[FIX] Hướng dẫn sửa lỗi cơ bản cho vấn đề cài đặt Office 2013

admin 18 Th1, 2020

Gần đây tôi đã cài đặt Office 2013 trên rất nhiều máy tính và tôi đã gặp phải một số vấn đề. Từ những thông báo gây phiền nhiễu như, “Xin lỗi, chúng tôi đã gặp phải một vấn đề nghiêm trọng” và “Đã xảy ra lỗi” khi tải xuống chậm, bị dừng bất ngờ trong quá trình cài đặt, những điều đó đã trở thành những lỗi điển hình của Microsoft.

Nếu bạn đã cố gắng cài đặt Office 2013 trên Windows 8 hoặc Windows 7 và bạn đang gặp sự cố, thì tôi sẽ thử và cung cấp cho bạn nhiều giải pháp khả thi nhất có thể. Nếu bạn gặp phải một vấn đề khác không được đề cập ở đây, vui lòng gửi bình luận và cho chúng tôi biết.

Điều đáng lưu ý là bạn có thể cài đặt Office 2013 trên Windows Vista hoặc Windows XP, nhưng bạn không thể thực hiện được. Bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi như:

This is not a valid Win32 application

hoặc

We are sorry, you couldn’t install your Office product because you don’t have a modern Windows operating system. You need Microsoft windows 7 (or newer) to install this product

hoặc

The procedure entry point K32GetProcessImageFileNameW could not be located in the dynamic link library KERNERL32.dll

Bây giờ, hãy nói về một số vấn đề có thể xảy ra khi cài đặt Office 2013 trên Windows 7 và Windows 8.

Sửa lỗi “Something Went Wrong” trong Office 2013

Bạn có thể gặp lỗi này nếu lần cài đặt đầu tiên bị đình trệ và cuối cùng bạn bắt đầu cài đặt lần thứ hai. Bạn cũng có thể gặp lỗi này nếu máy tính khởi động lại vì một số lý do trước khi quá trình cài đặt kết thúc. Trong trường hợp này, bạn nên vào Control Panel, nhấp vào Microsoft Office 2013 hoặc Microsoft Office 365 và chọn Change.

Office 2013 change

Tùy thuộc vào phiên bản Office mà bạn cài đặt, bạn sẽ thấy tùy chọn có tên Repair hoặc Online Repair. Nếu bạn có Office 365, bạn sẽ thấy Online Repair và sau đó là tùy chọn Repair.

Office 2013 repair

Nếu, vì một số lý do, điều này không thành công hoặc bạn không thấy Office 2013 được liệt kê trong Control Panel, bạn có thể thử tải xuống công cụ gỡ cài đặt Office 2013 từ Microsoft Fix. Tuy nhiên, trước hết bạn phải mở chương trình Install and Uninstall Torubleshooter, bạn có thể truy cập tại đây:

http://support.microsoft.com/mats/Program_Install_and_Uninstall

Chương trình nhỏ này về cơ bản sẽ cố gắng sửa chữa bất kỳ vấn đề nào với cài đặt bị hỏng hoặc gỡ cài đặt bao gồm các khóa đăng ký bị hỏng và các cài đặt bị chặn. Khi bạn đã sử dụng chương trình này, bạn có thể sử dụng chương trình Khắc phục sự cố để gỡ cài đặt Office trong tất cả các phần còn lại của Office 2013:

http://support.microsoft.com/kb/2739501

Ngoài ra, ở dưới cùng của bài viết đó, có các bước để xóa thủ công Office 2013 trong trường hợp cả hai phương pháp trên đều không hoạt động. Nó có một vài bước, nhưng hy vọng bạn sẽ không đi đến giai đoạn đó. Khi bạn đã thiết lập hai công cụ trên, hãy tiếp tục và khởi động lại, sau đó thử cài đặt Office 2013.

Quá trình cài đặt Office 2013 bị dừng ở các tỷ lệ khác nhau

Vấn đề tiếp theo tôi đã gặp rất nhiều lần là quá trình thiết lập bị dừng ở nhiều điểm khác nhau. Điều đầu tiên cần thử là chỉ cần khởi động lại máy tính. Đôi khi, khi Windows khởi động lại, quá trình cài đặt sẽ tiếp tục hoặc bạn có thể khởi động lại quá trình cài đặt và nó sẽ hoạt động. Nếu không, hãy đọc tiếp.

