[TIP] Cách xóa nền của hình ảnh đơn giản mà không cần biết Photoshop

admin 16 Th2, 2020

Bạn có một hình ảnh tuyệt vời của trẻ em hoặc con chó của bạn và bạn muốn chúng trông thú vị hơn bằng cách loại bỏ nền và thả chúng vào một nền khác? Hoặc có thể bạn chỉ muốn xóa nền trên ảnh để bạn có thể sử dụng nó trên trang web hoặc tài liệu kỹ thuật số?

Có nhiều cách để xóa nền khỏi hình ảnh và tất cả chúng sẽ cho bạn các kết quả khác nhau. Điều tốt nhất là thử một vài phương pháp khác nhau trên bức ảnh của bạn và xem phương pháp nào mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Trong bài đăng này, tôi sẽ viết về ba phương pháp: sử dụng PowerPoint, sử dụng trang web có tên ClippingMagic và sử dụng một ứng dụng trên điện thoại Android hoặc iOS của bạn có tên là Background Eraser.

Xóa nền bằng PowerPoint

Đối với người dùng máy tính để bàn có cài đặt PowerPoint, bạn có thể xóa nền rất dễ dàng và tinh chỉnh những phần bạn muốn giữ hoặc xóa. Để bắt đầu, hãy mở PowerPoint, nhấp vào Insert và sau đó nhấp vào Pictures.

insert picture powerpoint

Chọn hình ảnh của bạn và sau đó nhấp vào nút Insert. Khi ảnh của bạn đã được tải lên trang chiếu, hãy nhấp vào nó để hiển thị thanh công cụ Picture Tools . Ở phía xa bên trái, bạn sẽ thấy một nút có tên Remove Background..

remove background

Khi bạn nhấp vào nút này, nó sẽ tự động cố gắng xác định nền và tô sáng nó bằng màu tím. Thông thường, điều này không hoạt động tốt và bạn có thể thấy rằng những phần bạn muốn được tô sáng màu tím và ngược lại.

powerpoint remove background

Trong ví dụ của tôi, PowerPoint đã không phát hiện đúng khuôn mặt của một con chó và mũi cho cả ba! Bạn có thể dễ dàng sửa lỗi này bằng cách nhấp vào nút Mark Area to Keep ở phía trên bên trái. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp và kéo từ vị trí này sang vị trí khác mà bạn muốn giữ lại.

drag to keep area

Khi bạn buông tay, nó sẽ tự động tìm ra phần nào cần giữ. Nó có thể kết thúc việc thêm nhiều màu tím vào một phần khác của hình ảnh, nhưng bạn chỉ cần vẽ một đường khác để khắc phục điều đó. Ở đây bạn có thể thấy tôi đã phải vẽ một vài dòng để chỉ lấy những con chó.

keep area background

Nút Mark Area to Remove cũng hoạt động tương tụe, ngoại trừ nó sẽ đánh dấu các vùng màu tím sẽ bị xóa. Khi bạn hài lòng với chỉnh sửa của mình, nhấp vào nút Keep Changes.

background removed

Bây giờ nền sẽ biến mất và bạn có thể tiếp tục! Lúc này, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Save as picture. Để duy trì tính minh bạch, bạn cần đảm bảo rằng bạn lưu tệp dưới dạng PNG hoặc dưới dạng GIF. Định dạng JPEG không hỗ trợ độ trong suốt.

save as picture

Bạn cũng có thể thêm một nền mới trong khi vẫn còn trong PowerPoint bằng cách chèn một hình ảnh mới và sau đó nhấp chuột phải vào hình ảnh gốc của bạn và chọn Bring to Front.

new background

Ở đây tôi chèn một hình ảnh của những đám mây và sau đó di chuyển hình ảnh con chó của tôi ra phía trước. Khi bạn xóa nền bằng PowerPoint, nó sẽ tự động làm cho phần bị xóa trong suốt, do đó, bạn không phải làm cho nền trong suốt theo cách thủ công.

Khi bạn xóa nền, bạn có thể thấy một chút nền xung quanh các cạnh của chủ thể chính. Điều này thực sự khó để loại bỏ trong một số hình ảnh, nhưng có một mẹo hay giúp việc cắt bỏ trông đẹp hơn rất nhiều trong PowerPoint.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Format Picture. Bây giờ mở rộng Soft Edges và tăng kích thước một vài điểm. Bạn có thể thấy bên dưới làm thế nào hình ảnh của những con chó trông tốt hơn so với hình gốc ở trên. Bất kỳ nền còn sót lại nào của nền sẽ được loại bỏ khi bạn làm mềm các cạnh.

soften edges

Xóa nền sử dụng Clipping Magic

Nếu bạn không cài đặt PowerPoint, bạn có thể dùng thử một trang web có tên ClippingMagic với chức năng tương tự. Kéo và thả hình ảnh của bạn vào hộp hoặc nhấp vào Upload Image.

clippingmagic

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là vẽ các phần màu xanh lá cây và màu đỏ trên hình ảnh. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây và vẽ ngay bên trong phần hình ảnh bạn muốn giữ. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ và vẽ ngay bên ngoài phần bạn muốn giữ. Một đường màu vàng sẽ tự động xuất hiện xung quanh chủ thể chính.

clippingmagic remove background

Ở phía bên tay phải, bạn sẽ ngay lập tức thấy bản xem trước của hình ảnh. Nếu bạn không hài lòng với nó, bạn có thể nhấp vào nút Clear và bắt đầu lại. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước cọ nếu bạn cảm thấy nó quá lớn bằng cách nhấp vào nút Brush ở phía dưới. Nếu bạn cần xóa bất kỳ dòng màu xanh lá cây hoặc đỏ, hãy bấm vào nút Eraser.

