Vệ sinh laptop
Vệ sinh laptop

Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh chiếc Laptop thân yêu của mình? Các bạn có biết tác hại của việc không vệ sinh Laptop sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của chiếc Laptop không? . Biểu hiện nào của một chiếc máy tính cần được vệ sinh, tác hại của việc không vệ sinh và vệ sinh như thế nào để đảm bảo kỹ thuật an toàn cho máy tính của bạn.

Vệ sinh laptop
Vệ sinh laptop

Cơ chế hoạt động của Laptop có quạt gió bên trong keo tản nhiệt để giảm nhiệt độ của chiếc máy tính khi hoạt động. Sau một khoảng thời gian sử dụng máy quạt máy tính hút một lượng bụi lớn tích trữ phủ kín trên mainboard. Lớp bụi này kết hợp với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam – độ ẩm không khí cao sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện, khiến các linh kiện nhanh hỏng hơn.

Lớp keo tản  nhiệt có tác dụng tản nhiệt – sau một khoản thời gian keo tản nhiệt bị khô mất hoàn toàn khả năng tản nhiệt. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh Laptop 6 tháng 1 lần.

Vệ sinh laptop
Vệ sinh laptop

Môi trường và cách thức sử dụng máy tính, lớp bụi bẩn và không khí ẩm bên trong Laptop còn tạo môi trường thu hút các côn trùng đặc biệt là kiến… sẽ làm tổ trong máy khi máy hoạt động côn trùng dễ dàng làm hỏng các linh kiện của máy nhất là màn loa máy tính.

Nếu lâu ngày bạn không vệ sinh máy tính của bạn máy sẽ phát sinh ra những vấn đề sau:

Máy rất nóng, nhiệt độ máy có thể lên đến hơn 80oC, quạt Laptop kêu to, máy bị treo, đứng máy, tự động reset, nhiệt độ tăng cao làm hở chân các Chipset, tụ điện, có thề chập cháy mainboard.. Và đây là những biểu hiện của một chiếc máy tính cần được vệ sinh.

Vệ sinh Laptop cơ bản bao gồm những bước sau:

  1. Dùng cọ quét bụi trên bàn phím
  2. Dùng khăn mềm để lau màn hình, Touchpad và vỏ Laptop
  3. Tháo rời máy. Nếu bạn không chuyên về Kỹ thuật bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh Laptop uy tín để vệ sinh tốt đúng kỹ thuật an toàn cho máy. Kỹ thuật viên máy tính sẽ tách rời máy tính, vệ sinh đúng kỹ thuật an toàn với các linh kiện máy tính, vệ sinh từ trong ra ngoài Laptop. Tiếp đến sử dụng keo tản nhiệt chuyên dụng dành riêng cho Laptop. Cuối củng Kỹ thuật viên Laptop lắp ráp máy tính vệ sinh kỹ bàn phím, vỏ máy, mở máy kiểm tra máy,kiểm tra phần mềm nếu máy có vấn đề và kỹ thuật sẽ tư vấn giải pháp để mỗi lần vệ sinh chiếc Laptop hoạt động ổn định như vừa mới mua về nhà.

Lời khuyên cần biết cho bạn Vệ sinh laptop ở một trung tâm dịch vụ vệ sinh Laptop:

Kỹ thuật viên vệ sinh Laptop
Kỹ thuật viên vệ sinh Laptop
  • Xem kỹ thuật viên có làm sạch từng linh kiện – Bạn có thể xem trực tiếp Kỹ thuật viên làm việc.
  • Keo tản nhiệt nơi vệ sinh laptop có chất lượng không?
  • Kỹ thuật viên bôi keo tản nhiệt có đúng kỹ thuật không? Bạn có thể hỏi Kỹ thuật viên để biết được cơ bản quy trình bôi keo tản nhiệt?.
  • Lắp ráp lại các linh kiện có chắc chắn sau khi vệ sinh máy, dây cáp có bị lỏng.
  • Gắn thiếu ốc, vặn ốc đủ không?

 

CHIA SẺ
Facebook
Twitter
Bài viết trướcFACEBOOK MESSENGER ĐẠT MỐC 1 TỶ NGƯỜI DÙNG
http://ndthinh.com
Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM. 6 năm kinh nghiệm trong việc quản trị và xây dựng hệ thống Server của doanh nghiệp , đã đạt được chứng chỉ Pctroubleshooting,CEHv7,LPI 1&2 ,SEO,Lập Trình PHP, HTML&Css ....

BÌNH LUẬN