Dừng giữa 80% và 90%

Nếu quá trình thiết lập bị dừng từ 80% – 90%, vấn đề của bạn có thể liên quan đến chương trình Print Spooler Service. Để khắc phục điều này, bạn phải dừng Print Spooler Service, hoàn tất cài đặt và sau đó khởi động lại sau khi cài đặt hoàn tất. Trong Windows 7, đi đến Start, Run và nhập vào mục dịch vụ.

Services msc search

Trong bảng điều khiển Dịch vụ, tìm và nhấp chuột phải vào mục Print Spooler, và chọn Stop.

Stop print spooler

Bây giờ hãy tiếp tục và thử cài đặt lại Office 2013. Nếu bạn không bị dừng, thì bạn có thể quay lại Services.msc sau khi cài đặt, nhấp chuột phải vào Print Spooler và nhấp vào Start. Lý do cho điều này rõ ràng là do máy in HP xung đột với cài đặt Office. Điều này không đúng theo lý thuyết, nhưng rõ ràng là vậy!

Dừng ở 94%

Nếu quá trình cài đặt dừng lại ở 94%, bạn chỉ cần thử và khởi động lại máy tính và xem có hiệu quả hay không. Và đúng vậy, ngay tại 94%! Không biết tại sao, nhưng nó sẽ đòi hỏi bạn phải khởi động lại.

Nếu quá trình cài đặt dừng lại ở một tỷ lệ khác so với những tỷ lệ trên, thì bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là để cố gắng thực hiện các bước trên: Sửa chữa Office và Sửa chữa để gỡ bỏ Office 2013.

IntegratedOffice.exe

Một thông báo lỗi khác mà bạn có thể gặp trong quá trình thiết lập Office 2013 là:

Windows cannot find ‘C:Program FilesMicrosoft Office 15clientX64integratedOffice.exe’. Make sure you typed the name correctly, and then try again.

May mắn thay, lỗi này rất dễ sửa chữa. Bạn có thể tải xuống giải pháp chữa lỗi này của Microsoft để xóa một số khóa trong mục lưu trữ:

http://support.microsoft.com/kb/2809219/en-us

Nếu bạn cần phải làm điều này bằng tay, bạn sẽ cần phải mở tất cả regedit như trình Quản trị và sau đó xóa hai key sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftOffice15.0
HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice15.0

Hãy chắc chắn rằng bạn xuất key đầu tiên (File – Export) trước khi xóa chúng. Một khi bạn có dùng chương trình Fix it solution hay xóa các key bằng tay, hãy cố gắng cài đặt một lần nữa.

Lỗi không thể nhận dạng chữ ký

Nếu bạn đã tải về Office 2013 hoặc Office 365, bạn có thể sẽ gặp những lỗi sau khi cô gắng khởi động các tập tin exe.

“We’re sorry, but we can’t verify the signature of files required to install your Office product.”

Ở đây là một vài giải pháp kỳ lạ dường như không liên quan gì đến thông báo lỗi. Đầu tiên, hãy thử kết nối có dây thay vì kết nối không dây. Sau đó tải xuống lại các tập tin và thử lại.

Tiếp theo, bạn có thể thử xóa các tệp Internet tạm thời khỏi Internet Explorer. Để thực hiện nhanh chóng, chỉ cần tải xuống chương trình Fix it solution từ Microsoft. Chương trình này sẽ xóa các tập tin Internet tạm thời cho bạn.

Sau cùng, bạn có thể thử đổi tên các tệp bạn đã tải xuống. Ví dụ: nếu nó có một số trong ngoặc như [1] trong tên tệp, hãy tiếp tục và xóa số đó rồi thử cài đặt lại.

