[TIP] Cách biến Laptop, Netbook, Desktop thành ứng dụng eBook Reader

admin 01 Th1, 2020

Có lẽ Amazon Kindles và iPad không phải là thứ của bạn? Tuy nhiên, nếu bạn mang Laptop đi học, đi làm hoặc khi đi du lịch và bạn muốn dành chút thời gian để đọc sách , bạn có thể dễ dàng dùng Laptop , Netbook hoặc Desktop của mình như một eBook Reader (trình đọc sách điện tử) tuyệt vời.

Quá trình này khá dễ dàng và có thể thêm giao diện ngọt ngào vào bộ sưu tập đọc của bạn, thay vì một thư mục tệp PDF và Adobe Reader.

Ưu điểm khác của việc sử dụng phần mềm máy tính thay vì chỉ là một ứng dụng trên điện thoại thông minh là bạn có thể thêm vào các nội dung khác vào bộ sưu tập eBook của mình ngoài những cuốn sách có sẵn từ các cửa hàng sách điện tử lớn.

laptop ebook reader

Bước 1 – Tải phần mềm eBook

Adobe Reader là một ứng dụng tuyệt vời dùng để xem các tệp PDF rất nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, ứng dụng này không cung cấp giao diện tốt nhất để tổ chức một số mục, chẳng hạn như bộ sưu tập eBook. Bạn chỉ có thể trải nghiệm đọc sách điện tử thực sự trên PC bằng cách thêm một số phần mềm sách điện tử đặc biệt.

Có một số ứng dụng đọc sách điện tử phổ biến như: Ứng dụng Barnes and Nobles Nook, Amazon Kindle for PC, Calibre, iBooks và Mobipocket Reader Desktop. Chúng đều là những ứng dụng miễn phí tuyệt vời, cung cấp các giao diện và nhiều tính năng khác nhau.

ibooks

iBooks được cài đặt tương thích với tất cả các thiết bị của Apple, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn sử dụng nền tảng đó, bạn sẽ không cần phải sử dụng chương trình tích hợp sẵn. Mobipocket Reader Desktop cung cấp nhiều tùy chỉnh nhất, nhưng đã không được cập nhật từ năm 2008.

Ứng dụng Amazon Kindle là ứng dụng yêu thích của tôi bởi vì đó tôi mua hầu hết các cuốn sách trên ứng dụng này. Ngoài ra, mọi sách điện tử tôi tải xuống từ Internet đều có thể dễ dàng được nhập vào ứng dụng Kindle.

Đối với chỉ dẫn này, tôi sẽ mô tả sử dụng Amazon Kindle cho PC, vì nó sử dụng định dạng duy nhất cho sách điện tử và rất đơn giản để sử dụng. Rõ ràng, nếu bạn sở hữu một Nook, ứng dụng tốt nhất có lẽ là ứng dụng Nook, nhưng nó chỉ hỗ trợ Windows.

Khi tải xuống, khởi chạy trình cài đặt và cài đặt Amazon Kindle cho PC vào máy tính. Nếu bạn đã có tài khoản Amazon và đã mua sách điện tử trước đó, bạn có thể đăng ký Kindle cho PC và nhập những cuốn sách mà bạn đã mua từ Amazon.

amazon book store

Bước 2 – Sắp xếp các eBook

Sau khi bạn đã cài đặt Kindle cho PC, hãy nhấp đúp vào biểu tượng Kindle cho PC để bắt đầu. Khi khởi động, bạn nhận thấy Kindle cho PC có giao diện rất đơn giản.

Về cơ bản có hai màn hình để lựa chọn: All Downloaded. Bất kỳ cuốn sách nào bạn đã mua sẽ hiển thị dưới All. Để tải một cuốn sách từ đám mây, chỉ cần nhấp chuột phải vào cuốn sách và chọn Download.

amazon kindle app

Đi đến đường dẫn This PC > Documents > My Kindle Content. Thư mục này sẽ  lưu trữ tất cả Sách điện tử trong ứng dụng Kindle đã được cài đặt trên PC.

Nếu bạn có bất kỳ Sách điện tử định dạng MOBI nào trên máy tính, hãy tiếp tục và kéo chúng vào thư mục này và khởi chạy lại Kindle. Khi làm như vậy, sách điện tử sẽ xuất hiện ngay trong thư viện Home.

my kindle content

Nếu bạn có tệp PDF, chỉ cần nhấp vào File và sau đó Import PDF. Bạn cũng có thể tạo Collections trong ứng dụng Kindle để sắp xếp sách của mình.

Bước 3 – Đọc eBook

Bây giờ chắc bạn đã sẵn sàng để đọc sách. Nhấp đúp vào eBook để mở nó lên. Sử dụng các phím mũi tên để lật trang. Lưu ý, bạn có thể sử dụng nút View để thay đổi kích thước phông chữ.

Bạn cũng có thể chuyển đến các chương và vị trí cụ thể bằng nút Go To. Bạn có thể thay đổi kích thước văn bản, thêm ghi chú, chia văn bản thành nhiều cột, thêm dấu trang, v.v.

kindle reading book

Mỗi chương trình đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng chương trình mà bạn chọn sử dụng có thể được xác định do cửa hàng bạn đã sử dụng khi bạn mua sách điện tử.

Tất cả các chương trình đồng bộ hóa trang đọc cuối cùng của bạn trên các thiết bị, do đó bạn có thể dễ dàng đánh dấu cùng một nơi trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Thử đi nào!