[TIP] Cách khắc phục vấn đề tải Outlook chậm

admin 31 Th12, 2019

Microsoft Outlook của bạn có đang chạy siêu chậm? Bạn vẫn thấy thông báo đang tải dữ liệu? Tôi chỉ thích Microsoft Outlook khi Microsoft cố gắng cải thiện phần mềm này bằng cách thêm vào một loạt các tính năng vô ích! Tôi không biết tại sao phải mất hàng giờ đồng hồ chỉ để tải một tệp đơn giản.

Điều không may là chúng ta không thể hiểu và bàn về các sản phẩm Microsoft trong cùng một lúc được. Vì thế, chúng ta phải chấp nhận rằng máy tính của chúng ta sẽ chạy chậm hơn nữa với mỗi phiên bản Windows và Office mới.

Vì vậy, nếu bạn đang kiểm tra Email hoặc tạo quy tắc mới và đột nhiên mọi thứ bị đình trệ vì việc tải dữ liệu với dòng chữ hiển thị “Đang tải dữ liệu” (loading dataset); hoặc Outlook bị dừng, thì bạn phải thực hiện một số hành động nếu bạn muốn tiếp tục công việc.

Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc Outlook và loại bỏ vấn đề chậm trễ hay vấn đề dừng máy phiền phức:

1. Vô hiệu hóa Add-ins Outlook vô ích

Đúng vậy, chúng là vô dụng, có lẽ ngoại trừ một Add-in. Để tắt tất cả các Add-on đang hoạt động theo mặc định, bạn cần phải mở Outlook ở chế độ Quản trị (trên các phiên bản Outlook cũ hơn).

Trước tiên, hãy truy cập C: ProgramsMicrosoft OfficeOfficeXX, nhấp chuột phải vào chương trình Outlook.exe và chọn chế độ Quản trị (Run as Administrator).

Sau đó, chọn Tools từ menu trên cùng và chọn Trust Center.

tools trust cente

Ở các phiên bản Outlook mới hơn, bạn nhấp vào File và chọn Options. Bạn sẽ thấy các Add-ins được liệt kê ở bên cạnh hộp thoại Outlook Options.

Nhấp vào Add-ins ở phía bên trái của menu, sau đó nhấp vào nút Go ở phía dưới cùng của hộp thoại ở mục Manage. Mục này có một bảng tùy chọn ở phía dưới. trust center

Bây giờ, bạn sẽ nhận được một danh sách có tất cả các Add-ins mà bạn có thể bỏ chọn. Tôi khuyên bạn nên bỏ chọn TẤT CẢ các Add-ins ngoại trừ Windows Indexing.

add ins outlook

Hãy tiếp tục và chọn tùy chọn khác trong bảng tùy chọn ở phía dưới, đó là Exchange Client Extensions. Không vô hiệu hóa Add-in Exchange nếu bạn đã kết nối với mạng của công ty.

Thay đổi này làm tăng đáng kể tốc độ cài đặt Outlook của tôi. Nó cũng giúp làm giảm số lượng các trường hợp cần phải tải dữ liệu.

2. Vô hiệu hóa RSS feeds trong Outlook

Một tính năng mặc định phiền phức khác trong Outlook là số lượng lớn các RSS feeds được định cấu hình sẵn và chúng sử dụng hết lượng dữ liệu do đồng bộ hóa.

Outlook sẽ liên tục kiểm tra các bản cập nhật cho các feeds này và do đó làm cho mọi thứ chậm lại một cách đáng kể. Nếu bạn sử dụng một chương trình đọc tin khác cho các RSS feeds của mình, hãy xóa các RSS feeds khỏi Outlook của bạn.

Trong Outlook, đi đến Tools, Account Settings, sau đó nhấp vào RSS Feeds

Đối với các phiên bản Outlook mới hơn, nhấp vài File, sau đó chọn Account Settings trên tab Info.

outlook rss feeds

Như bạn có thể thấy, tôi đã xóa tất cả các RSS feeds của mình để không tiêu tốn năng lượng CPU cho mục đích này! Chỉ cần nhấp vào nút xóa cho mỗi RSS feed được liệt kê.

3. Nén thư mục cá nhân Outlook.pst của bạn

Một điều khác bạn có thể làm để tăng tốc Outlook là thu gọn các thư mục email của bạn . Tốt nhất là xóa mọi email có tệp đính kèm lớn hoặc thậm chí là nên lưu trữ một số email nếu tệp của bạn lớn hơn 1GB.

Đối với các phiên vản Outlook cũ hơn, nhấp vào File, rồi chọn Data File Management. Đối với các phiên bản Outlook mới hơn, bạn nhấp vào File, rồi chọn Account Settings.

data file management

Bấm vào tab Data Files và sau đó bấm đúp vào tệp dữ liệu mà bạn muốn thu gọn.

data file outlook

Bây giờ hãy tiếp tục và nhấp vào nút Compact Now để giảm kích thước của tệp thư mục cá nhân.

compact data file

4. Khởi động Hộp thư công cụ.

Các phiên bản Outlook mới hơn cũng có một số công cụ tích hợp tuyệt vời để dọn dẹp và giảm kích thước các tệp PST chính của bạn. Chỉ cần nhấp vào File và sau đó nhấp vào Tools.

Bạn có thể thấy có ba tùy chọn ở đây: Dọn dẹp hộp thư (Mailbox Cleanup), Thư mục các mục đã xóa (Empty Deleted Items Folder) Dọn dẹp các mục cũ (Clean Up Old Items). Dọn dẹp hộp thư có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ email, làm trống thư mục các mục đã xóa và một tùy chọn để giúp bạn tìm các email lớn nhất trong tệp dữ liệu Outlook của mình.

Chức năng AutoArchive là chức năng quan trọng nhất vì nó sẽ di chuyển tất cả các email cũ sang một tệp PST riêng biệt, điều này sẽ giúp các chương trình làm việc trơn tru hơn rất nhiều. Nếu bạn có hàng ngàn email trong nhiều thư mục khác nhau, thì Outlook sẽ chạy chậm trên hầu hết các hệ thống.

5. Sử dụng chế độ Cached Exchange

Nếu bạn có một tài khoản được kết nối với Microsoft Exchange, thì hãy đảm bảo bạn đã bật Chế độ Cached Exchange. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào File, sau đó Account Settings, sau đó nhấp vào nút Change cho tài khoản được liệt kê trên tab Email.

Thao tác này sẽ chuyển các email gần đây nhất sang chế độ ngoại tuyến, vì vậy mọi thứ sẽ được tải nhanh hơn khi bạn truy cập vào các email gần đây. Bạn cũng có thể tải thêm email nếu muốn bằng cách điều chỉnh khung thời gian.

Đó là tất cả các phương pháp mà tôi có thể tìm ra cho đến nay. Nếu bạn biết bất kỳ các phương pháp nào khác giúp tăng tốc Outlook, hãy bình luận dưới bài đăng này và cho chúng tôi biết nhé! Ngoài ra, Nếu bạn gặp sự cố khi khởi động Outlook, hãy xem lại các bài đăng khác của tôi. Chúc thành công!