[TIP] Cách ẩn tập tin trong ảnh JPEG

admin 29 Th12, 2019

Nếu bạn đang tìm cách ẩn các tệp trên ổ cứng PC, chắc hẳn bạn đã đọc về các cách mã hóa các thư mục hoặc thay đổi các thuộc tính trên một tệp để chúng không thể truy cập được khi bị tò mò.

Tuy nhiên, ẩn các tệp hoặc thư mục thực hiện theo cách đó yêu cầu bạn cài đặt một số phần mềm trên máy tính, và cũng có thể bị người khác phát hiện.

Tôi đã viết khá nhiều bài viết về chỉ dẫn cách ẩn các tệp và thư mục trong Windows (được liên kết ở trên), nhưng trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn một cách mới để ẩn các tệp rất trực quan và khá an toàn ! Sử dụng một mẹo đơn giản trong Windows và chương trình thứ ba, bạn có thể ẩn một tệp vào tệp ảnh JPG!

Bạn thực sự có thể ẩn bất kỳ loại tệp nào vào tệp hình ảnh, bao gồm txt, exe, mp3, avi hoặc bất cứ thứ gì khác. Không chỉ vậy, bạn có thể lưu trữ nhiều tệp bên trong tệp JPG, không chỉ một!

Điều này rất dễ dàng nếu bạn cần ẩn các tập tin và không muốn mã hóa và tất cả những thứ kỹ thuật khác làm phiền.

Ẩn tập tin trong ảnh

Để thực hiện, bạn cần cài đặt WinZip hoặc WinRAR trên máy tính. Bạn có thể tải xuống một trong hai thứ này từ Internet và sử dụng các phiên bản dùng thử miễn phí.

Nếu không, bạn cũng có thể tải xuống 7-Zip, đây là nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là các bước để tạo ngăn ẩn:

  • Tạo một thư mục trên ổ cứng của bạn, tức là C: Test và đặt tất cả các tệp mà bạn muốn ẩn vào thư mục đó. Ngoài ra, đặt hình ảnh mà bạn sẽ sử dụng để ẩn các tập tin.

hide file in jpg

  • Chọn tất cả các tệp mà bạn muốn ẩn, nhấp chuột phải và chọn tùy chọn để thêm chúng vào compressed ZIP or RAR file. Chỉ chọn các tập tin mà bạn muốn ẩn, không phải hình ảnh. Đặt tên mà bạn muốn, ví dụ “Hidden.rar”.

add to archive

  • Bây giờ bạn sẽ có một thư mục trông giống như thế này với các tệp, hình ảnh JPG và kho lưu trữ nén:

hidden rar

  • Đây là phần thú vị! Bấm vào Start, và sau đó bấm vào Run. Nhập vào “CMD” không có dấu ngoặc kép và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy cửa sổ nhắc lệnh mở. Gõ vào “CD” trực tiếp để vào thư mục gốc. Sau đó nhập CD và tên thư mục mà bạn đã tạo, ví dụ: “CD Test”. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết của tôi về những điều cơ bản của dấu nhắc lệnh, nếu bạn chưa quen với nó.

cd test

  • Bây giờ gõ: “copy/ b DSC06578.JPG + Hidden.rar DSC06578.jpg” và nhấn Enter. Không sử dụng dấu ngoặc kép. Bạn sẽ nhận được phản hồi như dưới đây:

hide files in jpg

Chỉ cần bạn kiểm tra phần mở rộng tệp trên tệp nén, cho dù đó là .ZIP hoặc .RAR khi bạn phải nhập toàn bộ tên tệp có phần mở rộng trong lệnh.

Tôi đã nghe một số người nói rằng họ đã gặp vấn đề khi thực hiện việc này với phần mở rộng .ZIP, vì vậy nếu không thành công, hãy nén vào tệp .RAR. Tôi cũng tải 7-zip và dùng thử với phần mở rộng .7z và nó hoạt động tốt.

Lưu ý rằng trong lệnh, tôi đã sử dụng cùng tên cho ảnh mới (DSC06578), nhưng bạn có thể đặt cho ảnh mới với một tên khác nếu bạn thích. Ví dụ thứ hai của tên ảnh trong lệnh là tên mà ảnh mới sẽ nhận được.

Vậy đấy! Các tập tin hình ảnh sẽ được cập nhật trong kho lưu trữ nén! Bạn có thể kiểm tra kích thước tập tin của hình ảnh và thấy rằng nó đã tăng theo giống với kích thước của kho lưu trữ.

Bạn có thể truy cập tập tin ẩn của bạn theo hai cách. Đầu tiên, chỉ cần thay đổi phần mở rộng thành .RAR và mở tệp bằng WinRAR.

Thứ hai, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh JPG và chọn Open with và sau đó cuộn xuống WinRAR. Dù bằng cách nào, bạn sẽ thấy các tệp ẩn của mình hiển thị và sau đó bạn có thể giải nén.

winrar

Vì vậy, đó là tất cả những gì cần thiết để ẩn các tệp trong tệp ảnh JPG! Đây là một cách tuyệt vời đơn giản là vì không nhiều người biết đến và thậm chí không ai nghĩ về một bức tranh lại có khả năng để ẩn các tập tin.

Trừ trường hợp bạn nói với người khác hoặc họ thấy hình ảnh của con chó có kích thước 100MB, điều này có thể khiến họ hơi tò mò. Làm thử đi nào!