[TIP] Cách thu nhỏ kích thước file PDF

admin 11 Th1, 2020

Nếu bạn làm việc với các tệp PDF, bạn sẽ biết làm thế nào mà kích thước tệp PDF trở nên rất lớn nếu chúng chứa đồ họa và hình ảnh. May mắn thay, bạn có thể nén các tệp PDF như bất kỳ loại tệp nào khác, điều này có nghĩa là tiết kiệm lớn về kích thước tệp PDF của bạn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ mách bạn một vài phương pháp để giảm kích thước của tệp PDF. Nếu bạn có Adobe Acrobat (không miễn phí), bạn có thể thử các phương pháp 4 và 5, phương pháp này hoạt động rất hiệu quả. Ngoài ra còn có một cách để giảm kích thước tệp PDF trên Mac OS X, đó là Phương pháp 3.

Phương pháp 1 – SmallPDF.com

Cách đơn giản nhất để thu nhỏ tệp PDF là sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí – SmallPDF.com. Trang web siêu sạch (không chứa đầy quảng cáo spam, v.v.) và nó làm rất tốt công việc giảm kích thước của các tệp PDF lớn.

smallpdf

Bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu hoặc bất kỳ hệ điều hành nào và thậm chí nó còn hỗ trợ tính năng kéo và thả mới của HTML 5, đây là một sự tiện lợi thật sự rất tuyệt vời. Nó có thể lấy một tệp 500 KB và thu nhỏ nó xuống còn khoảng 368 KB. Tuy nhiên, trên Mac (Phương pháp 2), tôi có thể thu nhỏ cùng một tệp PDF xuống chỉ còn 82 KB.

Một công cụ trực tuyến khác là Neevia Compress PDF. Nó có một loạt các tùy chọn và một số cài đặt trước như nén cao, chất lượng hình ảnh thấp hoặc nén thấp, chất lượng hình ảnh cao, v.v.

compress pdf

Ngoài ra, bạn có thể xóa dấu trang, xóa các lớp PDF, xóa chú thích, xóa nhãn trang và điều chỉnh thủ công chất lượng để nén hình ảnh màu và đơn sắc.

Phương pháp 2 – PDF Compressor

PDF Compressor là một chương trình miễn phí mà bạn có thể tải xuống cho Windows XP / Vista / 7/8 cho phép bạn giảm kích thước của một hoặc nhiều tệp PDF nhanh chóng và hiệu quả.

pdf compressor

Nó hỗ trợ nén không mất dữ liệu, vì vậy chất lượng của PDF sẽ không bị giảm. Nó cũng hỗ trợ các tài liệu PDF được mã hóa và có thể hoạt động trên một loạt hàng trăm hoặc hàng nghìn tệp PDF cùng một lúc.

Phương pháp 3 – OS X PDF Filter

Nếu bạn có máy Mac, bạn có thể dễ dàng giảm đáng kể kích thước tệp PDF bằng ứng dụng built in Preview. Đầu tiên, mở tệp PDF của bạn trong bản xem trước bằng cách nhấp đúp vào tệp đó trong Finder. Theo mặc định, các tệp PDF sẽ mở trong bản xem trước trừ khi bạn cài đặt Adobe Reader hoặc trình xem PDF của bên thứ ba. Trong trường hợp đó, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Open With.

Bây giờ, bấm vào File và sau đó bấm vào Export.

export pdf

Bạn sẽ thấy một hộp thoại bật lên và một trong các tùy chọn ở phía dưới là Quartz Filter. Nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn Reduce File Size.

reduce file size

Nhấp vào Save và bạn đã hoàn tất. Tôi đã có thể nhận tệp PDF từ 500 KB xuống chỉ còn 82 KB bằng bộ lọc này. Nếu bạn muốn tinh chỉnh nó, bạn có thể mở ColorSync Utility. Chỉ cần nhấn Command + Spacebar và bắt đầu nhập colorsync. Sau đó, nhấp vào Filters và nhấp vào Reduce File Size. Lưu ý, điều chỉnh cài đặt ở đây chỉ hữu ích nếu bạn có nhiều hình ảnh độ phân giải cao trong tệp PDF.

colorsync utility

Tại đây, bạn có thể xóa tất cả các giá trị từ Image Sampling và nhập giá trị cho Resolution. Nếu bạn cần PDF để xem trên máy tính, 72 pixel / inch sẽ giảm đáng kể kích thước tệp PDF của bạn nếu hình ảnh lớn. Bạn cũng có thể phát với Image Compression và xem loại lợi ích bạn nhận được.

