[TIP] Cách thay đổi kích thước biểu tượng Máy Tính trong Windows

admin 29 Th12, 2019

Bạn cảm thấy kích thước của các biểu tượng Máy Tính trong Windows quá nhỏ hoặc quá lớn không? Cho dù là bất kì lý do gì, thì tôi luôn thấy các biểu tượng Windows mặc định quá lớn!

Tôi thích những thứ nho nhỏ, vì vậy tôi tìm ra cách rất nhanh và dễ để làm cho các biểu tượng nhỏ hơn nhiều. Windows 10 có các biểu tượng có kích thước bình thường, nhưng bạn cũng có thể làm cho chúng nhỏ hơn hoặc lớn hơn tùy theo nhu cầu của mình.

Thực tế, có ba cách bạn có thể thay đổi kích thước biểu tượng: thông qua máy tính để bàn, thông qua bánh xe cuộn chuột hoặc qua Personalization (Cá nhân hóa). Tôi thấy phương pháp thứ hai là nhanh nhất và dễ nhất, nếu bạn có một con chuột gắn liền với hệ thống của bạn.

Nếu bạn đọc trực tuyến, có một vài mục nhập đăng ký được cho là cho phép bạn thay đổi kích thước biểu tượng máy tính, nhưng tôi không thể làm cho chúng hoạt động trong Windows. Tôi vừa liệt kê chúng ở phía dưới chỉ trong trường hợp bạn muốn thử trên hệ thống của mình.

Ngoài ra, hãy tham khảo bài đăng khác của tôi về cách làm cho các biểu tượng trên thanh tác vụ nhỏ hơn trong Windows.

change vista icon size

change vista desktop icon size

Phương pháp 1 –  Cuộn Chuột

Đầu tiên, tiến hành thu nhỏ tất cả các chương trình hoặc cửa sổ sao cho bạn chỉ nhìn thấy máy tính của mình. Sau đó, chỉ cần nhấn và giữ phím CTRL trên bàn phím của bạn và cuộn bánh xe chuột lên hoặc xuống. Đúng vậy! Bạn có thể làm cho các biểu tượng thực sự nhỏ hoặc lớn:

change vista icon size desktop

Ngoài ra còn có rất nhiều kích cỡ ở khoảng giữa, mà bạn thực sự không thể có được với các tùy chọn khác.

Phương pháp 2 – Nhấp chuột phải vào màn hình

Nếu bạn không có chuột với bánh xe cuộn trên đó, bạn có thể thay đổi kích thước của các biểu tượng trên màn hình trong Windows thủ công bằng cách nhấp chuột phải trên màn hình, chọn View và sau đó chọn kích thước biểu tượng.

icon size win 7

Khi sử dụng phương pháp này, bạn chỉ có ba lựa chọn: Lớn, Trung bình và Cổ điển (hoặc Nhỏ). Khi sử dụng phương pháp bánh xe chuột, phạm vi kích thước lớn hơn nhiều.

Phương pháp 3 – Click phải chọn Personalization

Nếu bạn không có bánh xe chuột và bạn muốn thay đổi kích thước biểu tượng máy tính thành một cái gì đó ngoài ba tùy chọn được đề cập ở trên, thì bạn có thể chỉnh sửa giá trị theo cách thủ công.

Phương pháp này chỉ thực hiện được trên Windows 7. Để thực hiện phương pháp này, nhấp chuột phải trên màn hình và chọn Personalize. Hộp thoại cá nhân hóa xuất hiện và bạn có thể thay đổi chủ đề, v.v … Tại đây bạn cũng có thể nhấp vào Window Color.

windows color personalize

Bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn màu sắc và bạn sẽ thấy một liên kết cho Advanced appearance settings ở ngay phía dưới.

advanced appearance settings

Khi bạn bấm vào đó, một hộp thoại Windows XP sẽ bật lên, bạn có thể chọn tại mục và sau đó thay đổi kích thước. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn chọn Icon và sau đó thay đổi giá trị từ 16 đến 72.

color and appearance

Phương pháp 4 – Sửa Registry

Các phím sau được đề cập ở khắp mọi nơi trên Internet, nhưng việc thay đổi chúng không ảnh hưởng đến kích thước của các biểu tượng trên màn hình của tôi. Theo tôi, việc thay đổi kích thước biểu tượng máy tính thông khóa registry trong Windows là điều không thể.

HKEY_CURRENT_USER - Software - Microsoft - Windows - Shell - Bags - 1 - Desktop - IconSize

HKEY_CURRENT_USER - Control Panel - Desktop - WindowMetrics - Shell Icon Size

Nếu bạn đã tìm thấy cách sử dụng registry để điều chỉnh kích thước biểu tượng trong Windows, vui lòng để lại bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết đó là registry nào. Hy vọng bạn sẽ thích!