Tổng Hợp

Laptop Dell không nhận sạc pin – Xem cách khắc phục

Nhiều người sử dụng laptop Dell thường phàn nàn rằng họ hay gặp tình trạng máy không vào điện. Đây là một trong những lỗi về pin gây khó chịu cho người dùng bởi máy không sạc được đồng nghĩa bạn không thể làm việc, thao tác với laptop được. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng laptop Dell không nhận sạc pin là gì? Hãy cùng Laptop 484 Núi Thành Đà Nẵng tìm cách khắc phục ngay bên dưới

Nguyên nhân laptop Dell không nhận sạc pin

Trong quá trình sử dụng laptop Dell có thể gặp tình trạng không nhận pin sạc. Một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề này như:

Laptop Dell không nhận sạc pin do ổ cắm điện gặp phải vấn đề

Sự cố liên quan đến ổ cắm điện là nguyên nhân thường gặp khi laptop Dell không nhận pin. Bạn hãy thử cắm sạc pin sang một ổ điện khác để kiểm tra lý do laptop của bạn hư hỏng. laptop-khong-nhan-sac-pin-1

Pin laptop Dell gặp vấn đề

Một trong những lý do laptop Dell không nhận pin có thể do vấn đề liên quan đến pin. Khi sử dụng pin không đúng cách có thể dẫn đến pin bị chai, hư hỏng và có thể nặng hơn là không nạp được điện. Nếu bạn thường nhận được các thông báo về sự cố pin trong khoảng thời gian gần đây, chắc chắn đây chính là lý do làm chiếc laptop không thể nhận được pin. Trường hợp, bạn vừa mua pin và laptop không thể nhận được thiết bị mới này khả năng cao chúng không tương thích với nhau. Xem giá thay Pin laptop Đà Nẵng

Dây sạc gặp vấn đề

laptop-khong-nhan-sac-pin-2 Một số trường hợp dây sạc hỏng, bị đứt bên trong nhưng bạn không biết được. Từ đó dẫn đến tình trạng pin không nạp được điện. Nếu quan sát thấy dây sạc có hiện tượng bị chảy, phồng to ở một số điểm có thể nguyên nhân chính dẫn đến việc không vào pin là ở đây.
Cần cho bạn nè!  Bê bối dàn xếp tỷ số tại CS:GO và mức án 10 năm tù giam

Laptop của bạn quá nóng

Nhiệt độ của máy là yếu tố mà bạn cần chú ý, khi nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến laptop không nhận pin. Việc máy quá nóng làm khả năng tiếp xúc giữa các đầu nối giảm, tăng khả năng cháy nổi. Vì vậy, hãy luôn quan tâm đến nhiệt độ khi sử dụng để giải quyết vấn đề kịp thời nhé. laptop-khong-nhan-sac-pin-3

Khe cắm sạc gặp vấn đề

Khe cắm là nơi trực tiếp nhận dòng điện từ dây sạc sang pin. Sau một thời gian sử dụng lâu dài bạn có thể gặp tình trạng laptop Dell không nhận được điện khi đã cạn pin. Nguyên nhân có thể do khe cắm gặp phải vấn đề hư hỏng hay do bụi bẩn bám dính làm gián đoạn quá trình sạc.
laptop-khong-nhan-sac-pin-4
Khe cắm sạc hư hỏng ảnh hưởng đến khả năng nhận dòng điện từ dây sạc sang pin

Lỗi do driver

Laptop Dell không thể nhận được pin có thể bởi driver đã bị lỗi. Ở cổng sạc laptop thường có driver riêng và khi gặp lỗi dẫn đến hệ thống trục trặc làm máy tính không nhận pin được.

7 cách sửa laptop Dell không nhận sạc pin

Bạn có thể áp dụng 7 cách sau để khắc phục được lỗi laptop Dell không nhận được pin sạc như sau:

Kiểm tra ổ cắm điện

laptop-khong-nhan-sac-pin-5
Thử cắm sạc pin sang ổ cắm khác để kiểm tra ổ có hư hay không?
Kiểm tra lại sạc của mình hay ổ cắm điện là bước xử lý đầu tiên khi gặp lỗi laptop Dell không vào pin. Tiếp đó, bạn hãy thử cắm lại sạc pin và thay đổi sang một ổ cắm khác. Nếu vẫn không thể khắc phục được vấn đề này hãy thử thực hiện những cách bên dưới nhé.

