cách khắc phục loa laptop bị rè hiệu quả 99%

admin 30 Th10, 2020

cách khắc phục loa laptop bị rè hiệu quả 99%

Hiện tượng loa bị rè xảy ra do lỗi phần cứng hoặc phần mềm bên t

Loa bị rè và cách khắc phục
Loa bị rè và cách khắc phục

rong và thường gặp ở những dòng sản phẩm xài lâu năm. Vậy cách khắc phục như thế nào? Và lý do do đâu gây bắt buộc cùng chọn hiểu ngay sau đây nhé.

nguyên nhân phong phú làm lap top rè loa

Vào một ngày đẹp trời bạn bật chiếc thứ tính lên để tận hưởng 1 bản nhạc ham mê. Thì nó bắt đầu phát ra tiếng rè cực kỳ cực nhọc chịu. Nhưng bạn lại chẳng biết nguyên nhân do đâu để tìm phương pháp khắc phục hiệu quả. Dưới đây là những nguyên nhân gần như làm cho Laptop bị rè:

Do tiêu dùng quá lâu

thiết bị hiện đại đến đâu thì nó cũng sẽ vươn lên là cũ kỹ, kém chất lượng qua thời gian dài tiêu dùng. Những bộ phận trong trang bị như loa bắt đầu xuống cấp nghiêm trọng, gây ra hiện tượng loa bị rè.

Do lỗi phần mềm Drivers

Bạn có biết lúc đồ vật tính thiếu đi ứng dụng Drivers hoặc ứng dụng Drivers bị lỗi. Hay ứng dụng Drivers cài đặt ko đúng biện pháp. Nó sẽ ảnh hưởng tới 1 số bộ phận trong laptop, trong đấy có loa của laptop.

1 số lý do khác:

  • Do màng loa bị hỏng vì thói quen mở loa hết công suất.
  • Do hỏng dây kết nối giữa loa và main vật dụng tính khi Laptop bị va đập.
  • Do màng loa bị dính bụi bẩn, bị rách.

5 bước khắc phục lắp thêm tính bị rè hiệu quả 99%

khi sản phẩm tính bị hư hỏng, 99% người dùng đều đem lại các trung ương bảo hành sửa chữa. Nhưng bạn cũng chắc tự tay khắc phục loa bị rè khi lỗi ứng dụng xảy ra ngay tại nhà vừa đảm bảo lại tiết kiệm chi phí qua 5 bước sau:

Bước 1: Cập nhật lại phần mềm Drivers lên version mới

Để cập nhật phần mềm, bạn tiến hành nhấn tổ hợp phím Windows + X. Lúc này Menu Power sẽ mở ra, bạn mua Device Manager.

Bước 2: search Driver âm thanh

Loa bị rè và cách khắc phục nhanh nhất
Loa bị rè và cách khắc phục nhanh nhất

Trong ứng dụng quản lý bạn tìm kiếm trong mục Device Manager phần Sound, Video and game Controllers. Và kiếm tìm những Driver âm thanh mang trong thứ.

Bước 3: Cập nhật Driver mới

Trong mục Updater Driver bạn cập nhật cho từng chiếc để tiến hành thay cho các Driver cũ bị lỗi.

Bước 4: hiện lệnh để hệ thống Windows tự cập nhật

Bạn tậu mục tìm kiếm Automactically for Updated Driver Software thực hiện lệnh. Để hệ thống Windows tự cập nhật phiên bản mới cho sản phẩm tính.

Bước 5: Tiếp tục cài đặt cho Driver đồ vật 2 ở dưới

Và để ko khiến cho ảnh hưởng tới màng loa và main chính. Bạn phải hạn chế các tác động ngoại lực vào laptop. Hạn chế mở loa hết công và dùng túi chống sốc để bảo vệ,…

Thực tế có tất cả nguyên do làm cho cái loa lắp thêm tính bị dở chứng kêu tiếng cạnh tranh chịu. Nhưng trông mong với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp ích được cho bạn lúc loa laptop bị rè. Và tìm được khắc phục mau lẹ nhé.

Hoặc trường hợp bạn biết thêm rộng rãi phương pháp hãy comment bên dưới chia sẻ cộng admin để số đông người cùng tham khảo nhé.

***Xem thêm: 3GLTE là gì