[TIP] Hướng dẫn gửi và nhận files từ thiết bị Bluetooth tới máy tính

admin 30 Th12, 2019

Nếu bạn có một chiếc điện thoại có kết nối Bluetooth, thì sẽ rất dễ dàng sử dụng giao thức không dây này để gửi và nhận files đến và từ máy tính.

Nếu trong trường hợp bạn đang vội vã bạn không có thời gian cài đặt phần mềm đi kèm với điện thoại, hãy sử dụng Bluetooth để truyền files.

Truyền file bằng Bluetooth

Trước tiên, xác định vị trí biểu tượng hay hệ thống Bluetooth ở gốc dưới của màn hình Windows.

image

Nhấp chuột phải vào biểu tượng và nhấp “Enable Bluetooth Radio”.

image

Thực hiện bước này để bật dịch vụ không dây Bluetooth. Bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth chuyển sang màu trắng và xanh lam (không phải màu đỏ và màu xanh) để cho biết rằng dịch vụ đã được bật.

image

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể gửi files đến máy tính của mình qua kết nối Bluetooth với Bluetooth trên điện thoại. Ví dụ, đối với điện thoại Nokia, bạn cần chọn một tệp và sau đó chọn “Send via Bluetooth”. Danh sách người nhận Bluetooth sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Chọn tên thiết bị bạn cần kết nối với máy tính. Windows sẽ nhắc bạn nhận files. Theo mặc định, các tệp được lưu trong My Documents > Bluetooth > Inbox folder. Nhấn OK để nhận tệp.

image

Một cửa sổ xuất hiện sẽ thông báo hiển thị trong suốt tiến trình chuyển tập tin.

image

Sau khi nhận được, nó sẽ được hiển thị dưới các thư mục được chỉ định ở trên. Bạn cũng có thể gửi các tập tin ngược lại đến điện thoại di động của mình – chỉ cần nhấp chuột phải vào một tập tin và sau đó chọn “to Bluetooth”.