[TIP] Cách chặn các trang web Internet bằng phần mềm miễn phí – Parental Control

admin 30 Th12, 2019

Bạn đang tìm kiếm phần mềm lọc web miễn phí và phần mềm Parental Control mà bạn có thể sử dụng trên máy tính ở nhà hoặc trường học để chặn truy cập vào các trang web khiêu dâm, cờ bạc, mạng xã hội hoặc phần mềm gián điệp?

Đối với hầu hết các bậc cha mẹ, việc kiểm soát thời gian trẻ em sử dụng Internet và nội dung chúng xem là một điều cần thiết để đảm bảo trải nghiệm duyệt web an toàn và sạch sẽ. Trong bài viết này, tôi sẽ mách bạn hai chương trình Parental Control phổ biến.

Đầu tiên là K9 Web Protection từ Bluecoat, một giải pháp lọc nội dung Internet rất dễ để sử dụng ngay tại nhà. Công nghệ này dựa trên công nghệ lọc doanh nghiệp mà các công ty Fortune 500 trên toàn thế giới đã sử dụng.

Về cơ bản, K9 chia các trang web trên Internet thành 55 danh mục dựa trên nội dung của từng trang web. Bạn có thể định cấu hình danh mục nào mà bạn muốn cho phép và mục nào bạn muốn chặn.

K9 cũng luôn được cập nhật vì nó truy cập cơ sở dữ liệu trực tuyến lớn của Blue Coat, gồm hơn 8 triệu trang web có xếp hạng. Kiểu lọc dựa trên dịch vụ này có nghĩa là K9 nhận được hơn 50 triệu yêu cầu mỗi ngày, cho nên K9 thu thập bất kỳ trang web không phù hợp rất chính xác và rất nhanh chóng.

Với sự phổ biến của các trang web khiêu dâm và phần mềm gián điệp, việc sử dụng một dịch vụ có cơ sở dữ liệu cập nhật liên tục là điều rất cần thiết.

Nếu K9 bắt gặp một trang web không có trong cơ sở dữ liệu của nó, thì nó sẽ sử dụng công nghệ xếp hạng thời gian thực động (DRTR) đang chờ cấp bằng sáng chế để xác định danh mục và xếp hạng của trang web bằng phân tích thống kê và thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Theo trang web, công nghệ này thực sự hữu ích trong việc chặn các trang web liên quan đến khiêu dâm và người lớn.

Cuối cùng, do nguồn gốc xuất phát từ một sản phẩm dành cho doanh nghiệp, K9 sử dụng công nghệ bộ nhớ đệm hiệu suất cao để đảm bảo các trang web tải nhanh nhất có thể trong khi vẫn giữ an toàn cho bạn.

Để bắt đầu, nhấp vào Get K9 Now ở menu trên cùng và điền thông tin để nhận khóa cấp phép. Mã bản quyền là miễn phí. Tiếp theo, nhấp vào Download software ở menu bên trái và cài đặt phần mềm.

Bạn sẽ được yêu cầu cấp giấy phép trong quá trình cài đặt. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu cho bảng quản trị và gỡ cài đặt chương trình, vì thế ĐỪNG QUÊN mất mật khẩu nhé!

Khởi động lại máy và mở K9. Từ trang chính, bạn có thể View Internet Activity, thay đổi cài đặt cho các danh mục bị chặn hoặc nhận sự trợ giúp.

Nhấp vào Setup để chọn mức độ bảo mật phù hợp với bạn. Theo mặc định, có khoảng 20 danh mục bị chặn bao gồm các trang mạng xã hội như FaceBook, MySpace, v.v. Nếu bạn nhấp vào chi tiết hiển thị, bạn cũng sẽ nhận được đề xuất cài đặt nào là phù hợp với trẻ em ở độ tuổi nhất định. Ví dụ: Mức độ “High” được khuyến nghị cho trẻ em dưới 10 tuổi.

Trong thiết lập ở trên menu bên trái, bạn cũng có thể thiết lập các hạn chế khác như hạn chế thời gian, hạn chế trang web cụ thể, hiệu ứng chặn, chặn từ khóa và tùy chọn gửi email.

Chặn hiệu ứng là một cài đặt thú vị, bạn có thể chọn để tạo ra tiếng vang khi trang web bị chặn, hiển thị bảng quản trị để ghi đè trang bị chặn (rất hữu ích cho chính bạn) hoặc chặn tất cả các trang web nếu có quá nhiều trang web bị chặn với số lượng cụ thể của thời gian.

Cuối cùng, nhấp vào View Internet Activity để nhận báo cáo chi tiết về tất cả các trang web được duyệt và chúng thuộc về loại nào.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem các trang web nào đã bị chặn và vào thời gian nào bằng cách nhấp vào các danh mục màu đỏ. Bạn có thể làm tương tự cho các damh mục màu xanh lá cây.

Khi một trang web bị chặn, bạn sẽ nhận kèm giải thích ngắn và nếu bạn đặt tùy chọn ghi đè, bạn có thể nhập mật khẩu của mình và chọn bỏ chặn vĩnh viễn hoặc chặn trong một khoảng thời gian nhất định!

Tóm lại, K9 là một giải pháp lọc dựa trên web thực sự rất hiệu quả, có thể giữ cho máy tính gia đình của bạn an toàn khỏi virus hoặc phần mềm gián điệp có hại và ngăn trẻ em vô tình truy cập một trang web có hại nào đó!

Làm thử nào!