[TIP] Cách phát trực tuyến Netflix đến TV

admin 02 Th1, 2020

Những ai mà tôi quen biết khá nhiều đều có tài khoản Netflix. Điều này thật buồn cười nếu bạn không có tài khoản Netflix! Với một khoản phí nhỏ hàng tháng, bạn có thể truy cập hàng tấn phim / chương trình truyền hình, ngoài ra bạn có thể nhận được tất cả các bộ phim mới thông qua DVD hoặc Blu-ray.

Dù sao, tôi không phải ca ngợi Netflix, mà là mách bạn cách làm thế nào để truyền phát Netflix lên HDTV của bạn. May mắn thay, có rất nhiều cách để thực hiện điều này, một số trong đó bạn có thể đã có thiết bị và thậm chí bạn chưa biết điều đó!

stream netflix to tv

Trong bài đăng này, tôi sẽ liệt kê tất cả các phương pháp gúp bạn có thể xem Netflix trên TV thay vì trên máy tính của bạn. Netflix cũng có một trang liệt kê mọi thiết bị hỗ trợ đối với dịch vụ của họ.

Kết nối máy tính với TV

Có lẽ cách đơn giản nhất và rẻ nhất để phát Netflix trên TV là sử dụng cáp và chỉ cần kết nối máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn với TV! Tùy thuộc vào loại máy tính mà bạn dùng, bạn có thể sử dụng kết nối VGA, S-Video, DVI hoặc HDMI để thực hiện việc này.

Tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng kết nối HDMI hoặc HDMI bởi vì hai cái kia đã lỗi thời và trông sẽ không đẹp.

Hãy tham khảo bài viết trước của chúng tôi về cách kết nối máy tính xách tay với TV để bắt đầu. Sử dụng phương pháp cho phép bạn xem tất cả các loại video web trên HDTV thay vì chỉ trên máy tính.

Vì vậy, nếu bạn xem nhiều video từ các trang web khác ngoài YouTube, Netflix, Hulu hoặc Amazon Instant Video, thì đây là một lựa chọn đúng đắn.

HDTV tích hợp

hdtv

Nếu bạn dự định mua một HDTV mới hoặc bạn vừa mua một cái gần đây, nó có thể hỗ trợ phát trực tuyến Netflix! Nghĩa là bạn chỉ cần nhập chi tiết tài khoản Netflix, kết nối HDTV với Internet và thế là bạn đã hoàn tất!

Hiện tại, Netflix phát trực tuyến trên HDTV do LG, Samsung, Sanyo, Sony, Vizio, Panasonic hỗ trợ và nhiều hơn nữa. Chỉ cần có logo trên TV – Instant Streaming Ready hoặc Smart TV.

Ngoài ra, đây hiện là cách duy nhất để xem nội dung 4K trên HDTV 4K của bạn thông qua Netflix. Lưu ý, bạn cũng nên nâng cấp gói Netflix của mình để hỗ trợ Ultra-HD có được độ phân giải 4K đầy đủ trên TV của bạn.

Đầu phát Blu-Ray

blu ray player

Ngoài HDTV, còn có một loạt các đầu phát Blu-ray hỗ trợ phát trực tuyến Netflix. Tất nhiên, bạn phải kết nối cáp LAN với đầu phát Blu-ray hoặc mua một thiết bị không dây nếu bạn muốn nó kết nối với mạng không dây của bạn.

Bây giờ, Insignia, LG, Panasonic, Philips, Pioneer, Samsung, Sony, Toshiba, Yamaha và Vizio đều hỗ trợ Netflix.

Google Chromecast, Apple TV, Trình phát Roku, TiVo

apple tv

Nếu bạn đã có HDTV và trình phát Blu-ray nhưng cả hai lại không hỗ trợ phát trực tuyến Netflix, bạn có thể mua trình phát trực tuyến. Ở đây, bạn có nhiều lựa chọn và giá rẻ hơn nhiều so với việc mua TV mới hoặc đầu phát Blu-ray.

Apple TV thế hệ mới (thế hệ thứ 4) đi kèm với tvOS và có giá $ 149 hoặc $ 199. Nếu bạn không quan tâm đến tất cả các tính năng mới, bạn vẫn có thể mua Apple TV thế hệ thứ 3 chỉ với 69 đô la.

Nếu vẫn không hiệu quả, hãy xem qua Google Chromecast, có giá 35 đô la và hoạt động rất tốt. Các thiết bị phổ biến khác hỗ trợ Netflix bao gồm Amazon Fire, NVidia Shield và Nexus Player.

Một lựa chọn tốt khác là trình phát trực tuyến Roku có giá khởi điểm từ $ 49 và đến $ 129. Cuối cùng, nếu bạn có TiVo DVR, bạn có thể phát trực tuyến Netflix qua DVR đến HDTV của bạn.

roku

Các thiết bị không phổ biến khác là Seagate Freeagent Theater, Sony Dash Personal Internet Viewer, Sony Network Media Player và Western Digital Network media players.

Microsoft Xbox 360 / One, Sony PS3 / PS4, Nintendo Wii (U)

Tất nhiên, nếu bạn chơi game, thì bạn không cần gì khác ngoài Xbox, PlayStation hay Wii! Chúng đều hỗ trợ phát trực tuyến Netflix.

xbox one

Đi đôi với việc phát trực tuyến Netflix, bạn cũng có thể chơi rất nhiều trò chơi, truyền phát nhạc, video và hình ảnh từ máy tính đến TV và nhiều hơn nữa.

Khá là nhiều đúng không nào! Đó là rất nhiều tùy chọn để phát Netflix trên TV của bạn, vì vậy nó không phải là vấn đề khó khăn đối với hầu hết mọi người. Nếu bạn nằm trong trường hợp đặc biệt hoặc không thể tìm cách cấu hình một số phần cứng, hãy để bình luận tại đây và tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn!