Microsoft cách đây không lâu đã liên tục làm phiền người dùng về việc nâng cấp lên Win 10, thế nhưng gã khổng lồ về phần mềm này sắp sửa tung ra tuyệt chiêu quảng cáo “nóng mặt” nhất năm: xâm chiếm toàn bộ màn hình của bạn.

Nếu bạn có một thiết bị nào đang sử dụng phần mề Win 7 hoặc 8.1, đừng quá ngạc nhiên khi nhận được một thông báo full màn hình máy tính trong khoảng từ nay cho tới ngày 29/7. Đó là thông báo của Microsoft về việc nâng cấp Win 10 miễn phí sắp sửa kết thúc. Sau thời hạn này, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ là 119$ (tương đương với khoảng 2 triệu 6 tiền Việt Nam Đồng) để có được phiên bản hoàn chỉnh của hệ điều hành này.

Microsoft cách đây không lâu đã liên tục làm phiền người dùng về việc nâng cấp lên Win 10,

“Xin lỗi đã chen ngang nhưng đây là thông báo quan trọng. Việc nâng cấp miễn phí lên Win 10 sẽ kết thúc vào ngày 29/7.” là nội dung của đonạ thông báo, như những gì bạn có thể thấy ở hình trên.

Khi nhận được thông báo, bạn có quyền lựa chọn nâng cấp ngay và luôn hoặc trì hoãn lại một thời gian hoặc nói Microsoft hãy để bạn yên một lần cho mãi mãi.

Sau ngày 29/7, Redmond đã lên kế hoạch phát hành một ứng dụng phiền toái khủng khiếp mang tên “Get Windows 10”. Ứng dụng này liên tục nhảy lên trước màn hình của những người sử dụng Win 7 và 8.1, ra sức kêu gọi họ nâng cấp lên Win 10.

Tính đến tháng Năm năm nay, Windows 10 đã hoạt động trên 300 triệu thiết bị trên toàn thế giới. Khoảng 14 triệu thiết bị đã ngay lập tức nâng cấp lên hệ điều hành mới này trong 24 giờ kể từ ngày Win 10 chính thức ra mắt – 29/7/2015. Chưa đầy 1 tháng sau, 75 triệu thiết bị đã được cài đặt hệ điều hành này.

Microsoft cách đây không lâu đã liên tục làm phiền người dùng về việc nâng cấp lên Win 10, 1

Vào tháng 6 vừa qua, Net Applications cho biết số lượng PC chạy Win 10 đã chiếm 19,14% tổng số PC trên toàn thế giới. Hệ điều hành hiện vẫn đang nắm giữ kỷ lục về tỷ lệ thiết bị sử dụng vẫn là Win 7 với khoảng 49,05%.

Phiên nâng cấp tiếp theo của Win 10 sẽ được Microsoft tiến hành vào ngày 2/8 tới. Đây được gọi là phiên Nâng cấp Kỷ niệm 1 năm của Win 10. Ở lượt nâng cấp này, một số tính năng và phiên bản mới sẽ được giới thiệu đến người dùng và các doanh nghiệp, bao gồm Windows Ink, phiên bản tiến hoá của Cortana, một trình duyệt Edge tiết kiệm pin hơn, tăng tính bảo mật, những trò chơi mới và nhiều chức năng khác nữa. Tất cả những người dùng đang sử dụng Win 10 sẽ có được tất cả những tính năng này hoàn toàn miễn phí.

CHIA SẺ
Facebook
Twitter
Bài viết trướcApple sẽ xóa sổ dòng iPhone 16G
Bài kếỔ cứng SSD dung lượng lớn của SamSung xuất hiện trên thị trường
http://ndthinh.com
Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM. 6 năm kinh nghiệm trong việc quản trị và xây dựng hệ thống Server của doanh nghiệp , đã đạt được chứng chỉ Pctroubleshooting,CEHv7,LPI 1&2 ,SEO,Lập Trình PHP, HTML&Css ....

BÌNH LUẬN