[TIP] Cách kết nối máy chiếu với PC Windows

admin 17 Th1, 2020

Kể từ Windows 7, một tính năng được cải tiến rất nhiều trong Windows là khả năng kết nối máy chiếu ngay lập tức bằng các tùy chọn khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn.

Bằng cách sử dụng các phím tắt đơn giản, bạn có thể nhanh chóng nhân đôi màn hình của mình, mở rộng hoặc chỉ cho xuất hiện trên máy chiếu.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối với máy chiếu trong Windows và chọn các tùy chọn tốt nhất để hiển thị bản trình bày.

Trước khi bạn kết nối Windows với máy chiếu

Trước khi hiển thị nội dung trên máy chiếu, bạn phải chắc chắn rằng Windows đã xác nhận máy chiếu được kết nối với PC và được định cấu hình đúng với hệ điều hành.

Trước tiên, hãy tham khảo tài liệu cho máy chiếu về việc kết nối và định cấu hình thiết bị với máy tính của bạn. Một số máy chiếu kết nối với card màn hình của bạn trong khi một số khác kết nối qua cổng USB.

Đặc biệt chú ý đến thứ tự bạn nên thiết lập máy chiếu. Thiết lập hầu hết các máy chiếu trên máy tính Windows cũng giống như thiết lập máy in. Đầu tiên, bạn kết nối máy chiếu với máy tính.

Sau đó, bạn cài đặt trình điều khiển chính xác từ đĩa đi kèm với máy chiếu hoặc tải xuống. Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra xem máy chiếu có được Windows nhận diện không.

Để kiểm tra xem máy chiếu của bạn có được nhận diện chính xác hay không, nhấp vào nút Start, nhấp chuột phải vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage từ menu.

Windwos 7 Computer Management for Projectors

Khi cửa sổ Computer Management mở, bấm vào Device Manager ở cột bên trái. Trong cột giữa, hãy nhìn xem máy chiếu của bạn đã được kết nối và sẵn sàng để sử dụng bởi Windows hay chưa.

Tùy thuộc vào kiểu dáng và kiểu máy chiếu của bạn, nó có thể hiển thị ở một trong hai vị trí trong Device Manager.

Look for a Projector in Windows 7 Device Manager

Đầu tiên, xem phần Display Adapters. Nếu nó không có ở đó, hãy kiểm tra các mục của nó trong cột trung tâm. Khi bạn đã xác định rằng Windows nhận ra máy chiếu, bạn đã sẵn sàng kết nối với nó và bắt đầu sử dụng nó trong bản trình bày của mình.

Kết nối một máy chiếu với Windows

Microsoft thực sự đã có sự cải tiến tốt khi bổ sung một phương pháp hiển thị nội dung đơn giản như vậy trên máy chiếu. Sau khi kết nối với máy chiếu, chỉ cần nhấn Windows Key+P để chọn một trong bốn tùy chọn kết nối.

Four Choices When Connecting to a Projector in Windows 7

Dưới đây là một mô tả và một số gợi ý về việc chọn một trong bốn tùy chọn kết nối máy chiếu trong Windows. Nếu bạn đang dùng Windows 8 hoặc Windows 10, các tùy chọn sẽ hiển thị ở bên cạnh thay vì ngang như ảnh chụp màn hình ở trên.

windows 10 project

Computer Only (PC Screen Only) – Tùy chọn này chỉ hiển thị nội dung của màn hình máy tính của bạn trên máy tính. Đây là một tùy chọn tuyệt vời để chọn khi bài thuyết trình của bạn chưa bắt đầu hoặc nếu bạn muốn sử dụng máy tính vì một lý do khác và không muốn nội dung của màn hình được hiển thị qua máy chiếu.

Duplicate – Tùy chọn này đồng thời hiển thị nội dung trên cả màn hình máy tính và thông qua máy chiếu. Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn quay lưng về màn hình máy chiếu trong khi trình bày.

Bằng cách này, bạn có thể xem màn hình máy tính trong khi khán giả xem màn hình máy chiếu và bạn không cần phải liên tục quay lưng lại với khán giả trong khi thuyết trình.

Extend – Tùy chọn này phân chia hình ảnh giữa máy tính và máy chiếu. Bằng cách này, bạn có thể hiển thị một thứ trên màn hình máy tính và một thứ khác trên màn hình máy chiếu.

Điều này rất hữu dụng khi sử dụng PowerPoint để bản trình bày được hiển thị trên máy chiếu trong khi ghi chú thuyết trình của bạn được hiển thị trên màn hình máy tính trước mặt bạn.

Projector Only (Second Screen Only) – Như tên của nó, tùy chọn này sẽ hiển thị nội dung bản trình bày của bạn trên máy chiếu, nhưng hiển thị một màn hình trống trên máy tính của bạn. Mặc dù không phải là một lựa chọn phổ biến, đây là một lựa chọn tốt khi bạn đang chạy bài thuyết trình từ máy tính xách tay của bạn bằng pin.

Tắt màn hình máy tính xách tay có thể giúp duy trì tuổi thọ pin.

Kết nối máy chiếu với máy tính Windows khá đơn giản một khi bạn biết cách dùng. Sử dụng bốn tùy chọn được đề cập ở trên, bạn có thể thiết lập màn hình tùy ý nhằm đáp ứng nhu cầu trình bày cá nhân của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy bình luận dưới đây. Chúc thành công!

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of