Tháo pin và kiểm tra

Ngay khi nhận thấy laptop không vào pin, bạn cần tháo ngay pin và kiểm tra xem nó có còn hoạt động bình thường hay không. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần tháo pin khỏi máy, cắm sạc vào laptop. laptop-khong-nhan-sac-pin-6 Nếu laptop Dell vẫn nhận được điện như bình thường và có thể mở máy nhanh chóng tức là pin đang gặp vấn đề. Lúc này hãy đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành chính hãng của đơn vị sản xuất để được thay thế pin laptop trong thời gian sớm nhất.

Kiểm tra lại dây sạc laptop Dell

Một số trường hợp dây sạc chính là vấn đề dẫn đến việc laptop Dell không nhận pin. Việc sử dụng thường xuyên trong thời gian dài làm tăng khả năng dây sạc có thể bị va chạm vào nhiều đồ vật dẫn đến tình trạng xước, đứt.
Cần cho bạn nè!  Nằm mơ thấy chó đánh số mấy? Giải mã giấc mơ thấy chó
Một vài vết đứt ngầm có thể nhận biết được khi quan sát bằng mắt thường, bạn chỉ cần chú ý tìm có đoạn nào gợn sóng hay không. Khi cắm sạc không nhận, bạn hãy thử thực hiện như hướng dẫn này biết đâu nguyên nhân chính của vấn đề ở đây.

Kiểm tra khe cắm sạc laptop Dell

Khe cắm sạc sau thời gian sử dụng lâu dài có thể bị lỏng hay nhả mối hàn dẫn đến kết nối không ổn định. Cách kiểm tra khe cắm sạc khá đơn giản chỉ cần quan sát màu và xem có mùi khét hay không. Nếu màu sắc khe cắm ngả vàng và có dấu hiệu mùi khét bạn không nên tiếp tục thử cắm sạc nhiều lần có thể làm gãy chân sạc làm quá trình thay thế, sữa chữa khó khăn, tốn kém nhiều chi phí hơn.

Thử làm mát laptop Dell

laptop-khong-nhan-sac-pin-7
Đế tản nhiệt là cách làm mát laptop vô cùng hiệu quả
Bạn có thể làm mát laptop Dell bằng cách giảm thời gian hoạt động của máy hay sử dụng đế tản nhiệt phù hợp với máy tính. Bên cạnh đó, hãy lưu ý không đặt máy ở những nơi có khả năng tản nhiệt kém như nệm, chăn, gối. Chú trọng vệ sinh laptop định kỳ cũng giúp bộ phận quạt được thông thoáng và tránh được tình trạng không nhận pin.

Kiểm tra lại phần mềm

Sau khi đã kiểm tra toàn bộ dây sạc, pin, khe cắm sạc nhưng chưa tìm được nguyên nhân. Hãy kiểm tra lại phần mềm của máy tính bằng cách sau: Truy cập Control Panel > Power Options. Tiếp tục nhấn chọn Plan Settings và kiểm tra các thiết lập như pin, màn hình và tùy chọn sleep.

Cập nhật driver cho laptop Dell

laptop-khong-nhan-sac-pin-8
Cập nhật Driver cho laptop Dell là cách khắc phục lỗi không nhận pin sạc nhanh chóng
Để cập nhật driver cho laptop Dell bạn thực hiện như sau: Control Panel > Device Manager. Ở mục Batteries, tại đây có ba mục gồm: pin, bộ sạc và Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Mở từng mục và cửa sổ Properties sẽ xuất hiện. Dưới thẻ Driver bạn chọn Update Driver và khởi động lại máy. Trường hợp, laptop Dell vẫn không nhận pin bạn hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi động lại máy. Trên đây là những chia sẻ chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop Dell không nhận sạc pin nhanh chóng nhất. Nắm rõ một số mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có thể tự mình sửa chữa các vấn đề hư hỏng cơ bản trên chiếc máy tính của mình và tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, bảo hành.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top buttonClose
Close