[TUT] Hướng dẫn cách cập nhật PSP Firmware nhanh chóng

admin 30 Th12, 2019

Tôi sẽ luôn tin rằng nó thất xứng đáng khi cài đặt bản nâng cấp firmware (chương trình cơ sở) cho bất kỳ thiết bị nào, cho dù đó là máy tính, bộ định tuyến không dây hoặc bảng điều khiển trò chơi. Trong bài viết lần này, tôi sẽ mách bạn các bước cần thiết và đơn giản để nâng cấp firmware trên thiết bị PSP (máy chơi game cầm tay).

Thật không may, điều này không dễ dàng như việc chỉ nhấp đúp vào tệp EXE trong bài viết lần trước và xem điều kỳ diệu xảy ra. Đối với PSP, để cập nhật firmware, bạn tuân theo một số bước. Tuy nhiên, đây là những bước khá đơn giản lại đòi hỏi nhiều bí quyết kỹ thuật.

Lưu ý, có ba cách để cập nhật firmware trên PSP: (1) sử dụng máy tính, (2) qua cập nhật mạng và cập nhật bằng UMD. Tôi sẽ bàn về phương pháp đầu tiên.

psp

Cập nhật PSP firmware

Bước 1: Đầu tiên, tải PSP firmware phiên bản mới nhất từ ​​trang PSP System Software.

Bước 2: Sau khi bạn đã tải xuống bản cập nhật vào máy tính, bạn cần sao chép nó vào thẻ nhớ Memory Stick Duo. Bạn có thể cắm thẻ Memory Stick Duo vào PSP và sau đó kết nối PSP với máy tính hoặc bạn có thể sao chép nó vào thẻ nhớ theo cách khác.

Bước 3: Trước khi bạn sao chép tệp vào thẻ Memory Stick Duo, trước tiên bạn cần tạo một vài thư mục. Trên thanh, tạo một thư mục dưới tên PSP, sau đó tạo một thư mục bên trong đặt tên GAME và cuối cùng tạo một thư mục bên trong GAME có tên là UPDATE.

Lưu ý, viết hoa tất cả các tên thư mục nếu không nó sẽ không hoạt động được.

upgrade psp firmware

Bước 4: Sao chép tệp cập nhật firmware vào thư mục UPDATE trên thẻ nhớ.

Bước 5: Bây giờ hãy sạc đầy PSP và cắm nó vào ổ cắm trên tường. Nếu bạn không sạc đầy, bản cập nhật có thể bị lỗi do trục trặc.

Bước 6: Chèn thẻ nhớ vào PSP nếu chưa được lắp đặt và sau đó nhấp vào Game từ menu chính và chọn Memory Stick bằng cách nhấn X. Bây giờ bạn sẽ thấy phiên bản cập nhật PSP sắp được cài đặt.

psp update version

Bước 7: Chọn phiên bản cập nhật PSP và bạn sẽ thấy màn hình có nút Start trên đó. Nhấn Start để bắt đầu nâng cấp firmware. KHÔNG nhấn một nút duy nhất trên PSP hoặc chạm vào nó trong khi đang cập nhật.

Bước 8: Để đảm bảo bản cập nhật hoạt động, hãy vào Settings từ menu trang chủ, sau đó vào System Settings, và chọn System Information. Bạn sẽ thấy số phiên bản mới cho System Software (Phần mềm hệ thống).

software version psp

Nâng cấp PSP của bạn là một ý tưởng tuyệt vời vì phiên bản mới có rất nhiều trò chơi và ứng dụng phần mềm chạy. Bạn cũng có thể cập nhật PSP của mình bằng kết nối Internet không dây, nhưng cá nhân tôi lại thấy phương pháp này dễ dàng và an toàn hơn nhiều. Thử đi nào!