[TIP] Cách reset hoặc unfreeze iPod Nano, iPod Touch, iPod Classic hoặc iPod Shuffle

admin 11 Th1, 2020

Tôi làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến hỗ trợ kỹ thuật, chẳng hạn như làm cách nào để giải phóng hoặc đặt lại thiết bị iPod của tôi!

Tôi không chắc tại sao gần đây nhiều người hỏi tôi như vậy, nhưng tôi nghĩ rằng tôi nên viết một bài đăng chia sẻ về cách đặt lại iPod của bạn nếu nó bị đóng băng!

Tất nhiên, nói cho bạn biết cách đặt lại iPod Nano có thể hiệu quả với một số người, nhưng không phải cho những người có iPod Touch, vì vậy tôi sẽ liệt kê ra các hướng dẫn cho nhiều nhất có thể! Một điều khác cần lưu ý là nếu quy trình đặt lại không hiệu quả, bạn cũng có thể thử kết nối thiết bị với nguồn điện và sau đó thử lại.

Unfreeze hoặc Reset iPod Touch

IPod Touch khá đơn giản. Chỉ có hai nút trên iPod Touch, do đó nó thực sự khó khăn để làm hỏng điều này. Để đặt lại iPod Touch, nhấn và giữ nút Sleep/Wake và nút Home cùng lúc cho đến khi bạn thấy logo Apple hiển thị trên màn hình:

reset ipod touch

Lưu ý, trước tiên bạn có thể thấy tùy chọn “Slide to Turn Off” xuất hiện trên màn hình, nhưng đó là ok. Tiếp tục giữ hai nút và sau đó iPod Touch sẽ tắt hoàn toàn. Sau đó chỉ cần nhấn nút Sleep/Wake một lần nữa trong vài giây để bật lại.

Một điều cần lưu ý là đây cũng là một quy trình để đặt lại iPhone hoặc iPad.

Unfreeze hoặc Reset iPod Classic

 1. Bật và tắt công tắc Hold. (Trượt nó sang Hold, sau đó tắt lại.)
 2. Bây giờ nhấn và giữ các nút Menu Select cho đến khi logo Apple xuất hiện, có thể mất khoảng 6 đến 10 giây. Bạn có thể cần phải lặp lại bước này.

Ghi chú:

 • Nếu bạn gặp sự cố khi đặt lại iPod, hãy đặt nó trên một mặt phẳng. Sau đó, đảm bảo ngón tay nhấn nút Select không chạm vào bất kỳ phần nào của bánh xe nhấp. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhấn nút Menu phía bên ngoài của bánh xe nhấp, không phải gần trung tâm.
 • Nếu các bước được đề cập ở trên không hiệu quả, thì bạn có thể thử kết nối iPod với bộ đổi nguồn và cắm bộ chuyển đổi nguồn vào ổ cắm điện hoặc kết nối iPod với máy tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng máy tính đã được bật và không cài đặt ở chế độ sleep.

Reset iPod Nano (Thế hệ thứ 6 & 7)

Đối với các mẫu iPod Nano mới hơn, quy trình này hơi khác một chút. Hãy bắt đầu với iPod Nano thế hệ thứ 6, được mô tả như bên dưới:

ipod nano 6th

Để đặt lại iPod Nano thế hệ thứ 6, bạn phải giữ nút Sleep/Wake và nút Volume Down cùng lúc trong ít nhất 8 giây. Đối với iPod Nano thế hệ thứ 7, được mô tả bên dưới, bạn phải nhấn nút Sleep/Wake và nút Home cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen.

ipod nano 7th

Reset iPod Nano (Thế hệ 1, 2, 3, 4 & 5)

ipod nano

Đặt lại iPod Nano tương tự như iPod Classic:

 1. Bật và tắt công tắc Hold. (Trượt nó sang Hold, sau đó tắt lại.)
 2. Bây giờ nhấn và giữ các nút Menu Select cho đến khi logo Apple xuất hiện, có thể mất từ ​​6 đến 10 giây. Bạn có thể phải thực hiện bước này nhiều lần.

Bạn cũng có thể đặt lại iPod Mini theo cách tương tự.

Unfreeze hoặc Reset iPod Shuffle

ipod shuffle

Có 4 thế hệ thiết kế của iPod Shuffle, vì vậy hãy tham khảo biểu đồ trên để xem công tắc bạn cần phải di chuyển. Dưới đây là các bước:

 1. Trước tiên, hãy đẩy iPod shuffle của bạn khỏi iTunes nếu bạn đã kết nối nó.
 2. Sau đó tháo iPod shuffle khỏi dock USB.
 3. Di chuyển công tắc ở phía trên hoặc bên của iPod shuffle sang off vì bạn có thể nhìn thấy dải màu xanh lá cây.
 4. Đợi 5 giây. Nếu bạn có iPod Shuffle thế hệ thứ 3 hoặc thứ 4 thì mất khoảng 10 giây.
 5. Di chuyển công tắc trở lại vị trí bật để dải màu xanh lá cây sẽ được hiển thị ở cả hai vị trí.

Vậy là xong! Hy vọng bạn đã biết các bước này và không cần phải tháo pin ra để tháo iPod! Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​hoặc câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!