[FIX] Khắc phục sự cố “Cannot Empty The Clipboard” trong Office

admin 01 Th1, 2020

Bạn đã bao giờ thử sao chép một số ô trong Excel và nhận được thông báo “Không thể làm trống clipboard” (Cannot empty the clipboard) không? Gần đây tôi thường gặp lỗi gây khó chịu này, nó sẽ xuất hiện MỖI khi tôi cố gắng sao chép dữ liệu từ bất kỳ ô nào trên bảng tính của mình.

Điều kỳ lạ là bản sao chép vẫn tồn tại, nhưng tôi phải nhấn vào nút OK để xóa thông báo lỗi. Sau khi tự tìm hiểu, tôi đã biết rằng lỗi này có thể xảy ra vì mọi lý do và có một số cách mà bạn có thể sử dụng để khắc phục chúng.

cannot empty the clipboard

Đối với hầu hết các phần, bạn sẽ thấy lỗi này trong Microsoft Excel và Word, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng sao chép dữ liệu dưới bất kỳ dạng nào đi nữa. Dưới đây là tất cả các giải pháp mà tôi có thể tìm thấy. Nếu bạn có một giải pháp khác, hãy đăng nó trong phần bình luận.

Cách 1:

Đôi khi trong Excel, bạn có thể gặp lỗi này nếu một ô đã được sao chép và bạn cố gắng sao chép một ô khác. Bạn có thể thử nhấn phím ESC để bỏ chọn ô đã sao chép và sau đó thử sao chép lại.

Phương pháp này có thể cho phép bạn sao chép một lần, nhưng bạn vẫn có thể nhận được thông báo lỗi trong lần sao chép tiếp theo. Đây không phải là một biện pháp lâu dài.

Cách 2:

Một cách khác mà bạn có thể thử là mở clipboard trong Windows và giữ nguyên trạng thái mở. Đôi khi làm điều này có thể giúp bạn thoát khỏi lỗi. Nó không phải là một giải pháp tuyệt vời, nhưng đây là những điều kỳ lạ mà bạn cần phải làm trong Windows!

Bạn có thể mở Clipboard bằng cách vào Start, Run và gõ vào clipbrd.exe. Bạn cũng có thể vào thư mục WindowsSystem32 và nhấp đúp chuột vào clipbrd.exe.

clipbook viewer

Cách 3:

Nếu bạn đã và đang sử dụng Remote Desktop, bạn có thể gặp lỗi Không thể sao chép vào Clipboard (Cannot Copy to Clipboard) vì Remote Desktop sử dụng clipboard và nó có thể gây ra các sự cố khác thường với Excel.

Chuyển đến Task Manager, nhấp vào tab Processes, hủy quy trình có tên là ndpclip.exe và xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không! Nếu bạn đã cài đặt UltraVNC thì nó cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi!

Bất kỳ loại phần mềm máy tính từ xa nào cũng có thể gây ra sự cố, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra xem bạn có gặp sự cố khi một trong những chương trình đó đang chạy hay không.

Cách 4:

Đi đến Excel, chọn Tools, rồi chọn Options, và chuyển đến tab Calculation. Đảm bảo rằng bạn đã chọn từ 3 tùy chọn trở lên trong mục Automatic.Đối với các phiên bản Excel mới hơn, bạn nhấp vào File, chọn Options và sau đó chọn Formulas trong tab bên trái.

excel automatic calculation

Đối với các phiên bản Excel cũ hơn, bạn phải nhấp vài File, Options và sau đó nhấp vào Formulas.

excel automatic calculation

Cách 5:

Nếu bạn được cài đặt một chương trình như GetRight hoặc Flashget trên máy tính, thì bạn sẽ phải truy cập vào và bỏ chọn tùy chọn “Monitor the clipboard”.

Bất kỳ các chương trình nào khác cố sử dụng Windows clipboard đều có thể gây ra lỗi này, vì vậy hãy gỡ cài đặt mọi phần mềm không quan trọng đang sử dụng Windows clipboard mà bạn biết.

Cách 6:

Xóa Office clipboard bằng cách vào Edit và chọn Office clipboard. Thao tác này chỉ có thể hoạt động trên Office XP và 2003. Bây giờ hãy tiếp tục và nhấp vào Clear All để xóa hoàn toàn Office clipboard.

clear all office clipboard

Ngoài ra, bạn sẽ thấy nút Options ở phía dưới cùng của màn hình. Nhấp vào đó và chọn tùy chọn “Collect without showing office clipboard”.

Cách 7:

Microsoft đã đề cập đến lỗi này trong bản cập nhật của họ và họ cũng cung cấp một biện pháp để sửa lỗi, tuy nhiên biện pháp này có thể hoặc không thể hữu ích đối với bạn. Nó chỉ dành cho phiên bản Windows 2003 và phải thực hiện với Terminal Services.

Bạn có thể tải cách sửa lỗi theo địa chỉ dưới đây: http://support.microsoft.com/?id=840872.

Đó là tất cả các giải pháp mà tôi có thể tìm thấy để khắc phục lỗi không thể làm trống clipboard! Nếu bạn có một giải pháp khác phù hợp với mình, hãy bình luận tại đây! Chúc may mắn!

Windows có rất nhiều lỗi khó hiểu như thế này và tôi đã viết về một vài lỗi như vậy trước đây, như là cách khắc phục sự cố NTFS.sys bị thiếu hoặc bị hỏng, cách sửa lỗi Windows Search Indexer đã ngừng hoạt động, cách sửa lỗi các thiết bị USB không được nhận dạng trong Windows và cách sửa lỗi khi máy chủ ngừng hoạt động trong Windows. Ôi chao!