[TIP] Biến văn bản Caps Lock trở lại bình thường trong MS Word

admin 14 Th1, 2020

Có những lúc, chúng ta đều vô tình gõ phím CapsLock trong khi đang gõ chữ. Nếu bạn đang gặp trình trạng như vậy, thì rất có thể bạn đã gõ tất cả bằng chữ in hoa rồi!

Bây giờ tôi rất giỏi đánh máy đến nỗi tôi thậm chí không nhìn vào màn hình nhiều lần nhưng tôi vẫn biết chính xác tôi cần gõ những gì.

Thay vì gõ lại toàn văn bản, Word có tùy chọn tích hợp để khắc phục sự cố này. Điều này rất đơn giản, bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn chưa bao giờ sử dụng nó trước đây!

Thay đổi Caps Lock Text thành Sentence Case

Vậy bạn phải làm gì? Đầu tiên, tô đen văn bản bạn đã gõ bằng chữ hoa.

WORD

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là nhấn Shift F3. Nghiêm túc mà nói, chính là nó! Văn bản của bạn sẽ biến đổi kỳ diệu thành chữ thường.

lower case

Vì vậy, bây giờ bạn có văn bản chữ thường, bạn có nên thay đổi văn bản chữ thường thành văn bản chữ in đầu câu hay không? Nhấn SHIFT F3 lần thứ hai và các câu trong văn bản sẽ biến đổi thành câu có chữ in hoa đầu.

Sentence case

Nếu bạn nhấn SHIFT F3 lần thứ ba, văn bản sẽ trở lại thành dạng tất cả chữ hoa. Nếu bạn cần sử dụng văn bản ở dạng này, thì điều này hoàn toàn có thể làm được. Tô đen văn bản, sau đó nhấn SHIFT F3 cho đến khi văn bản xuất hiện ở dạng chữ hoa.

Đây là một mẹo nữa dành cho bạn: Nếu bạn nhấn CTRL SHIFT K, văn bản sẽ trở lại thành các chữ hoa nhỏ. Thủ thuật này sẽ rất cần thiết cho các tiêu đề trong văn bản.

Small caps

Số lượng phím tắt được tích hợp trong Word có thể quá nhiều và không ai thực sự sử dụng hầu hết chúng, nhưng một số vẫn rất hữu ích. Chúng chắc chắn có thể tiết kiệm cho tất cả chúng ta một vài phút lãng phí để gõ lại tài liệu.

Ngoài ra, hãy xem bài đăng khác của tôi về các phím tắt tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong Windows. Nếu bạn không thích sử dụng các phím tắt, bạn có thể dùng thanh công cụ Ribbon để làm điều tương tự.

Tô đen đoạn văn bản mà bạn muốn chuyển đổi và sau đó nhấn vào nút Change Case trong tab Home.

change case word

Ngoài việc chuyển sang chữ in đầu câu, chuyển sang chữ thường và chuyển sang chữ in, bạn có thể viết mỗi từ bằng chữ hoa hoặc viết thường đầu mỗi từ. Để gõ được chữ in hoa nhỏ, bạn phải thực hiện một vài thao tác. Phải nhấp chuột phải vào văn bản được chọn và chọn Font.

word font

Bây giờ bạn có thể nhấp chọn vào hộp thoại Small caps để có được chữ in hoa nhỏ. Sẽ thuận tiện hơn nếu nó chỉ có trong hộp thoại Change Case, nhưng dù sao đi nữa bạn cũng phải mở hộp thoại Font.

small caps word

Đó là tất cả các cách để thay đổi chữ trong Word. Để biết thêm nhiều thủ thuật trong Word, hãy xem lại bài đăng của tôi về 12 mẹo và thủ thuật hữu ích dành cho Word. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, hãy bình luận dưới bài đăng này. Chúc thành công!