[TIP] Cách tạo shortcut Microsoft Outlook cho Email và Task

admin 29 Th1, 2020

Đây là hướng dẫn cách tạo biểu tượng dùng truy cập nhanh Outlook của riêng bạn (không phải truy cập nhanh Outlook bằng phím tắt) trên máy tính hoặc trên thanh Quick Launch, do đó bạn có thể dễ dàng tạo ra một email mới, thêm ghi chú mới, thêm liên lạc mới, hoặc tạo ra cuộc hẹn mới mà không cần phải mở cửa sổ Outlook!

Tôi nhận thấy các shortcuts này tốt hơn các phím tắt vào Outlook, vì những phím tắt đó vẫn yêu cầu bạn phải mở và khởi động Outlook.

Tuy nhiên, nó đôi khi sẽ thực sự hữu ích vì bạn không cần phải mở Outlook mỗi khi bạn muốn viết một email mới. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều vì bạn chỉ cần bấm vào một biểu tượng trên màn hình hay trên thanh Quick Launch để tạo một thư mới. Bạn có thể làm điều này thông qua việc thay đổi cách Outlook hoạt động với một bộ chuyển đổi dòng lệnh.

Dưới đây là cách bạn thực hiện việc này: trước tiên bạn nên tạo một biểu tượng lối tắt trên máy tính  hoặc trong thanh Quick Launch cho Outlook như dưới đây. Nếu không, chỉ cần vào Start Menu, All Programs và kéo biểu tượng Outlook lên màn hình nền.

outlook

Tiếp tục và nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Send To và sau đó chọn Desktop. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp chuột phải và kéo nó vào màn hình nền và chọn Copy nếu bạn muốn.

send to desktop

Bây giờ bạn sẽ có biểu tượng “Launch Microsoft Outlook” trên máy tính của bạn. Nếu bạn nhấp vào đó, nó sẽ chỉ mở Outlook. Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục và thay đổi các tham số dòng lệnh để nó thực hiện một số thứ khác, như tạo một email hoặc tác vụ mới.

Tiếp tục và nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Properties. Bạn sẽ thấy trong hộp văn bản Target, đường dẫn cho Outlook sẽ nằm trong dấu ngoặc kép theo sau là dấu / và sau đó là một tham số. Trong trường hợp của tôi, nó trông như thế này:

“C:Program FilesMicrosoft OfficeOFFICE11OUTLOOK.EXE” /recycle

outlook shortcut

Những gì chúng ta phải làm bây giờ là thay đổi tham số. Xóa /recycle hoặc bất cứ điều gì sau phần OUTLOOK.EXE và thay thế nó bằng bất kỳ điều nào sau đây tùy thuộc vào những gì bạn muốn nó làm. Đây là các chuyển đổi dòng lệnh cho Outlook 2003. Tôi cũng đính kèm các liên kết ở bên dưới cho các phiên bản Outlook khác.

 

For a new email message: /c ipm.note

For a new pre-addressed email – /c ipm.note /m “[email protected], [email protected]

For a new note: /c ipm.stickynote

For a new contact – /c ipm.contact

For a new appointment – /c ipm.appointment

For a new task – /c ipm.task

Lưu ý: Đường dẫn trên dành cho Outlook 2003, được gọi là OFFICE11. Nếu bạn có một phiên bản Office khác, chỉ cần truy cập C:Program FilesMicrosoft Office và chọn số phù hợp. Đối với Office 2007, tôi nghĩ nó sẽ là OFFICE12. Tiếp tục như vậy và chọn phiên bản phù hợp với hệ thống của bạn.

Bây giờ chọn OK và tiếp tục và đặt lại tên cho shortcut của bạn theo hướng phức tạp hơn. Sau đó, bạn có thể thả nó trở lại vào thanh Quick Launch bằng cách kéo nó vào đó. Lần tới khi bạn muốn tạo một email mới, chỉ cần nhấp vào nó.

Bạn cũng có thể thiết lập các lệnh này cho chuột nếu nó có các nút mà bạn không sử dụng đến! Vì vậy, bạn có thể tạo thư mới, vv bằng cách nhấp vào nút trên chuột!

Nhưng đó chưa phải là tất cả! Bạn có thể định cấu hình cho nhiều phần chuyển đổi dòng lệnh để thực hiện nhiều việc hơn là chỉ các tác vụ được đề cập ở trên bằng cách truy cập các trang Tham khảo chính thức từ Microsoft. Tuy nhiên, hầu hết chúng là dành cho người dùng nâng cao và có lẽ bạn không cần dùng đến.

Outlook 2003 Command Line Switches

Outlook 2007 Command Line Switches

Outlook 2010 Command Line Switches

Outlook 2013 Command Line Switches

Nếu bạn sử dụng Outlook thường xuyên và biết một số lối tắt hữu ích hơn nhưng không được đề cập ở đây, vui lòng chia sẻ chúng ở bình luận. Chúc thành công!