Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Word phần 2

Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Word phần 2

0
1777

Tạo một tài liệu mới trong Microsoft Word 2010

Làm việc với word là làm việc trên các tài liệu (Documents). Mỗi tài liệu phải được lưu trữ lên ổ đĩa với một tệp tin có phần mở rộng .DOC ( Microsoft Word 2003 ) hoặc DOCx ( Microsoft Word 2007 trở lên ). Thường thì các tệp tài liệu của bạn sẽ được lưu trữ mặc định vào thư mục C: My Documents trên đĩa cứng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi lại thông số đường dẫn  này khi làm việc với Microsoft Word
Thông thường sau khi khởi động Microsoft Word  , một màn hình trắng xuất hiện. Đó cũng là tài liệu mới mở Word tự động tạo ra. Tuy nhiên để tạo một tài liệu mới, bạn có thể sử dụng một trong các cách sau:
Mở mục chọn File -> New.. hoặc ấn nút New trên thanh công cụ Standard,hoặc Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + N.

huong-dan-su-dung-microsoft-word-can-ban-phan-2-

Cách lưu trữ tài liệu trong Microsoft Word 2010

Để ghi tài liệu đang làm việc lên đĩa, bạn có thể chọn một trong các cách sau:
Mở mục chọn File | Save hoặc Ấn nút Save trên thanh công cụ Standard; hoặc Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S. Sẽ có hai khả năng xảy ra

  • Nếu đây là tài liệu mới, hộp thoại Save As xuất hiện, cho phép ghi tài liệu này bởi một tệp tin mới: Gõ tên tệp tin vào đây . Hãy xác định thư mục (Folder)- nơi sẽ chứa tệp tin mới này rồi gõ tên tệp tin vào mục File name: (ví dụ Van ban1 rồi nhấn nút Save để kết thúc việc ghi nội dung tài liệu.
  • Nếu tài liệu của bạn đã được ghi vào một tập tin , khi ra lệnh cất tất cả những sự thay đổi trên tài liệu sẽ được ghi lại lên đĩa. Bạn nên thực hiện thao tác ghi tài liệu vừa rồi thường xuyên trong khi soạn tài liệu, để phòng tránh  mất dữ liệu khi gặp các sự cố mất điện, hay trục trặc của máy tính cùa bạn.

huong-dan-su-dung-microsoft-word--phan-2

Cách mở tài liệu trong Microsoft Word 2010

Tài liệu sau khi đã soạn thảo trên Word được lưu trên đĩa dưới dạng tệp tin có phần mở rộng là .DOC hoặc .DOCx. Để mở một tài liệu Word đã có trên đĩa, bạn có thể chọn một trong các cách sau đâu:
Mở mục chọn File -> Open; hoặc ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+O. Hộp thoại Open xuất hiện Sau đó  bạn tìm đến thư mục nơi chứa tệp tài liệu cần mở trên ổ đỉa, chọn tập tin tài liệu, cuối cùng nhấn nút lệnh để tiếp tục. Tệp tài liệu sẽ được mở ra trên màn hình Word. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện mở rất nhanh những tệp tài liệu đã làm việc gần đây nhất bằng cách mở mục chọn File như sau: Nhấn chuột lên tệp tài liệu cần mở !,Tiếp theo nhấn chuột lên tên tệp tài liệu cần mở.

Thoát khỏi môi trường làm việc trong Microsoft Word 2010

Khi không làm việc với Word, bạn có thể thực hiện theo  cách sau => Mở mục chọn File | Exit hoặc – Nhấn tổ hợp phím tắt Alt + F4.

ThinhNguyen

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY