[TIP] Cách chuyển Bookmarks từ Firefox sang Chrome

admin 01 Th1, 2020

Bạn đã chuyển đổi từ Firefox sang Google Chrome hay chưa? Nếu có, có lẽ bạn muốn chuyển tất cả các Bookmarks có giá trị và cũng là thanh công cụ Bookmarks được sắp xếp chặt chẽ sang Chrome.

Quá trình chuyển bookmarks dấu trang giữa các trình duyệt thì khá đơn giản. Bạn có thể tuân theo các bước bên dưới để chuyển bookmarks hai trình duyệt bất kỳ.

Đầu tiên, bạn phải xuất bookmarks của mình từ Firefox sang tệp HTML. Để thực hiện điều này, chỉ cần nhấp vào nút Bookmarks trên thanh công cụ.

show all bookmarks

Đối với phiên bản Firefox mới nhất, bạn cần nhấp vào biểu tượng mới trông giống như một bộ sách trên giá và chọn Bookmarks.

Sau đó bấm vào Show All Bookmarks ở phía dưới.

Lưu ý, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt CTRL + SHIFT + B.

export firefox bookmarks

Cửa sổ Library sẽ xuất hiện với All Bookmarks đã được chọn. Nhấp vào Import and Backup, sau đó chọn Export Bookmarks to HTML từ danh sách.

Hộp thoại Export Bookmarks File sẽ được hiển thị. Chỉ định tên cho tệp HTML trong hộp chỉnh sửa File name và chọn vị trí lưu tệp của bạn. Nhấp vào Save để lưu.

save firefox bookmarks

Đóng Firefox và mở Google Chrome. Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên phải của cửa sổ Chrome, nhấp vào Bookmarks và chọn Bookmark manager từ menu.

chrome bookmark manager

Trong hộp thoại Bookmark manager, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở bên phải phía trên cùng và sau đó chọn Import bookmarks.

import bookmarks

Hộp thoại Open hiển thị. Điều hướng đến vị trí bạn đã lưu tệp Firefox bookmarks của mình. Chọn tệp HTML và nhấp vào Open.

import firefox bookmarks

Các bookmarks từ Firefox được nhập vào thư mục Imported Nhập trong Bookmarks Bar.

imported bookmarks

Bạn có thể thấy các bookmarks ở phía bên tay phải khi bạn nhấp vào Imported. Thanh công cụ Bookmarks từ Firefox cũng được nhập trong thư mục Imported.

Nếu bạn muốn các Bookmarks này trên thanh công cụ Chrome Bookmarks, chỉ cần kéo và thả thư mục vào mục Bookmarks Bar trong danh sách bên trái.

drag boomarks

Các bookmarks từ thanh công cụ Firefox Bookmarks bây giờ đã có sẵn trên thanh Chrome Bookmarks.

chrome bookmarks

Nếu bạn không tìm thấy thanh công cụ bookmarks được bật trong Chrome, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh hamburger và sau đó nhấp vào Bookmarks để xem tất cả Bookmarks của mình.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào Firefox bookmarks của mình trên Google Chrome rồi đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận về cho tôi nhé!