[FIX] Sửa lỗi Microsoft Word Has Stopped Working

admin 17 Th1, 2020

Gần đây tôi đã cài đặt Microsoft Office trên máy Windows và mọi thứ đều hoạt động tốt trong vài ngày, nhưng thật bất ngờ khi tôi mở Word, tôi nhận được thông báo lỗi sau:

Microsoft Word has stopped working

Sau đó, nó cho tôi một tùy chọn kiểm tra trực tuyến để tìm giải pháp hoặc đóng chương trình.

word has stopped working

Sau này, tôi thậm chí không thể mở được Word nữa! Nó chỉ đơn giản là đóng chương trình. Thật khó chịu! Dù sao, sau khi thực hiện một số nghiên cứu, cuối cùng tôi đã khắc phục được vấn đề.

Tùy thuộc vào tình huống của bạn, mà bạn có thể sử dụng các giải pháp khác nhau. Tôi sẽ cố gắng đăng tất cả chúng ở đây và hy vọng một trong số chúng sẽ phù hợp với bạn.

Cách 1 – Khôi phục cài đặt Office 2016/2013/2010/2007

Để khôi phục Office, đi đến Start, chọn Control Panel và chọn Programs and Features. Chọn mục Microsoft Office và chọn Change.

word not working

Nhấp vào Repair và sau đó chọn Continue. Đối với các phiên bản Office mới hơn, bạn có thể thấy mục Online Repair Quick Repair. Hãy chờ quy trình sửa chữa kết thúc, có thể sẽ mất một lúc, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

word stopped working

Nếu bạn vẫn nhận được thông báo “Word đã ngưng hoạt động” , hãy tiếp tục tìm hiểu các giải pháp khác khả thi hơn.

Cách 2 – Vô hiệu hóa tất cả Add-ins

Đôi khi, một add-in được cài đặt tự động bởi một chương trình khác (như Adobe, v.v.), có thể khiến Word bị sập. Trong trường hợp này, bạn có thể khởi động Word ở Chế độ an toàn, không tải bất kỳ add-ins nào.

Chỉ cần đến Start rồi chọn Run hoặc nếu bạn đang sử dụng Windows 7, chỉ cần gõ lệnh sau vào ô tìm kiếm:

winword.exe /a

Với Windows 10, nhấn Windows Key + R. Bây giờ, nhấp vào mục Word Options. Đối với các phiên bản Office mới hơn, nhấp vào File và chọn Options.

word error

Nhấp vào mục Add-Ins và sau đó vô hiệu hóa toàn bộ Add-ins và cố gắng tải lại Word một cách bình thường.

disable word addins

Cách 3 – Cài đặt bản cập nhật mới nhất

Nếu cả hai cách trên đều không phù hợp với bạn, thì bạn nên thử tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho phiên bản Office của bạn. Đôi khi, các trục trặc sẽ được khắc phục khi bạn cài đặt các bản sửa lỗi mới nhất.

Với Windows 7, bạn có thể truy cập Automatic Updates từ Control Panel và tìm các bản cập nhật mới nhất. Bạn cũng có thể truy cập trung tâm tải xuống Office và tải xuống gói dịch vụ cho Office, v.v.:

https://www.microsoft.com/en-us/download/office.aspx

Cách 4 – Xóa khóa đăng ký dữ liệu Word

Có một khóa trong mục lưu trữ các tùy chọn được sử dụng thường xuyên trong Word. Nếu bạn xóa khóa, Word sẽ xây dựng lại nó vào lần tiếp theo bạn khởi động Word bằng cách sử dụng các cài đặt mặc định.

Bạn có thể xóa khóa dữ liệu Word bằng cách đi đến các vị trí sau trong mục lưu trữ tùy thuộc vào phiên bản Word của bạn:

  • Word 2002: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoft Office10.0WordData
  • Word 2003: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoft Office11.0WordData
  • Word 2007: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoft Office12.0WordData
  • Word 2010: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice14.0WordData
  • Word 2013: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice15.0Word
  • Word 2016: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice16.0Word

delete word data key

Chỉ cần nhấp chuột phải vào Data key và chọn Delete. Bây giờ hãy khởi động lại Word và xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa!

Cách 5 – Xóa các trình điều khiển máy in cũ.

Thật kỳ lạ, điều này cuối cùng là nguyên nhân vấn đề của tôi. Tôi đã cài đặt trình điều khiển in cũ trên máy Windows của mình và khi tôi gỡ bỏ trình điều khiển đó, Word bắt đầu hoạt động mà không gặp vấn đề gì!

Nếu bạn đang dùng Windows 10, bạn có thể cần tải xuống phiên bản mới nhất tương thích với hệ điều hành đó.

Bạn có thể xóa từng trình điều khiển máy in bằng cách vào mục lưu trữ. Lưu ý rằng chỉ truy cập vào mục Máy in và Fax và xóa máy in, thì sẽ không xóa được trình điều khiển máy in.

Thực hiện theo Bước 3 trong bài viết trước của tôi để xóa trình điều khiển máy in:

https://www.online-tech-tips.com/computer-tips/fix-the-printer-spooler-service-terminated-unexpectedly/

Cách 6 – Gỡ cài đặt phần mềm gần đây

Lúc này, bạn cũng đã suy nghĩ về bất kỳ phần mềm hoặc plugin nào mà bạn có thể đã cài đặt trên máy tính của mình. Thật khó chịu, nguyên nhân của vấn đề này của Word có thể là do một chương trình hoàn toàn không liên quan đến Word.

Gần đây bạn đã cài đặt một số phần cứng mới? Một máy in, máy quét, máy nhãn, web cam, máy tính bảng, vv? Bạn đã cài đặt phần mềm nào chưa? Nếu có, hãy gỡ cài đặt nó và xem vấn đề biến mất hay chưa.

Cách 7 – Hoàn toàn gỡ cài đặt và cài đặt lại Office

Nếu tất cả các cách trên không hiệu quả với bạn, thì không còn lựa chịn nào khác! Bạn có thể thử thực hiện hoàn toàn gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại để xem sự cố đã được khắc phục chưa. Trước tiên, hãy truy cập liên kết này và tải xuống giải pháp Fix It cho phiên bản Office của bạn:

Office 2003, 2007, 2010

Office 2013, Office 2016

Khi bạn đã tải xuống giải pháp này, hãy tiếp tục và khởi động lại máy tính và cài đặt lại phiên bản Office của bạn. Nếu bạn tìm thấy một giải pháp khác cho vấn đề này, hãy bình luận tại đây và cho chúng tôi biết nhé!