Cách thiết lập cấu hình modem sử dụng internet gia đình

Cách thiết lập cấu hình modem sử dụng internet gia đình

0
1905
modem cap quang

Hiện nay các  nhà cung cấp mạng VNPT,FPT,Viettel (ISP) đã cung cấp đường truyền internet tốc độ cao rộng rãi đến các hộ gia đình chúng ta. Nhưng đôi lúc modem hay bị treo, rớt mạng, vậy các bạn làm như thế nào  để tự mình khắc phục sự cố rớt mạng  không cần đến  kỹ thuật ? Vấn đền ở đây các bạn cần phải biết một ít kiến thức thiết lập cấu hình modem  và cách truyền mạng từ máy tính của bạn đến modem và truyền tải qua nhà cung cấp mạng ISP trước đã nhé.

Cách lắp modem vào mạng .

Trước hết bạn xem nhà bạn đang sử dụng internet với  modem loại nào  modem ADSL hay là modem cáp quang(FTTH) cách nhận biết cũng đơn giản . Modem ADSL thì kết nối với ISP ( nhà cung cấp mạng ) bằng line điện thoại  DSL  còn cáp quang thì kết nối với ISP bằng 1 cộng cáp quang (FTTH) màu vàng , hoặc đen khi đi qua converter

ket noi modem adsl

Công nghệ ngày càng cao, nhu cầu truy cập internet hầu hết hiện nay  modem ADSL đươc thay thế bằng các modem cáp quang (FTTH) của các nhà cung cấp mạng ISP vì thế tudiencongnghe xin đề cập đến modem cáp quang (FTTH) .

1 modem cáp quang  : gồm có  1 line cáp quang (FTTH)  truyền từ converter đến modem của bạn , Cổng có chữ WAN là cổng kết nối converter đến modem của bạn . và thường có 4port (LAN) cho 1 modem.

modem cap quang
một loại converter loại mới .

Cấu hình modem Cáp Quang.

Nối modem cáp quang vào  computer (PC) hoặc laptop . Khi cấm vào  Laptop thì modem cáp quang sẽ tự động cấp IP cho máy tính của bạn , để tìm modem  bạn vào RUN -> CMD -> gõ ipconfig ( như hình )

cau hinh modem cap quang

 

ở đây ip modem cáp quang  là 192.168.1.100, nhưng thường lệ là 192.168.1.1 vì thế mình dùng  trình duyệt web để truy cập vào địa chỉ 192.168.1.100 để cấu truy cập vào modem cáp quang .

bạn nhập username ,  password : thường mặc địch là : user là admin còn password để chống..Bạn có thể đăng nhập với username là 1 tên nào đó và password tùy trọn để khai báo một số chức năng hạn chế cho người dùng.

cau hinh modem cap quang 1

Khi vào trang của modem, bạn cứ để mặc định , bạn chỉ cần chú ý đến những chức năng sau  :

ở đây mình giới thiệu và setup trên modem TP-Link WR1043ND

Khi bạn có những thông số trong hợp đồng của các nhà cung cấp mạng ISP

Phần Quick Setup -> WAN Connection Type
bạn chọn  Auto-DetectLet the Router automatically detect the connection type your ISP provides. lúc ấy xuất hiện phần  PPPoE và bạn chỉ cần nhập thông số trên hợp đồng là xong.

cau hinh modem cap quang 3Thế là bạn đã setup xong internet của modem cáp quang kết nối với nhà cung cấp mạng (ISP ).

Ngoài ra  còn những mục sau căn bản trong 1 modem cáp quang như : 

phần WAN, LAN ( bao gồm DHCP ) , Wireless( có nhưng modem tích hợp hoặc không tích hợp ), Forwarding(NAT port), system Tools v.v.v tudiencongnghe sẽ có 1 bài viết hướng dẫn cấu hình thông số modem cáp quang chi tiết cho mọi người.

ThinhNguyen

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY