[FIX] Cách khắc phục lỗi “Host process for windows services stopped working”

admin 30 Th12, 2019

Bạn không thích những lỗi khó hiểu trong Windows đúng không? Trong bài viết này, tôi sẽ mách bạn một số bước hữu ích mà bạn có thể thực hiện để khắc phục  thông báo lỗi trong Windows liên quan đến “Host process for windows services stopped working and was closed”.

Tôi đã viết về một vài thứ, chẳng hạn như thông báo lỗi “there no active mixer devices available” lỗi và thông báo lỗi “Internet Explorer has encountered a problem and needs to close”.

Hầu hết các thông báo lỗi này lại không chỉ rõ bạn đang vướng phải lỗi gì. Khi gặp lỗi Host process, bạn cũng có thể nhận thấy rằng kết nối Internet của mình trong Windows bị chậm đi đáng kể và bạn phải liên tục khởi động lại máy tính để khắc phục nó.

Lỗi này xảy ra do sự không tương thích giữa một chương trình trên máy tính và hệ điều hành Windows. Nó có thể là rất nhiều ứng dụng khác nhau, vì vậy trước tiên bạn phải xác định chương trình nào là nguyên nhân gây ra sự cố. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách kiểm tra Event Logs trên máy. Cùng theo dõi nhé!

Khắc phục lỗi Host Process trong Windows

Đầu tiên, vào Start và nhấp chọn Control Panel. Trong Windows 10, chỉ cần gõ và tìm kiếm Control Panel.

Tùy thuộc vào chế độ xem, bạn có thể nhấp vào Administrative Tools nếu bạn ở chế độ xem Classic view hoặc nhấp vào System and Maintenance nếu bạn ở chế độ Normal view.

system and maintenance

administrative tools

Ở chế độ Classic view , bạn sẽ thấy một biểu tượng cho Event Logs hoặc Event Viewer và ở chế độ Normal view, bạn sẽ thấy một liên kết ở dưới cùng là “View event logs”.

view event logs

Bây giờ duyệt qua thư mục Windows Logs và xem nhật ký Application and System.

application event log

Tìm kiếm các sự kiện có X màu đỏ bên cạnh chúng và có chữ Error. Hãy tìm kiếm chúng cùng một lúc hoặc trước khi bạn nhận được thông báo lỗi “Host process for Windows stopped working”.

Phương pháp 1

Một số người gặp vấn đề này với ATI Catalyst Control Center và tìm thấy nhiều lỗi trong event log của họ. Bạn có thể tìm một bản cập nhật cho chương trình hoặc gỡ cài đặt nếu thấy không cần thiết.

Bạn cũng có thể gặp vấn đề này với Windows Defender, vì vậy hãy chạy Windows Update. Ngoài ra, gỡ cài đặt phần mềm máy in HP vô dụng kia và kiểm tra các sự kiện khác từ Nero (phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp), v.v.

Một mẹo xử lý sự cố khác là bạn cần dọn sạch hệ thống của bạn, điều này sẽ giúp bạn theo dõi chương trình thứ ba hoặc quy trình gây ra sự cố.

Phương pháp 2

Trình điều khiển không tương thích được cài đặt trong Windows cũng có thể gây ra lỗi này, đặc biệt trên bất kỳ phần cứng nào của hệ thống. Bạn có thể tìm hiểu xem nó có vấn đề về phần cứng hay không bằng cách khởi động ở chế độ Safe Mode và kiểm tra.

Nếu không có lỗi, thì chắc chắn rằng một số trình điều khiển được tải trong khi Windows khởi động. Mở Device Manager để kiểm tra xem có thiết bị nào bị lỗi hoặc cảnh báo không.

Phương pháp 3

Nếu không hiệu quả, bạn có thể gặp sự cố với Background Intelligent Transfer Service (BITS) Windows service.

Nếu bạn nhận được thông báo trên sau khi đã cập nhật Windows, thì BITS chính là thủ phạm. Bạn cần phải tuân theo các hướng dẫn trong bài viết Microsoft KB này về cách sửa chữa các tệp BITS bị hỏng.

Bài viết đó chủ yếu đề cập đến Vista, nhưng nếu bạn đang chạy bất kỳ phiên bản Windows nào khác, hãy xem bài viết KB này.

Phương pháp 4

Nếu bạn phát hiện lỗi trong Event logsEMDMgmt, thì ổ đĩa ngón tay cái hoặc một số thiết bị nhớ ngoài khác, như đầu đọc thẻ nhớ, cũng có thể gây ra sự cố. Vì một số lý do lạ, bạn phải kết nối trực tiếp máy ảnh với máy tính thay vì sử dụng đầu đọc thẻ.

Phương pháp 5

Nếu thẻ nhớ RAM trong máy tính bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Bạn muốn chạy chẩn đoán đầy đủ trên máy tính để đảm bảo RAM của bạn không có lỗi trên đó.

Nếu bạn tìm thấy một chip bộ nhớ có lỗi, hãy lấy nó ra và kiểm tra nếu bạn nhận được thông báo lỗi. Bạn có thể tải xuống một ứng dụng Memtest86 miễn phí để hỗ trợ bạn kiểm tra bộ nhớ trên máy tính.

Hy vọng rằng một trong những phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi tiến trình host process. Nếu không thành công, hãy để lại bình luận và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ. Hành động liền đi nhé!