Chữa lỗi “Chúng tôi không thể giúp bạn đăng nhập ngay bây giờ”

Bây giờ Office 2013 được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn, bạn có thể gặp phải lỗi này trong quá trình cài đặt. Có một vài điều bạn có thể thử. Đầu tiên, hãy truy cập http://account.live.com và đảm bảo rằng bạn không đăng nhập. Nếu có, hãy tiếp tục và đăng xuất. Sau đó thử cài đặt lại Office.

Nếu điều đó không hữu ích, bạn có thể thử xóa cookie và Lịch sử Internet của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở IE và đi đến Tools, Internet Options, nhấp vào tab General, và sau đó chọn Delete trong mục Browsing History.

Ie delete history

Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn không chọn mục Preserve Favorites Data và chọn Cookies and website data, History và Temporary Internet files.

Delete browsing history

Khởi động lại trình duyệt và sau đó cài đặt lại. Cuối cùng, nếu không có giải pháp nào hữu dụng, bạn có thể thử mở một phần mềm InPrivate Browsing trong IE và sau đó thử chạy chương trình cài đặt từ bên trong đó. Nhấp vào biểu tượng bánh răng, nhấp vào Safety và sau đó nhấp vào InPrivate Browsing.

Inprivate browsing

Đặt lại Trình lập lịch tác vụ

Trong quá trình cài đặt Office 2013, một số tác vụ được thêm vào Bộ lập lịch tác vụ. Nếu có lỗi xảy ra ở đây, thì nó có thể ngăn Office 2013 cài đặt. Bạn có thể đặt lại lịch trình tác vụ bằng cách mở dấu nhắc lệnh với tư cách Quản trị viên và sau đó nhập net start schedule. Điều này sẽ đảm bảo rằng Trình lập lịch tác vụ đang hoạt động.

Sau đó mở trình lập lịch tác vụ trong Windows 7 bằng cách vào Start và nhập task scheduler vào mục. Trong Windows 8, hiển thị thanh tìm kiếm và nhập Schedule Tasks.

Schedule tasks

Điều này sẽ mở Thư viện lập lịch tác vụ. Mở rộng nó và bấm vào Microsoft và sau đó Office. Hãy tiếp tục và xóa mọi tác vụ bắt đầu có tên bắt đầu với từ Office. Trong trường hợp của tôi, tôi đã có ba tác vụ như vậy.

Office scheduled tasks

Các mẹo khắc phục lỗi khi cài đặt Office 2013 khác

Đó là phần lớn các vấn đề chính mà bạn sẽ gặp phải khi cài đặt Office 2013 hoặc Office 365, nhưng có một số bước khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thực hiện trong trường hợp những giải pháp trên không hữu ích với bạn.

1. Vô hiệu hóa mọi chương trình chống vi-rút, đặc biệt là nếu cài đặt phải được tải xuống. Nếu quá trình cài đặt bị đình trệ, v.v., chương trình chống vi-rút hoặc firewall có thể là thủ phạm.

2. Đặt lại cài đặt Internet Explorer. Đây là giải pháp cuối cùng nếu bạn không thể làm bất cứ điều gì khác để chữa lỗi.

Reset IE 10 – http://windows.microsoft.com/en-us/internet-explorer/reset-ie-settings#ie=ie-10

Reset IE 9 – http://windows.microsoft.com/en-us/internet-explorer/change-ie-settings#ie=ie-9

Reset IE 8 – http://windows.microsoft.com/en-us/internet-explorer/change-ie-settings#ie=ie-8

3. Chạy trình kiểm tra tệp để xác minh tất cả các tệp trong hệ thống được bảo vệ và đảm bảo chúng là phiên bản đúng. Bạn có thể mở một dấu nhắc lệnh và gõ vào sfc / scannow.

4. Tạo hồ sơ quản trị viên Windows mới nếu bạn đang dùng Windows 7. Nếu có gì đó không đúng với hồ sơ hiện tại của bạn, điều đó có thể gây ra sự cố khi cài đặt Office 2013.

5. Hãy thử kết nối có dây thay vì kết nối không dây.

Đó là tất cả! Hy vọng rằng, một trong những giải pháp trên đã khắc phục sự cố cài đặt Office 2013 của bạn. Nếu không, hãy bình luận tại đây và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn. Chúc thành công!