[TIP] Cách mở file video bị hỏng

admin 02 Th1, 2020

Thật là đau lòng khi các bộ phim hoặc tập tin video yêu thích của bạn bị hỏng hoặc không xem được. Bạn có thể khôi phục chúng bằng cách sử dụng các chương trình media khôi phục phức tạp, và tôi vừa chia sẻ một vài công cụ bạn có thể sử dụng để khắc phục ví dụ như các tệp AVI bị hỏng. Tuy nhiên, tệp video nếu được khôi phục sẽ mất định dạng ban đầu và các cài đặt gốc.

Ngay cả Windows Media Player quyền lực và VLC Player đôi khi cũng không thể phát các tệp video. Bạn có thể thử tải lại, nhưng đôi khi những tệp này có dung lượng rất lớn và kết nối Internet lại không được nhanh. Bạn có thể dùng SMPlayer để thoát trong tình huống này.

Trình media player này có thể phát hầu hết các file video và âm thanh, ngay cả khi chúng bị hỏng. Giống như hầu hết trình media player khác, SMPlayer có bộ codec riêng (phần mềm dùng bộ nén để giảm kích thước các tập tin với dung lượng lớn).

Khắc phục file video bị hỏng bằng SMPlayer

Điểm để phân biệt SMPplayer với các trình phát nhạc còn lại là những tính năng khác như tải phụ đề trực tiếp từ internet, bộ lọc karaoke, ảnh chụp màn hình chất lượng, phát video trực tuyến, hỗ trợ 30 ngôn ngữ, v.v.

Bạn có thể tải SMPlayer từ link sau:

http://smplayer.sourceforge.net/downloads.php?tr_lang=en.

Nếu bạn sử dụng Windows 64 bit, hãy tải bản SMPlayer 64 bit.

smplayer download

Nhấp đúp vào tệp EXE và nhấp vào nút Run trong trang Security Warning.

security warning

Chọn ngôn ngữ cài đặt ưa thích và nhấp vào OK. Lựa chọn ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh.

installer language

Nhấn Next> trong trang Setup.

smplayer setup

Nhấn Next đồng ý thỏa thuận cấp phép. Chọn hoặc bỏ chọn các thành phần bạn muốn thêm vào hoặc loại trừ. Tôi khuyên bạn nên giữ các mặc định và nhấp vào Next.

smplayer components

Chọn vị trí bạn muốn cài đặt SMPlayer, nhấp Next và sau đó nhấp vào nút Install. Vị trí mặc định mới là C:Program FilesSMPlayer.

smplayer install location

Sau khi cài đặt hoàn tất, kiểm tra Run SMPlayer và nhấp Finish để đóng thiết lập.

setup complete

Giao diện SMPlayer chính sẽ xuất hiện trên màn hình.

smplayer interface

Nếu một bộ phim bị hỏng, trước tiên hãy mở nó bằng Windows Media Player. Mặc dù, WMP là một trình media player tuyệt vời, nhưng có lẽ nó vô hiệu với loại tệp này. Bạn sẽ nhận được một thông báo bên dưới:

wmp cant play

Tiếp tục thử mở tệp đó bằng VLC. Mặc dù trình phát VLC dùng để sửa chữa các tệp phim bị hỏng và nó là một trong những chương trình mà tôi đã đã chia sẻ trong bài viết khác, nhưng khi tôi làm vẫn thất bại.

VLC cant play

Tuy nhiên, đối với SMPlayer, việc phát các phim bị vỡ là điều có thể xảy ra. Bạn chỉ cần kéo thả tệp bị hỏng vào giao diện và nó sẽ tự động phát tệp, không cần phải sửa chữa hoặc nhận codec từ bên thứ 3. Bạn cũng có thể mở tệp bằng cách nhấp menu Open và nhấp vào File.

drag to smplayer

Lập tức, chương trình sẽ phát bộ phim bị hỏng này. Điều này khá dễ dàng. Chương trình đã bổ sung nhiều tính năng hữ ích. Nếu bạn muốn chụp ảnh tĩnh của phim, hãy nhấp vào nút Screenshot (ảnh có camera).

screenshot smplayer

Chất lượng của ảnh chụp màn hình sẽ phụ thuộc vào chất lượng của tệp phim. Bạn có thể truy cập screenshot output ở vị trí mặc định: C:UsersUser NamePicturessmplayer_screenshots.

Một tính năng khác là nó có khả năng tải phụ đề. Để truy cập, chỉ cần nhấp vào menu Subtitles và sau đó nhấp vào Find subtitles on OpenSubtitles.org.

find subtitles smplayer

Tóm lại, SMPlayer là một trình phát video tuyệt vời và là một công cụ tuyệt vời để phát lại các tệp video mà các trình phát nhạc khác không thể thực hiện được. Hy vọng bài viết này giúp bạn khắc phục vấn đề đang gặp phải. Nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!