[TIP] Thao tác gửi Ctrl-Alt-Delete trong Remote Desktop Session

admin 30 Th12, 2019

Remote Desktop là một tính năng sẵn có và tiện lợi trong Windows, cho phép bạn kết nối và quản lý từ xa với một PC khác ngay tại bàn điều khiển.

Bạn có thể tham khảo lại bài viết trước của tôi về cách thiết lập tính năng này trong Windows XP. Nếu bạn cần điều khiển máy tính từ xa với Windows 10, thì hãy đọc bài viết này.

Khi kết nối với máy khác, gần như tất cả các hành động mà bạn thao tác trên bàn phím được truyền đến máy từ xa, tức là nhấn Enter, gõ, nhấn phím Windows, v.v. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ thực hiện trên một số tổ hợp phím đặc biệt.

ctrl alt del remote desktop

Một điều làm tôi bực mình khi sử dụng Remote Desktop trong Windows là khi tôi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del cho máy tính bên kia. Thay vì tôi chỉ cần gửi tổ hợp phím này cho người điều khiển máy bên kia, thay vì nó thực hiện hành động này trên máy tính của tôi!

Microsoft đã dự định được điều này vì có nhiều trường hợp bạn không muốn gửi nó đến máy tính từ xa. Vì vậy, theo mặc định, thì Ctrl + Alt + Del sẽ chỉ hoạt động cho máy tính cục bộ.

Vậy làm thế nào để một người thực hiện hành động tương tự trên máy tính từ xa? Rất dễ đừng quá lo lắng! Để gửi Ctrl + Alt + Del đến PC từ xa, chỉ cần nhấn tổ hợp phím sau:

Ctrl + Alt + End

Đúng vậy! Khá dễ phải không nhỉ? Tuy nhiên, tôi hiếm khi sử dụng Remote Desktop và do đó thường hay quên mất tổ hợp phím này!

Một số người thắc mắc về multiple RDP sessions, tức là A – B – C. Có nghĩa là, A được kết nối từ xa với B và B được kết nối từ xa với C. Trong trường hợp này, bạn phải tải bàn phím lên trên màn hình của máy cuối cùng (C). Bạn có thể làm điều đó bằng cách chạy osk.exe (nhấn phím Windows + R và nhập osk).

Bây giờ, đối với máy chủ (A), bạn nhấn và giữ phím CTRL và ALT trên bàn phím và sau đó nhấn phím DEL ở bàn phím trên màn hình lúc nảy. Đó là một cách để thực hiện.

Bạn cũng có thể mở bàn phím trên màn hình của máy tính B và sau đó nhập CTRL + ALT + END, sau đó CTRL + ALT + DEL sẽ được gửi đến máy tính C.

Lưu ý, có một loạt các phím tắt khác mà bạn có thể sử dụng trong việc Remote Desktop:

Alt + Page Up – Chuyển đổi giữa các chương trình (Alt + Tab là lệnh cục bộ)
Ctrl + Alt + End – Hiển thị quản lý tác vụ (Ctrl + Shift + Esc là lệnh cục bộ)
Alt + Home – Hiển thị menu Start trên máy tính từ xa
Ctrl + Alt + (+) Plus/ (-) Minus – Minus chụp ảnh nhanh cửa sổ đang hoạt động và plus chụp ảnh toàn bộ cửa sổ máy tính để bàn từ xa.

Đó là tất cả các phím tắt máy tính mà bạn sẽ cần! Nếu bạn tìm ra nhiều phím tắt khác, hãy để bình luận lại cho tôi nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of