[FIX] Sửa lỗi “Windows Cannot Configure This Wireless Connection”

admin 02 Th1, 2020

Gần đây, tôi gặp một trường hợp rằng khách hàng của tôi không thể kết nối Wifi bằng thẻ tích hợp không dây trên máy tính xách tay anh ấy.

Về cơ bản, khi kết nối đột nhiên bị giảm và anh ấy quyết định mua một chiếc USB không dây để tiếp tục hoạt động cho đến khi anh ta có thể khắc phục được vấn đề.

Tuy nhiên, bộ wireless adapter tích hợp không còn có thể phát hiện bất kỳ mạng wifi nào và chỉ hiển thị thông báo lỗi như sau:

Windows cannot configure this wireless connection. If you have enabled another program to manage this wireless connection, use that software.

If you want Windows to configure this wireless connection, click "Change advanced settings," click the Wireless Networks tab, and then select the check box labeled "Use Windows to configure my wireless network settings."

cannot configure connection

Anh lại tiếp tục cập nhật trình điều khiển cho bộ tích hợp wireless adapter, nhưng cũng thất bại. Sau đó anh gọi tôi nhờ giúp đỡ. Sau khi xem xét và thử một vài giải pháp khác nhau, chúng tôi đã khắc phục được trường hợp này.

Tôi liệt kê nhiều giải pháp khác nhau mà tôi đã thử bởi vì có thể giải pháp này phù hợp với tôi nhưng lại không hiệu quả với trường hợp của bạn.

Phương pháp 1 – Gỡ cài đặt Trình quản lý không dây của bên thứ ba

Đối với một số máy tính, ví dụ Dell, có phần mềm của bên thứ ba được Dell cài đặt để quản lý kết nối không dây. Tương tự, nếu thẻ không dây Intel Pro đã được cài đặt sẵn, thì phần mềm do Intel cung cấp có thể điều khiển nó.

Trong trường hợp này, gỡ cài đặt phần mềm để quản lý kết nối không dây. Lưu ý, bạn không nên gỡ cài đặt trình điều khiển, chỉ riêng phần mềm thôi. Quay trở lại trường hợp trên, người dùng đã cài đặt một thanh USB không dây, do đó trước tiên phần mềm phải được gỡ bỏ.

Khởi động lại PC và kiểm tra xem Windows có thể phát hiện mạng không dây hay chưa. Nếu không, hãy tiếp tục với phương pháp thứ 2!

Phương pháp 2 – Khởi động dịch vụ Wireless Zero Configuration

Nếu bạn nhận được thông báo về việc khởi động dịch vụ cấu hình không dây, nó có thể đã bị chương trình của bên thứ ba trên máy tính làm cho vô hiệu hóa.

Bạn có thể vào Start, Control Panel, Administrative Tools và nhấp vào Services. Cuộn xuống phía dưới cho đến khi bạn tìm thấy Wireless Zero Configuration.

windows cannot configure wireless

Hãy chắc chắn rằng Status được Started. Nếu không, nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn Start. Khi dịch vụ được khởi động, hãy kiểm tra xem Windows có thể phát hiện mạng không dây hay chưa.

Phương pháp 3 – Cho phép Windows quản lý cài đặt không dây

Nếu Windows không tự động quản lý kết nối không dây, bạn cũng có thể thực hiện điều này theo cách thủ công. Lưu ý, thao tác này chỉ hiệu quả đối với Windows 7 trở về trước.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng không dây trong thanh tác vụ và chọn View Available Wireless Networks.

configure wireless network

Tiếp theo, nhấp vào Change advanced settings ở menu bên trái:

change advanced settings

Sau đó bấm vào tab Wireless Networks khi hộp thoại Properties bật lên. Tại đây bạn nên kiểm tra hộp Use Windows to configure my wireless network settings.

use windows wireless settings

Bây giờ bạn nên kiểm tra thử xem Windows có thể phát hiện các mạng không dây chưa. Hy vọng vấn đề của bạn đã được khắc phục. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể vào cài đặt, sau đó nhấp Network & Internet và sau đó nhấp vào Wi-Fi.

Nếu bạn vẫn không thể kết nối bằng thẻ tích hợp không dây, đừng ngại để lại bình luận tại đây và chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of