Nhìn chung, nó hoạt động thực sự tốt và siêu dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút Edges và thêm các hiệu ứng làm mịn và làm lông để loại bỏ bất kỳ điều còn dư lại nào của nền. Nếu bạn đang xử lý tóc, bạn có thể cảm thấy không thể xóa nền giữa hàng trăm sợi tóc, nhưng bạn có thể nhấp vào nút Hair và đọc hướng dẫn về cách khắc phục vấn đề đó.

Nhược điểm duy nhất của trang web này là bạn phải trả tiền để tải xuống một bản sao của hình ảnh của bạn. Không chỉ vậy, họ yêu cầu bạn đăng ký gói hàng tháng thay vì tính phí một lần, tôi sẽ không ngần ngại trả nếu đó là một thứ thực sự rẻ.

Vì vậy, đây là những gì tôi đề nghị bạn làm. Nhấp vào Background ở phía dưới và chọn màu trắng. Bây giờ chỉ cần chụp lại hình ảnh bạn đã chỉnh và lưu nó vào máy tính của bạn. Bây giờ bạn có thể sử dụng một công cụ như PowerPoint để làm cho nền trắng trong suốt. Nó không phải là giải pháp tốt nhất, nhưng nó tốt hơn là phải đăng ký nếu bạn chỉ cần xóa nền trên một hình ảnh.

 Xóa nền sử dụng Background Eraser

Nếu bạn cần xóa nền hầu hết các bức ảnh trong điện thoại thông minh của mình, có thể sẽ dễ dàng hơn khi chỉ cần tải xuống một ứng dụng có thể giúp bạn xóa nền. Dưới đây là những cái tôi đề xuất cho iOS và Android:

iOS – https://itunes.apple.com/us/app/background-eraser-superimpose/id815072622?mt=8

Android – https://play.google.com/store/apps/details?id=com.handycloset.android.eraser&hl=en

Khi bạn cài đặt ứng dụng cho iOS, Background Eraser sẽ cung cấp cho bạn một màn hình trống như hiển thị bên dưới:

background eraser

Chạm vào biểu tượng nhỏ ở trên cùng bên trái có ngọn núi trên đó. Nó sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập ảnh của bạn. Khi bạn đồng ý, hãy tiếp tục và chọn một hình ảnh từ camera của bạn.

image selected

Khi hình ảnh của bạn đã được tải, bạn sẽ thấy các nút ở phía dưới đã được bật. Bạn có thể cắt và điều chỉnh màu sắc, vv nếu bạn muốn. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn nhấn vào Erase.

erase tools

Các công cụ xóa sẽ xuất hiện ở dưới cùng. Theo mặc định, Xóa được chọn và nếu bạn bắt đầu di chuyển bàn tay của bạn qua hình ảnh, nó sẽ bắt đầu xóa. Có một vài điều cần lưu ý. Đầu tiên, chiều rộng được đặt thành tối đa và bạn có thể điều chỉnh nó bằng cách sử dụng thanh trượt.

Ngoài ra, có một phần phóng to để khi bạn di chuyển ngón tay trên màn hình, việc xóa sẽ được phóng to từ ngón tay của bạn để bạn thực sự có thể thấy những gì bạn đang xóa. Bạn cũng có thể điều chỉnh phần phóng to này bằng thanh trượt.

Tiếp theo, Restore sẽ làm ngược lại với Erase và sẽ đưa trở lại bất kỳ phần nào của hình ảnh mà bạn di chuyển ngón tay qua. TargetArea thực sự tiện dụng và sẽ cho phép bạn chỉ cần chạm vào một khu vực có nền tương tự và tự động xóa nó. Điều này là tốt cho các phần có màu sắc mạnh.

TargetColor sẽ cho phép bạn chọn một màu trong ảnh và xóa nó ở bất cứ nơi nào khác mà nó hiển thị trong ảnh. Cuối cùng, Reverse sẽ đảo ngược lựa chọn.

background gone

Sử dụng kết hợp các công cụ, bạn có thể loại bỏ chính xác các phần của hình ảnh bạn muốn. Lưu ý rằng bạn cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ, điều này giúp bạn thực sự dễ dàng thoát khỏi những phần khó xóa trong hình ảnh. Cuối cùng, khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn vào liên kết Done và sau đó nhấn vào mũi tên ở trên cùng bên phải.

output options

Bây giờ bạn có thể lưu hình ảnh vào camera, gửi email hoặc chia sẻ nó lên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể chọn các kích cỡ khác nhau và chọn PNG hoặc JPEG.

Hy vọng rằng, bây giờ bạn có tất cả các công cụ bạn cần để xóa nền khỏi hình ảnh một cách dễ dàng! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hãy bình luận. Chúc thành công!