[TIP] Cách thay đổi hướng giấy trong Word

admin 17 Th1, 2020

Gần đây, khi tôi đang viết một tài liệu Word và tôi đã gặp một vấn đề thú vị! Tôi có khoảng 20 trang trong tài liệu Word, nhưng tôi chỉ cần một trong số chúng theo hướng ngang!

Mặc dù tôi đã sử dụng Word hơn 10 năm rồi nhưng tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống này trước đây. Sau khi tìm hiểu với các lần ngắt trang và ngắt đoạn trong khoảng một giờ, cuối cùng tôi đã tìm ra cách để làm điều đó mà không cần Google!

Thật không may, tạo một trang tài liệu Word theo chiều ngang hoàn toàn không phải là một việc dễ dàng! Và nếu bạn không quen thuộc với các thao tác ngắt đoạn thì bạn sẽ không bao giờ có thể hiểu được.

Trong bài viết này, tôi sẽ thực hiện các bước để tạo một trang theo chiều ngang trong số nhiều trang tài liệu càng nhanh càng tốt.

Tạo trang theo hướng ngang

Bước 1: Mở tài liệu Word và đi đến cuối trang ngay trước trang bạn muốn xoay theo hướng ngang. Ví dụ: nếu bạn muốn trang 22 theo hướng ngang, hãy đi đến cuối trang 21.

Bước 2: Bây giờ nhấp vào Layout trên thanh công cụ và chọn Breaks.

Bước 3: Từ mục Breaks trong bảng menu bên dưới, tiếp tục và chọn mục Next Page trong phần Section Breaks.

Bước 4: Nếu bạn không thấy hiển thị dấu phân đoạn, nó sẽ trông giống như một dòng trống vậy. Để xem phần ngắt, nhấp vào tab Home trên thanh công cụ và bấm vào nút Show/Hide Paragraph Marks.

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ thấy phần ngắt ngay sau đoạn kết thúc của trang đó. Để tạo một trang theo hướng ngang, bạn phải chèn một phần ngắt trang khác để có được một trang đầy đủ. Tiếp tục và làm theo bước 3 một lần nữa.

Lúc này, bạn đã có một trang trống ở giữa hai trang trong tài liệu của bạn.

one page landscape

Bước 6: Bây giờ, bạn cần phải đi đến Page Layout, chọn mục Orientation và chọn Landscape.

Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có một trang là xoay theo chiều ngang như hình bên dưới.

lanscape page

Bước 7: Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là sao chép nội dung từ trang bạn muốn theo hướng ngang và dán nó vào giữa hai phần ngắt mà chúng ta đã tạo trước đó.

Chỉ nội dung giữa các phần ngắt sẽ ở chế độ ngang. Vì vậy, về cơ bản trong Word, nếu bạn muốn áp dụng một kiểu hoặc cài đặt (chẳng hạn như đánh số, v.v.) cho một trang và không áp dụng ở trang khác, bạn có thể sử dụng ngắt phần để “đặt lại” cài đặt mặc định của trang.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào khi tạo một trang theo hướng ngang, hãy bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ! Chúc thành công!