các phiên bản khác nhau của tệp tối đa 30 ngày rồi nhé.

Mẹo số 3 – Packrat

Packrat là một tùy chọn bạn có thể chọn nếu bạn nhấp vào liên kết Upgrade từ trang web chính. Về cơ bản, nó cung cấp cho bạn không giới hạn các phiên bản trước và phục hồi các tệp đã bị xóa. Bạn phải trả phí 40 đô/năm, nhưng điều này xứng đáng với bất cứ ai cần bảo mật thêm.

packrat dropbox

Mẹo số 4 – Xác minh hai bước

Dropbox giới thiệu chức năng xác minh hai bước một vài tháng trước và nó bổ sung một lớp bảo mật rất cần thiết. Nếu bạn từng lắng về việc ai đó xâm nhập vào tài khoản của mình nếu tìm ra mật khẩu của mình, bạn có thể kích hoạt xác minh hai bước, yêu cầu bạn nhập mã khi đăng nhập từ trình duyệt, ứng dụng máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động.

two step dropbox

Để kích hoạt nó, nhấp vào tên của bạn ở trên cùng, sau đó Settings và sau đó nhấp vào tab Security. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy hai bước dưới phần Account sign in.

Mẹo số 5 – Đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào

Dropbox thật tuyệt vời! Nhưng nhiều người không thích việc họ phải di chuyển mọi thứ vào thư mục Dropbox để đồng bộ hóa nó. Vâng, có một cách thực hiện trong Windows. Bạn có thể tạo các mối nối hoặc bí danh cho các thư mục trong Dropbox và sau đó chúng sẽ đồng bộ hóa mà không phải di chuyển thư mục.

sync any folder

Bạn có thể đọc chia sẻ của tôi về cách đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào với Dropbox và các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Mẹo số 6 – Thông báo đồng bộ hóa mạng LAN và màn hình

LAN Sync là một tính năng của ứng dụng máy tính để bàn giúp tăng tốc độ đồng bộ hóa các tệp trên các máy tính trên cùng một mạng LAN.

Theo mặc định, Dropbox đồng bộ hóa một tệp vào máy chủ và sau đó tải tệp đó xuống các máy tính khác từ máy chủ Dropbox. Trừ khi tốc độ tải lên và tải xuống của bạn là siêu nhanh, nhưng đối với các tệp lớn thì có thể mất nhiều thời gian.

lan sync

LAN Sync là một tùy chọn tự động cho phép Dropbox tìm các máy tính được liên kết khác trên cùng một mạng và đồng bộ hóa các tệp trực tiếp qua mạng LAN, nhanh hơn so với tải lên và sau đó tải xuống lại. Tôi có 4 máy tính tại nhà với Dropbox được cài đặt, vì vậy nó rất tiện cho tôi.

Thông báo trên màn hình cũng rất hay vì nó sẽ bật lên một thông báo nhỏ trong thanh tác vụ của bạn mỗi khi tệp được thêm hoặc xóa khỏi thư mục Dropbox. Điều này hữu ích nếu bạn có một thư mục dùng chung với nhiều người dùng và bạn muốn biết khi nào tệp được thêm hoặc xóa.

Mẹo số 7 – Tải lên máy ảnh

Tôi thích tải lên máy ảnh! Cho đến bây giờ, tôi không có cách nào để sao lưu các video được quay trên iPhone hoặc iPad mà không sử dụng iTunes. iTunes là một nỗi đau và Dropbox đã cứu tôi khỏi phải sử dụng nó nữa.

Bật Camera Upload và Dropbox sẽ tự động tải lên tất cả ảnh và video của bạn vào thư mục có tên là Camera Uploads. Nhược điểm duy nhất là nó sẽ dừng sau 10 phút và bạn phải mở lại Dropbox, nhưng đây vẫn là một tính năng tuyệt vời tôi sử dụng mọi lúc.

camera upload

Tất nhiên, hãy cẩn thận vì tôi nhận ra rằng dung lượng tôi sử dụng trong tài khoản Dropbox của mình đã tăng lên đáng kể khi bật tùy chọn này! Tôi rất ngạc nhiên khi việc có bao nhiêu video tôi quay bằng iPhone của mình. Tôi cũng đã cài đặt nó trên điện thoại của vợ tôi và vì vậy tôi phải nâng cấp lên gói 100 GB để lưu trữ tất cả các video và ảnh đó.

Mẹo số 8 – Xem lịch sử

Một tính năng hay khác là trình xem lịch sử. Chỉ cần nhấp vào Events ở phía bên trái và bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy tất cả hoạt động diễn ra trong tài khoản Dropbox của mình.

history

Mẹo số 9 – Đồng bộ hóa chọn lọc

Lúc đầu, tôi chỉ đồng bộ mọi thứ với tất cả các thiết bị được liên kết của mình, nhưng tôi nhận ra rằng nó đang chiếm rất nhiều không gian mà thực sự không cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện đồng bộ hóa chọn lọc và chỉ đồng bộ hóa một số thư mục nhất định vào một máy tính cụ thể.

selective sync

Đi đến Preferences và sau đó nhấp vào Advanced. Nhấp vào nút Change Settings và sau đó chỉ cần bỏ chọn các thư mục bạn không muốn đồng bộ hóa.

Mẹo số 10 – Đánh dấu yêu thích

Nếu bạn muốn tải một tập tin vào thiết bị di động của bạn, thì bạn cần đánh dấu nó là một mục yêu thích. Tôi không biết điều này và thật khó chịu khi tôi cần một tệp từ tài khoản Dropbox của mình trong khi không được kết nối với Internet.

Chỉ cần nhấn biểu tượng start khi bạn đang xem một tập tin để đánh dấu nó là yêu thích. Bây giờ nó sẽ được tải xuống cục bộ vào thiết bị di động của bạn để bạn có thể xem nó bất cứ lúc nào.

favorite dropbox

Thế là đã xong rồi đấy! Đó là 10 mẹo nhanh và hữu ích để sử dụng Dropbox hiệu quả hơn. Bạn đã tìm ra mẹo hay riêng của mình chưa? Nếu có, hãy chia sẻ ở phần bình luận cho tôi nhé!