[TIP] Cách tìm mật khẩu mặc định của Router

admin 15 Th1, 2020

Nếu bạn sở hữu bộ định tuyến Netgear, Linksys, Cisco, D-Link hoặc bất kỳ loại bộ định tuyến nào khác và bạn đang thử tìm ra cách đăng nhập vào bộ định tuyến để định cấu hình cài đặt, bạn có thể tuân theo một số cách sau.

Nếu bạn chưa từng đăng nhập vào bộ định tuyến và chưa có ai thiết lập mật khẩu, thì bộ định tuyến sẽ là tên người dùng và mật khẩu mặc định. Bạn có thể tìm thấy thông tin này ở những nơi khác nhau tùy thuộc vào loại bộ định tuyến và thiết lập bộ định tuyến của bạn. Hãy bắt đầu với những giải pháp đơn giản nhất.

Đầu tiên, nếu bộ định tuyến đã có mật khẩu và bạn cần đặt lại bộ định tuyến không dây về cài đặt mặc định, bạn có thể nhấn nút “Reset” ở phía sau bộ định tuyến. Nó thường là một lỗ rất nhỏ và bạn sẽ phải sử dụng ghim hoặc kẹp giấy để ấn nút bên trong và giữ khoảng 30 giây. Thao tác này sẽ giúp bạn đặt lại bộ định tuyến về cài đặt mặc định!

reset button router

Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng

Tôi thường giữ giấy tờ cho các bộ định tuyến của mình vì nó luôn có thông tin đăng nhập mặc định cho bộ định tuyến trong sách hướng dẫn. Trên thực tế, bây giờ tôi chỉ cần chụp trang có thông tin đăng nhập bằng điện thoại thông minh của mình và lưu hình ảnh vào thư mục nơi tôi lưu trữ các thông tin hữu ích tôi cần sau này. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không thực sự giữ hộp hoặc giấy tờ có liên quan là điều dễ hiểu.

Kiểm tra bộ định tuyến

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng rất nhiều bộ định tuyến có thông tin đăng nhập mặc định được in ngay trên bộ định tuyến. Điều này là dễ hiểu bởi vì nếu người khác muốn tìm ra thông tin đăng nhập mặc định, họ có thể làm điều đó rất dễ dàng bằng cách biết tìm số mô hình bộ định tuyến của bạn. Đó là lý do việc thay đổi mật khẩu mặc định trên bộ định tuyến không dây là rất quan trọng để không ai có thể hack.

router login info

Nếu bạn có modem/ bộ định tuyến cáp từ ISP, thì nó gần như bảo mật việc in mật khẩu trên chính bộ định tuyến. Các ISP thường thêm SSID và mật khẩu mạng không dây trên bộ định tuyến để họ không phải đối phó với các khách hàng gọi và hỏi tại sao họ không thể kết nối. Tôi đã thấy một số modem / bộ định tuyến của Verizon và chúng cũng bao gồm mật khẩu để đăng nhập vào bộ định tuyến.

Mật khẩu trên website RouterPasswords.com

Nếu bạn không có tài liệu hoặc bộ định tuyến của bạn không có thông tin được in trên thiết bị, thì bạn có thể kiểm tra một vài trang web chính là cơ sở dữ liệu của mật khẩu bộ định tuyến.

RouterPasswords.com có ​​một danh sách đầy đủ tất cả các bộ định tuyến chính với nhiều thương hiệu hơn. Nó có tên người dùng và mật khẩu phù hợp cho bộ định tuyến Netgear của tôi, vì vậy nó sẽ phù hợp với trường hợp của bạn.

Vấn đề duy nhất mà tôi đã thấy gần đây là trang web này đã được cập nhật từ năm 2012. Nó vẫn sẽ hoạt động hiệu quả đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn có một bộ định tuyến mới hơn, bạn có thể thấy mô hình của mình đang bị thiếu.

routerpasswords com

PortForward.com là một trang web khác với rất nhiều thương hiệu và mô hình bộ định tuyến. Tôi thấy rằng PortFoward có khá nhiều mô hình cho nhiều thương hiệu hơn RouterPasswords, vì vậy có lẽ họ đang giữ cho cơ sở dữ liệu của họ được cập nhật hơn. Hãy cuộn xuống để xem danh sách các thương hiệu và danh sách các mô hình.

portforward router passwords

Hy vọng giờ đây bạn có thể định cấu hình mật khẩu bộ định tuyến theo cách bạn muốn. Nếu bạn không thể tìm ra địa chỉ IP cho bộ định tuyến của mình, hãy tham khảo lại bài viết trước của tôi về cách tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến.

Khi bạn có địa chỉ IP, chỉ cần nhập địa chỉ đó vào cửa sổ trình duyệt của bạn và thao tác này sẽ đi đến màn hình đăng nhập cho bộ định tuyến của bạn. Trải nghiệm nhé!