Chỉ một số rất ít những ứng dụng trên thế giới chạm được đến cột mốc này.

Facebook đã liên tục bổ sung những tính năng hỗ trợ trên Messenger và những nỗ lực đó của họ đã cải thiện vị trí của ứng dụng này trong mắt người dùng (khi vừa ra mắt để thay thế giao diện nhắn tin cũ, Messenger đã nhận phải không ít những lời than phiền, chê bai) và khiến cho mọi người sử dụng nó ngày một nhiều hơn.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới vào ngày thứ Tư vừa qua đã công bố thông tin Messenger đã chính thức đạt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng (thông số MAUs – monthly active users). Facebook đã lần đầu tiên chạm cột mốc này vào năm 2012 trong khi WhatsApp cũng đã làm được điều tương tự vào đầu năm nay.

“Mọi người sử dụng Messenger để kết nối với những người khác và những công việc mà họ đang quan tâm nhất. Họ đề ra kế hoạch, chia sẻ ước muốn, chuyển khoản, kể chuyện tiếu lâm, chơi game, nói cho những người yêu thương của họ rằng họ đang rất nhớ người đó và còn nhiều điều khác nữa.” – Facebook đã viết trên bài post nhân dịp trọng đại này. “Chúng tôi vô cùng cảm kích mọi người – những người đã góp phần gửi đi hàng tỷ tin nhắn mỗi ngày.”

Cùng với số lượng tin nhắn khổng lồ đó, người dùng còn gửi đi khoảng 22 triệu hình GIF thông qua Messenger hằng ngày. Xét theo tỷ lệ, cứ mỗi giây lại có 254 hình GIF được gửi đi.

Ngoài ra người dùng Messenger cũng vô cùng thích thú với những trò chơi trong ứng dụng này. Tổng cộng họ đã chơi game bóng rổ khoảng 1,2 tỷ lần và game đá bóng khoảng 250 triệu lần trên Messenger.

game-bong-ro-facebook

Trong khi đó, 300 triệu nhãn dán hình hoa đã được gửi đi vào ngày của Mẹ và 360 triệu hình ảnh tương tự vào ngày Valentines. Tuy nhiên, gói nhãn dán Angry Birds hiện vẫn đang là gói thịnh hành nhất trên Messenger hiện nay – Facebook cho biết.

“Chúng ta đều biết tầm quan trọng của tin nhắn, dù cho bạn có đưa ra những lý lẽ như thế nào để phản đối điều đó, và chúng tôi đang nỗ lực xây dựng những trải nghiệm bạn ưa thích và khiến cho tất cả những tương tác trong cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, cho dù người bạn đang giao tiếp là ai đi chăng nữa.” – Facebook viết.

Nguồn: pcmag.com – Dịch: Nhật Huy

BÌNH LUẬN