[TIP] Lưu tệp MS Office vào PC cục bộ thay vì lưu vào OneDrive

admin 19 Th1, 2020

Trong phiên bản Office dành cho máy tính để bàn và trong Office 365, nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình, nó sẽ cố lưu tệp vào tài khoản OneDrive của bạn theo mặc định.

Đây là một tính năng mới bắt đầu có trong Office 2013 nhằm giúp bạn di chuyển tài liệu của mình lên đám mây, để bạn có thể truy cập chúng từ bất cứ đâu và để chúng được sao lưu an toàn hơn.

Tôi nghĩ rằng đây là một tính năng tuyệt vời, nhưng tôi không thực sự thích việc Microsoft mặc định lưu tất cả các tệp vào OneDrive! Cá nhân tôi không muốn lưu hầu hết các tài liệu của mình vào đám mây và thấy khá khó chịu khi phải liên tục nhấp vào PC này để lưu tệp Office cục bộ.

May mắn thay, bạn có thể thay đổi một cài đặt để Office sẽ lưu tệp cục bộ theo mặc định và nếu bạn muốn, bạn luôn có thể lưu tệp theo cách thủ công vào tài khoản OneDrive của mình. Dưới đây là cách làm điều đó.

Lưu tệp MS Office cục bộ

Đầu tiên, mở bất kỳ chương trình Office nào như Word. Sau đó bấm vào File và bấm vào Options.

file options

Bây giờ hãy tiếp tục và nhấp vào Save trong khung bên trái và sau đó chọn hộp có nội dung Save to Computer by default.

Bạn cũng có thể thay đổi vị trí tệp cục bộ mặc định nếu bạn muốn trong hộp bên dưới các mục để chọn. Bây giờ khi bạn lưu tệp, nó sẽ lưu tệp cục bộ thay vì lưu vào tài khoản OneDrive của bạn.

Một điều thú vị ở Office là khi bạn thực hiện thay đổi đó trong Word, thì nó sẽ tự động thay đổi vị trí lưu mặc định trên tất cả các chương trình Office khác như Excel và PowerPoint, do đó bạn không phải thực hiện thay đổi với từng ứng dụng. Chúc thành công!