2 chieu lua tai khoan facebook

Sáng nay một người bạn  bị mất tài khoản Facebook, hỏi ra  do Facebook thông báo là thay đổi thông tin tài khoản cá nhận ! Facebook bắt đầu  tự thông báo cho mình đến tài khoản cá nhân khi nào nhỉ ? Thế là mất tiêu tài khoản … Để an toàn cho người dùng sử dụng facebook, và hiểu vì sao mình bi mất tài khoản facebook  tudiencongnghe.com  trình bày cho mọi người 2 chiêu lừa đánh cắp tài khoản Facebook.

 Lừa người dùng facebook  nhập username , password  vì sự tò mò của người dùng

Hầu hết mọi người rất tò mò thích xem nhưng tin hot, nhưng tin gây sự thắc mắc  nắm được điều đó  những thủ thuật lừa người dùng facebook xuất hiện. Với 1 tin hot gây sock ,ẩn sau là một đường link đính kèm  mục dích là dụ người dùng click vào . Ngay khi người dùng facebook click đường link , Facebook của họ sẽ trở về  khung đăng nhập ban đầu , bắt chúng ta phải đăng nhập lại một lẩn nữa . Tuy nhiên nếu chung ta không vội đăng nhập  thi chúng ta dễ dàng nhận ra đây là 1 trang giả mạo với 1 địa chỉ vidu: dangnhapfacebook.com chứ không phải là facebook.com

tong hop chieu lua dao facebooklua dao facebook

 

Nếu các bạn không xem kỹ và đăng nhập thông tin trong trang giả mạo này , thì  thông tin username, password bạn sẽ đươc lưu lại vào cơ sở dữ liệu của bọn xấu .Và khi chúng ta bi mất tài khoản thì bọn xấu sẽ dùng tài khoản của bạn sẽ spam đường link giả mạo đó để lừa đánh cấp tài khoản của người khác . Lúc đó bạn sẽ là kẻ tội đồ của nhiều người khác và xem bạn là spamer và lock nick bạn nếu bạn phục hồi lại thông tin user, password

 Lừa người dùng facebook  nhập username , password  inbox trực tiếp :

Nhờ vào những tài khoản đã đánh cắp ở trên , bọn xấu tiếp tục thủ thuật lừa người dùng click vào clink để nhập thông tin đăng nhập .Lần này là inbox trực tiếp  người dùng bằng cách đóng vai bạn bè người thân để gửi link liên kết .

Đường link liên kết có liên quan đến 1 chương trình nào đó ví dụ : khuyến mãi thẻ cào  đi động

danh cap tai khoan facebook

 

Theo thông tin của bạn bè,  khi click vào đường link thì cũng mở ra  một trang yêu cầu đăng nhập lại tài khoản facebook, khi ta đang nhập thì … tài khoản facebook đi bụi  và là 1 nạn nhân tiếp theo của bọn xấu … Các bạn chưa kịp lấy lại thộng tin đăng nhập thì  bọn xấu ấy đã post ảnh nóng toàn tường ,và lừa tiếp  những người bạn chúng ta trong facebook.

Thế chúng ta rút ra một kết luận là :

2 chieu lua tai khoan facebook

– Không click vào các đương link lạ, muốn click vào xem vì quá tò mò thì các bạn nên  hỏi lại bạn bè hoăc xem có an toàn không.

– Khi đăng nhập vào facebook phải có SSL (HTTPS)  là chữ https:// màu xanh lá cây

– Nếu có lỡ đăng nhập vào thì bạn phải  vào 1 máy khác thay đổi lại thông tin cá nhân  bao gồm cả tài khoản email, tài khoản facebook .

Ngoài việc lừa người dùng các bạn có thể đọc thêm bài viết  Làm gì khi bạn bi nhiễm một Virus Facebook ?

ThinhNguyen

CHIA SẺ
Facebook
Twitter
Bài viết trướcCách thiết lập cấu hình modem sử dụng internet gia đình
Bài kếĐôi nét về VMware Workstation.
http://ndthinh.com
Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM. 6 năm kinh nghiệm trong việc quản trị và xây dựng hệ thống Server của doanh nghiệp , đã đạt được chứng chỉ Pctroubleshooting,CEHv7,LPI 1&2 ,SEO,Lập Trình PHP, HTML&Css ....

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN