[TIP] Cách chuyển đổi giữa các trang tính trong Excel

admin 31 Th12, 2019

Một số người ở nơi làm việc của tôi đã hỏi tôi làm thế nào mà họ có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các trang tính trong Excel bằng bàn phím thay vì phải nhấp vào một trang tính riêng lẻ và bài viết này sẽ giải quyết vấn đề đó.

Điều này nghe có vẻ lười biếng đối với những người không thường xuyên sử dụng Excel, nhưng khi bạn là người quản lý và bạn cần phải làm việc với 50 tabs trong một bảng Excel, thì việc bắt đầu làm với một con trỏ chuột nhỏ là điều vô cùng khó khăn.

Dù sao thì việc biết đến công dụng của các phím tắt là điều hữu ích cho bạn. Tôi đã nhiều lần rơi vào trường hợp khi  bàn phím cảm ứng của tôi không hoạt động và tôi không có một con chuột nào xung quanh để sử dụng.

Biết công dụng của một số phím tắt có thể tạo ra sự khác biệt trong thời gian hoàn thành công việc và nghỉ ngơi thư giãn.

Chuyển đổi giữa các trang tính trong Excel

Vì vậy, để di chuyển qua các trang tính hoặc tab trong Excel bằng bàn phím, chỉ cần nhấn và giữ CTRL, sau đó nhấn các nút PGUp hoặc PGDn để di chuyển từ phải sang trái hoặc trái sang phải! Chính là vậy!

Đó là một trong những phím tắt yêu thích của tôi trong Excel, nhưng cũng có một số phím khác mà bạn có thể thấy hữu ích:

CTRL ; – Nhập ngày hiện tại vào ô được chọn

CTRL + A – Chọn toàn bộ trang tính

ALT+F1 – Tạo một biểu đồ dữ liệu trong phạm vi được chọn

SHIFT+F3 – Hiển thị hộp thoại có chức năng chèn Insert Function

SHIFT+F11 – Chèn một trang tính mới

CTRL+HOME – Di chuyển đến đầu trang tính

CTRL+SPACEBAR – Chọn toàn bộ một cột trong trang tính

SHIFT+SPACEBAR – Chọn toàn bộ một hàng trong trang tính

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các phím tắt cho Excel, hãy xem blog Office với công dụng của hơn 100 phím tắt.

Bạn cũng có thể xem các bài đăng khác của tôi về công dụng của các phím tắt, bao gồm cách nhấp chuột phải bằng bàn phím, di chuyển chuột bằng bàn phím và cách chuyển đổi giữa các tab trình duyệt.

Bạn còn muốn biết công dụng của các phím tắt nào khác trong Excel? Gửi bình luận và tôi sẽ cố gắng cung cấp thông tin cho bạn! Chúc thành công!