Phương pháp 4 – In sang Adobe PDF

Cách dễ nhất để thu nhỏ tệp PDF là thực hiện một mẹo nhỏ, về cơ bản là in tài liệu PDF thành tệp PDF. Về cơ bản, bạn mở tệp PDF trong Adobe Reader và in nó ra máy in Adobe PDF.

Thao tác này hoạt động thực sự hiệu quả và sẽ giảm đáng kể kích thước tệp PDF của bạn. Khi bạn đi đến File – Print, chọn Adobe PDF từ danh sách máy in thả xuống:

shrink pdf

Thật ngạc nhiên, tôi có thể thu nhỏ tệp PDF 20 MB xuống còn 3 MB chỉ bằng phương pháp này. Không thực sự chắc chắn những gì nó làm để thu nhỏ tệp, nhưng nó rất hiệu quả, đặc biệt là nếu bạn có một số lượng lớn hình ảnh đang chiếm nhiều không gian.

Phương pháp 5 – Adobe Acrobat PDF Optimizer

Kể từ phiên bản 7 của Adobe Acrobat, có một tùy chọn mới trong menu Advanced có tên là PDF Optimizer.

adobe PDF optimizer

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến một màn hình có cả đống tùy chọn để cấu hình!

optimize pdf file size

Nhấp vào nút Audit space usage ở góc trên bên phải để nhận danh sách chi tiết từng thành phần của tệp PDF và chính xác dung lượng mà nó đang sử dụng:

audit space usage adobe

Như bạn có thể thấy, có sáu điều khác nhau bạn có thể làm để làm cho tệp PDF nhỏ hơn bao gồm tối ưu hóa hoặc thu nhỏ hình ảnh, cấu hình lại các trang được quét, điều chỉnh phông chữ, điều chỉnh độ trong suốt, loại bỏ các đối tượng và làm sạch tệp PDF.

Ví dụ, trong hình ảnh, bạn có thể lấy mẫu và nén hình ảnh để tiết kiệm không gian. Điều này thực sự hữu ích, đặc biệt nếu hình ảnh của bạn ở độ phân giải cao. Nếu tệp PDF không cần in, bạn có thể giảm chất lượng và số pixel trên mỗi inch. Xem trên màn hình, bạn chỉ cần 72 pixel.

reduce image size pdf

Nếu bạn quét một loạt các trang vào tệp PDF của mình, sau đó nhấp vào tùy chọn Scanned Pages và lộn xộn với thanh trượt, từ Small Size đến High Quality. Điều chỉnh khi thấy cần thiết.

optimize scanned pages

Discard ObjectsDiscard User Data là hai tùy chọn dọn dẹp thực sự hữu ích cho các tệp PDF. Về cơ bản, bạn có thể loại bỏ tất cả các rác bổ sung thường được lưu trữ trong mọi tệp PDF. Bạn có thể xóa thẻ, làm phẳng các trường mẫu, v.v.

discard objects pdf optimizer

discard user data pdf

Đối với Discard User Data, bạn có thể loại bỏ các nhận xét, thông tin tài liệu, siêu dữ liệu, dữ liệu đối tượng, tệp đính kèm, dữ liệu từ các ứng dụng khác, v.v.

Cuối cùng, tab Clean Up thực hiện thêm một số nhiệm vụ vệ sinh như nén toàn bộ tệp và tối ưu hóa PDF để xem web nhanh.

clean up pdf file

Hãy trải nghiệm thử tất cả các cài đặt để xem những gì hoạt động hiệu quả như thế nào cho tệp PDF cụ thể của bạn. Hy vọng, một trong năm phương pháp trên sẽ giúp bạn giảm kích thước tệp PDF mà bạn có thể đính kèm vào email hoặc đăng lên trang web.

Nếu bạn sử dụng một phương pháp khác không được đề cập ở trên để thu nhỏ tệp PDF của mình, hãy chia sẻ cho chúng tôi qua phần bình luận nhé!