[TIP] Cách ẩn phần mềm chống virus PC khi chơi game

admin 08 Th1, 2020

Gần đây, tôi vừa cài đặt Call of Duty 4 trên máy Mac của mình và khá khó chịu về cách chơi trò chơi này. Tôi sở hữu một chiếc MacBook Pro 2009, nhưng tôi đã kiểm tra tất cả các yêu cầu hệ thống và hệ thống có thể xử lý trò chơi và đồ họa rất dễ dàng.

Sau một cú lừa, tôi nhận ra rằng mình đã chạy chương trình chống vi-rút Kaspersky và đây là nguyên nhân làm chậm trò chơi!

Đầu tiên, tôi đi vào chương trình chống vi-rút và thêm tên quy trình cho trò chơi vào danh sách loại trừ hoặc bộ lọc. Đó là những gì tôi thường làm trong nhiều năm và mặc dù khá đau lòng khi bạn phải làm điều đó cho một loạt các quy trình, nhưng điều này rất hiệu quả.

Tuy nhiên, trong khi duyệt qua các cài đặt, tôi chạy qua một mục thú vị: hồ sơ chơi game! Rõ ràng, chế độ này sẽ vô hiệu hóa một số tính năng của Internet Security khi chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình. Nó cũng cho phép bạn chơi trực tuyến qua Internet mà không bị can thiệp.

Antiviurs gaming

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tùy chọn chế độ chơi trò chơi trong các bộ phần mềm chống vi-rút khác nhau và các cách khác giúp việc chơi trò chơi mượt mà hơn cho các bộ phần mềm chống vi-rút không có tùy chọn này.

Tôi không thể bao quát mọi chương trình chống vi-rút duy nhất ngoài đó, vì vậy nếu bạn sử dụng một cái gì đó khác với những gì được đề cập dưới đây, vui lòng để lại bình luận và cho chúng tôi biết cách bạn thiết lập nó để có hiệu suất chơi game tốt nhất.

Lưu ý, rằng một số bộ phần mềm chống vi-rút hỗ trợ chế độ chơi trò chơi chỉ ngăn chặn các cảnh báo và tin nhắn trong khi chơi trò chơi, chúng không thực sự tắt bất kỳ chức năng quét vi-rút nào, v.v.

Tuy nhiên, có một bộ đôi sẽ vô hiệu hóa các dịch vụ nền như quét và cập nhật, v.v. Tôi sẽ đề cập đến loại nào được hỗ trợ cho mỗi bộ mà tôi đề cập dưới đây.

Hồ sơ chơi game Kaspersky

Bởi vì tôi sử dụng Kaspersky, cho nên tôi sẽ giải thích nó trước. Khi bạn vào Settings, bạn sẽ thấy một tùy chọn Gaming Profile.

Gaming profile kaspersky

Về cơ bản, thao tác này sẽ giúp giữ tất cả các cảnh báo từ phần mềm chống vi-rút, quét web và tường lửa cho đến khi bạn chơi xong trò chơi của mình, trừ khi có một vấn đề nghiêm trọng. Trên hết, bạn có tùy chọn không chạy cập nhật và không chạy quét theo lịch trình trong khi chơi trò chơi.

Nó không cao cấp như một số bộ phần mềm chống vi-rút khác, nhưng thà có chút còn hơn không nhỉ! Nó khuyên bạn nên kiểm tra các tùy chọn bổ sung, nếu không, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích hiệu suất nào mà chỉ ngăn chặn không cho các thông báo xuất hiện.

Chế độ im lặng Norton

Nếu bạn sử dụng Norton, họ không có chế độ trò chơi, nhưng họ có chế độ im lặng, hoạt động chính xác giống như vậy:

Silent mode norton

Nó cũng có tính năng phát hiện toàn màn hình và một vài tùy chọn khác liên quan đến ghi TV trên PC của Media Center, v.v. Chế độ này giúp chặn tất cả các cảnh báo và tạm dừng hầu hết các hoạt động nền, thêm bộ nhớ và CPU để chơi trò chơi của bạn.

Avast Silent / Chế độ chơi trò chơi

Avast gaming mode

Không có gì quá đặc biệt về chế độ chơi trò chơi trong Avast. Về cơ bản, đây chỉ là một cách để ẩn tất cả các cửa sổ bật lên, cảnh báo và thông báo từ phần mềm chống vi-rút trong khi bạn đang chơi trò chơi.

Chế độ trò chơi Bitdefender

Một trong những chế độ trò chơi tốt hơn là từ BitDefender. Có một tùy chọn chế độ trò chơi tự động và thậm chí phần mềm này có một danh sách các trò chơi theo mặc định tự động bật chế độ trò chơi khi bạn bắt đầu chơi.

Bitdefender game mode

Điều tôi thích ở BitDefender là nó thực hiện một số điều khi bạn kích hoạt nó: đầu tiên, tất cả các cảnh báo và thông báo đều bị vô hiệu hóa, sau đó bảo vệ thời gian thực được thay đổi thành cấp độ Permissive, thì tường lửa BitDefender được đặt thành Allow Everything, cho phép tất cả các kết nối mới theo cả hai hướng đi qua, cập nhật bị vô hiệu hóa và quét theo lịch trình cũng bị vô hiệu hóa.

Thiết yếu bảo mật của Microsoft

Đối với Security Essentials thì không có chế độ chơi trò chơi hoặc chế độ im lặng. Vì MSE rất phổ biến và được cài đặt trên hàng triệu máy tính, nên có ít nhất một tùy chọn giúp giảm tài nguyên do quá trình chạy trong nền.

Mse limit cpu

Khi bạn đi đến màn hình Settings, bạn sẽ thấy một tùy chọn Limit CPU usage during scan to: và sau đó thả xuống cho phép bạn chọn một tỷ lệ phần trăm nhất định.

Đánh dấu vào ô này và sau đó đặt nó ở mức thấp trong khi bạn đang chơi trò chơi của mình. Bạn phải nhớ thay đổi thủ công giá trị trở lại ban đầu khi bạn hoàn thành.

Hồ sơ chế độ trò chơi BullGuard

Nếu bạn là một người dùng BullGuard, thì bạn sẽ rất vui khi thấy một bộ tùy chọn toàn diện để định cấu hình chế độ chơi trò chơi. Họ có một cái gì đó gọi là hồ sơ và theo mặc định, phần mềm đi kèm với một loạt các hồ sơ khác nhau cho nhiều trò chơi:

Bullguard game mode

Bạn chỉ có thể kiểm tra một hồ sơ và kích hoạt hồ sơ. Nếu trò chơi không được liệt kê, bạn có thể tạo một hồ sơ tùy chỉnh và định cấu hình tất cả các cài đặt chống vi-rút, bao gồm cả tường lửa.

Bullguard settings

Chế độ game thủ ESET

Eset gamer mode

Việc kích hoạt Chế độ game thủ trong ESET cũng khá đơn giản. Tương tự như những cách đề cập trước đó: vô hiệu hóa cảnh báo và ngăn chặn các cập nhật/quét xảy ra.

Tôi chắc chắn rằng bạn có ý tưởng hay, vì vậy nếu bộ chống vi-rút hoặc bảo mật của bạn không được liệt kê trong bài viết này, chỉ cần Google với chế độ từ trò chơi/chế độ im lặng và bạn nên tìm các chỉ dẫn về cách bật nó.

Điều này cũng có thể được áp dụng cho một loại tình huống khác như trong một bài thuyết trình mà bạn không muốn bối rối trước các cảnh báo bảo mật ngẫu nhiên xuất hiện ở mọi nơi. Làm thử đi nhé!