[TIP] Cách chuyển đổi định dạng file PDF sang Word, Excel hoặc JPG

admin 11 Th1, 2020

Tôi luôn nhận được một câu hỏi khá phổ biến là làm thế nào để chuyển tệp PDF sang định dạng Microsoft Word (doc), định dạng Excel (xls) hoặc định dạng hình ảnh JPG. Thông thường, mọi người đều biết cách chuyển đổi tệp sang PDF, nhưng cũng rất thú vị để chuyển đổi ngược lại.

Có nhiều cách để đưa tệp PDF của bạn sang định dạng bất kỳ nào trong ba định dạng này, nhưng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp đơn giản nhất đòi hỏi lượng phần mềm ít nhất. Bạn có thể thực hiện tất cả các chuyển đổi trực tuyến bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí.

Chuyển đổi PDF sang JPG – Công cụ trực tuyến

Truy cập ZamZar.com và nhấp vào nút Choose Files. Tiếp tục chọn tệp PDF của bạn và sau đó nhấp vào OK. Bước 2, chọn loại tệp bạn muốn chuyển đổi tệp PDF thành. Theo mặc định, hộp sẽ xác định loại tệp bạn đã chọn và cung cấp cho bạn danh sách các loại tệp đầu ra có thể.

pdf to jpg

Bạn có thể chuyển đổi tệp PDF, ví dụ thành tệp doc hoặc docx, thành tệp bmp, jpg, gif hoặc png, v.v. Trong trường hợp của chúng ta, chúng ta sẽ chọn JPG từ danh sách. Bây giờ gõ địa chỉ email của bạn và nhấp vào nút Convert.

Hoàn tất! Bạn sẽ nhận được email trong vài phút với liên kết đến tệp đã chuyển đổi của bạn. Mọi người đã phàn nàn về sự chậm trễ đáng kể về thời gian giữa việc nhấp vào Convert và thực sự nhận được email.

Có vẻ như trang web khá bận rộn và nếu bạn cố gắng thực hiện chuyển đổi vào thời điểm rất bận rộn, có thể mất vài giờ hoặc thậm chí một hoặc hai ngày để có được tệp chuyển đổi của bạn.

Nếu điều này không được chấp nhận, họ trả các gói hàng tháng, nhưng trừ khi bạn cần chuyển đổi các tệp PDF mọi lúc, nó không đáng để mua. Nếu bạn gặp rắc rối với Zamzar, bạn có thể thử một trình chuyển đổi PDF sang JPG trực tuyến miễn phí khác:

http://pdf2jpg.net/

Kết quả cuối cùng từ cả hai trang đều rất tốt, nhưng có rất nhiều việc phải làm để chuyển đổi từ PDF sang hình ảnh. Nó trở nên phức tạp hơn khi bạn phải chuyển từ định dạng PDF sang Word hoặc Excel.

Chuyển PDF sang JPG – Phần mềm máy tính để bàn

 Đầu tiên, tải xuống một phần mềm miễn phí (phần mềm duy nhất tôi có thể tìm thấy) tự động chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng hình ảnh JPEG.

Truy cập Omniformat download page và tải Omniformat v8.3 và ứng dụng PDF995. Bạn cần tải và cài đặt PDF995 trước khi cài đặt Omniformat. Khi bạn đã cài đặt cả hai chương trình, hãy chuyển đến các chương trình Start Menu, tìm nhóm chương trình Software995 và nhấp vào Omniformat.

software995.jpg

Điều khó chịu duy nhất về chương trình này là nó yêu cầu bạn phải xem một số quảng cáo trong khoảng 30 giây! Tuy nhiên, nó tốt hơn là phải trả $20 hoặc $40 cho một chương trình chỉ để thực hiện một chuyển đổi đơn giản!

Nó hiện ra một phiên bản khác của cửa sổ trình duyệt cho trang web của mỗi nhà tài trợ, nhưng nó không cài đặt bất kỳ phần mềm gián điệp nào vào máy tính của bạn (không có quảng cáo bật lên).

