[TIP] Cách bật Windows Tablet PC Components trong Windows

admin 02 Th1, 2020

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính bảng, bạn có sẵn một loạt bộ ứng dụng giao diện và các tính năng nhưng lại không dành cho người dùng PC thông thường. Một số tính năng này bao gồm nhận dạng chữ viết tay và Windows Journal.

Ngay bây giờ, hãy tìm hiểu cách bật Windows Tablet PC Components trong Windows 7/8/10.

Windows Tablet PC Components là gì?

Máy tính bảng là máy tính có hình dạng của máy tính xách tay, chấp nhận đầu vào trực tiếp thông qua màn hình máy tính. Chỉ cần sử dụng ngón tay, bút stylus hoặc thiết bị khác thì bạn có thể điều khiển Windows mà không cần sử dụng bàn phím hoặc chuột.

Không giống như các phiên bản trước của hệ điều hành, Windows 7 và các phiên bản Windows cao hơn hỗ trợ máy tính bảng và các máy tính khác chức năng sử dụng màn hình cảm ứng để làm thiết bị đầu vào. Cùng với Windows 7/8/10 là tập hợp các Tablet PC Components giúp bạn tận dụng tối đa máy tính bảng của mình.

Tuy nhiên, không phải máy tính Windows nào cũng được cài đặt sẵn Tablet PC Components. Nếu bạn tự cài đặt hệ điều hành, bạn ắt hẳn lại quên cài đặt chúng hoặc sử dụng một cài đặt nhanh lại không có chức năng tự cài đặt Tablet PC Components.

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính bảng, hãy tận dụng tối đa máy tính của mình bằng cách bật “Windows Tablet PC Components”.

Cách bật Windows Tablet PC Components trong Windows 7/8/10

Đầu tiên, đăng nhập vào Windows bằng tài khoản có quyền quản trị. Sau đó, nhấp vào Start > Control Panel > Programs > Programs and Features.

Ở bên phải cửa sổ, nhấp vào liên kết có tiêu đề Turn Windows Features On or Off. Trong Windows 10, chỉ cần nhấp vào Start và nhập vào “turn windows”, bật windows và chọn tùy chọn đầu tiên.

Turn Windows Features On or Off Link

Bây giờ, bạn hãy lưu ý cửa sổ Turn Windows Features On or Off. Tại đây, bạn có thể cài đặt hoặc gỡ cài đặt các tính năng của Windows. Những tính năng bạn có thể bật hoặc tắt tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn cài đặt trên máy tính.

How to Turn Windows 7 Features On or Off

Cuộn xuống danh sách và tìm thư mục có nhãn Tablet PC Components. Lưu ý, do bạn không có các components được bật sẵn, nên không có dấu kiểm xuất hiện bên cạnh thư mục này.

Nếu bạn di chuột qua thư mục, Windows sẽ thông báo các thành phần nào sẽ được cài đặt nếu bạn chọn các hộp bên dưới. Dưới đây là danh sách các components đó:

  1. Tablet PC Input Panel
  2. Windows Journal
  3. Math Input Panel
  4. Other Hand Writing Recognition Features

Turn On Windows 7 Tablet PC Components

Khi bạn vừa nhấp vào hộp bên cạnh thư mục có nhãn Tablet PC Components, nhấp vào nút OK và làm theo chỉ dẫn trên màn hình. Bạn có thể cần phải cấp quyền quản trị để cài đặt và / hoặc bật các components này tùy thuộc vào tính năng Windows mà bạn đang sử dụng trên PC.

Tuy nhiên, Microsoft không cho phép bạn chọn Tablet PC Components nào nên được bật hoặc tắt; chúng đều có sẵn hoặc tất cả đều không có.

Nếu bạn có một chiếc máy tính bảng hoặc máy tính có màn hình cảm ứng, bạn có thể bật tất cả các components để tận dụng tối đa khả năng tương tác trong Windows với tất cả các tính năng có sẵn trong máy tính bảng.

Việc bật hoặc tắt Tablet PC Components trên máy tính là một vấn đề khác đơn giản. Mặc dù bạn không có cơ hội chọn chính xác components nào được bật, nhưng ít nhất bạn cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Windows tablet PC như Tablet PC Input PanelHand Writing Recognition Features.

Khắc phục sự cố Tablet PC Components

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp sự cố nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng. Ví dụ, mục cài đặt Tablet PC của tôi trong Control Panel biến mất trên Surface Pro của tôi và tôi không thể hiệu chỉnh được bút của mình.

Trong trường hợp này, bạn thử tạo một lối tắt mới cho cài đặt máy tính bảng bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn NewShortcut. Đối với vị trí, sao chép và dán đường dẫn như sau:

%windir%explorer.exe shell:::{80F3F1D5-FECA-45F3-BC32-752C152E456E}

Đặt cho phím tắt một tên thích hợp như Tablet Settings và sau đó nhấp vào Finish. Bây giờ bạn có thể truy cập vào tablet settings rồi đó nha! Thử làm đi nào!