[TIP] Hướng dẫn cách phát các tập tin MP4 trên XBox 360?

admin 30 Th12, 2019

Xbox 360 là máy chơi game console gây nhiều phiền nhiễu. Sau lần đầu tiên tôi nhận được chiếc Xbox đầy lỗi màu đỏ nhấp nháy, tôi phải lập tức trả lại cho Microsoft, sau khi phiên bản cập nhật mới nhất ra đời thì nó ngừng phát các tệp MP4!

Đầu tiên, tôi mất khá nhiều thời gian để tìm ra cách truyền phát các tệp MP4 và video sang Xbox 360 bằng Windows Media Player, nhưng khi tôi thực hiện xong, thì điều tuyệt vời ở đây là bởi vì tôi có thể xem tất cả các bộ phim, chương trình TV, v.v. trên TV của tôi mà không có vấn đề gì cả.

Sau một số cập nhật hệ thống xuất hiện vào tháng Tư thì bây giờ Xbox 360 của tôi không thể tìm thấy các tệp MP4 nữa với thông báo “No videos found” mỗi khi tôi vào thư mục chứa các tệp MP4.

Sau thời gian tìm tòi, tôi đã tìm ra cách để các tệp MP4 của mình có thể phát lại trên Xbox 360! Nếu các bạn đồng cảnh ngộ giống như tôi, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Phát tệp MP4 trên Xbox 360

Bước 1: Đầu tiên, xóa các thư mục được quản lý hiện tại trong Windows Media Player.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi tới Tools, rồi Options và nhấp vào Library tab. Tiếp tục bấm vào nút Monitor Folders. Sau đó, xóa mọi thứ khỏi danh sách ngoại trừ các mặc định.

xbox 360 mp4 files

Bước 2: Dừng dịch vụ Windows Media Player Network Sharing. Để thực hiện, bạn cần truy cập Task Manager và xóa hai tiến trình (wmpnetwk.exewmpnscfg.exe) như mô tả hình bên dưới hoặc bạn có thể truy cập Control Panel, Administrative Tools, Services nhấp chuột phải vào dịch vụ WMP Network Sharing and bấm Stop.

cant play mp4 xbox 360

Bước 3: Bây giờ dịch vụ chia sẻ mạng đã dừng, chúng ta phải xóa toàn bộ thư viện Windows Media Player. Lưu ý, bước này sẽ không xóa bất kỳ tệp phương tiện nào của bạn, nó sẽ chỉ xóa chỉ mục mà WMP đã tạo ra.

Di chuyển đến vị trí sau và xóa tất cả các tệp kết thúc bằng .WMDB.

C:\\Documents and SettingsusernameLocal SettingsApplication DataMicrosoftMedia Player

mp4 files on xbox 360

Bước 4: Để tiếp tục, bạn cần đổi tên tất cả các tệp .MP4 của mình thành .AVI. Không hiểu tại sao phải thực hiện bước này hoặc tại sao nó cần thiết, nhưng sự thật là vậy! Cho nên, bất kỳ tệp MKV nào mà bạn đã chuyển đổi sang MP4 cần được đổi tên thành AVI. Lưu ý, chúng KHÔNG phải phải mã hóa lại, chỉ cần đổi tên trong Windows Explorer.

play mp4 on xbox 360

Bước 5: Mở Windows Media Player và quay lại hộp thoại Monitor Folders. Chọn lại các thư mục chứa video bạn muốn phát trực tiếp lên Xbox 360.

Hãy để Windows Media Player giúp bạn tạo lại thư viện cơ sở dữ liệu từ bộ sưu tập phương tiện của bạn.

Bước 6: Sau khi hoàn thành bước này, hãy vào lại bảng Services, nhấp chuột phải và chọn Restart trên dịch vụ WMP Network Sharing.

wmp xbox 360

Hoàn tất! Bây giờ bạn hãy truy cập Xbox 360 của mình và duyệt lại các thư mục. Hy vọng bạn sẽ thấy các tệp MP4 và chúng có thể phát được!

Ngoài ra, điều cần lưu ý là bất cứ khi nào bạn thêm nhiều video vào thư mục của mình, bạn phải thực hiện lại toàn bộ quá trình này! Tuy rất tốn thời gian, nhưng đó là cách duy nhất tôi có thể “Phát MP4 trên Xbox. Thử nào!