Sau khi chương trình được tải, bạn sẽ thấy nó có một phần được gọi là “Watch Folders” và sau đó có một nút ở phía dưới “Start Monitoring” và “Single Pass“.

pdf-to-jpg.jpg

Về cơ bản, bạn cần COPY các tệp PDF bạn muốn chuyển đổi sang định dạng JPG sang thư mục C: omniformatwatch, sau đó nhấn Single Pass. Chương trình sẽ xem trong thư mục đó và chuyển đổi từng trang tệp PDF thành một tệp JPG riêng.

Nếu bạn bấm Start Monitoring, bạn có thể tiếp tục thả các tệp PDF vào thư mục đó và chương trình sẽ tự động chuyển đổi chúng thành JPEG miễn là chương trình được mở.

Lưu ý, chương trình DELETES tài liệu PDF gốc mà nó sử dụng, vì vậy, tại sao bạn cần phải sao chép tài liệu PDF vào thư mục đồng hồ, không di chuyển nó! Bây giờ bạn sẽ thấy các tập tin được chuyển đổi của bạn như bên dưới:

pdf-to-jpg-convert.jpg

Một chương trình máy tính để bàn khác mà bạn có thể sử dụng là Free PDF sang JPG cho phép bạn chuyển PDF sang BMP, PNG và TIFF.

free pdf to jpg

Chuyển PDF sang Word

Zamzar thực hiện một công việc tuyệt vời của việc chuyển đổi này. Chọn tệp của bạn và sau đó chọn DOC hoặc DOCX từ danh sách các tùy chọn trong Bước 2. Nhập địa chỉ email của bạn cho Bước 3 và nhấp vào Convert.

file conversion

Bạn sẽ nhận được email trong vòng vài phút cũng với liên kết tải xuống tệp đã chuyển đổi của bạn. Tôi đã thử dịch vụ này trên một số tài liệu PDF khá phức tạp với văn bản trong nhiều cột, nhiều hình ảnh, v.v. và đã rất ấn tượng với độ chính xác chuyển đổi của nó.

Một lần nữa, có nhiều cách khác để đưa PDF của bạn sang định dạng Word. Dưới đây là một vài công cụ trực tuyến miễn phí hữu ích:

http://www.pdftoword.com/

http://www.pdfonline.com/pdf-to-word-converter/

http://www.freepdfconvert.com/pdf-word

Nếu bạn muốn có một chương trình máy tính để bàn để chuyển đổi PDF sang Word, bạn có thể tải xuống tại đây:

http://download.cnet.com/Free-PDF-to-Word/3000-10743_4-75732609.html

Chuyển PDF sang Excel

Đối với Excel, quy trình tương tự bằng cách sử dụng Zamzar, điều này thật tuyệt vời miễn là họ không bận rộn. Trước đó, bạn phải chuyển đổi tệp PDF thành tệp TXT và sau đó nhập tệp vào Excel và lưu dưới dạng tệp XLS hoặc XLSX. Tuy nhiên, nó đã được cập nhật và Zamzar hỗ trợ đầy đủ định dạng Excel, vì vậy bạn có thể chọn nó trực tiếp trong Bước 2.

Khác với Zamzar, sự lựa chọn phổ biến còn lại là từ phần mềm Nitro PDF, cũng là công ty tương tự đằng sau pdftoword.com đã đề cập ở trên:

https://www.pdftoexcel.com/

pdf to excel

Nếu bạn có tệp PDF rất phức tạp và định dạng không được chuyển đổi đúng cách bằng các công cụ miễn phí này, bạn có thể phải đầu tư vào gói phần mềm thương mại có thể thực hiện công việc tốt hơn.

Ví dụ: có Adobe Acrobat Pro DC, sẽ cho phép bạn chuyển các tệp PDF thành các tệp Word, Excel và thậm chí là Powerpoint. Tất nhiên, nó khá đắt (15 đô la một tháng) và có lẽ chỉ đáng giá nếu bộ phận công nghệ thông tin của bạn thanh toán hóa đơn.