Ổ cứng SSD dung lượng lớn của SamSung xuất hiện trên thị trường

0
2064
Chia sẻ Facebook
Tweet

Với khoảng 1.500$ (tương đương 33 triệu 450 ngàn VND), ổ cứng thể rắn thế hệ mới 850 EVO dung lượng 4TB của Samsung đã chính thức là của bạn.

Thế hệ 850 EVO của Samsung ra mắt lần đầu vào năm 2014 vào tuần trước đã có một đợt sale lớn dành cho dòng 4TB tại một số đại lý bán lẻ trực tuyến, tuy nhiên về phía Samsung vẫn chưa có một thông báo chính thức nào. Cho tới gần đây, gã khổng lồ công nghệ thông tin đến từ Hàn Quốc này mới đăng tải thông tin về sản phẩm thế hệ EVO với dung lượng lớn hơn. Những phiên bản 500GB, 250GB, 120GB, 1TB và 2TB cũng được đề cập tới trong thông báo này.

Chỉ một số ít những người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng tốc độ và dung lượng khổng lồ của sản phẩm này, tuy nhiên nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể đặt hàng trước ngay từ bây giờ để sở hữu chiếc ổ cứng vi diệu này vào ngày 31/7 năm nay. Chỉ cần bạn chắc chắn rằng mình sẽ ở nhà để ký vào biên bản giao nhận của người giao hàng, Amazon rất cần đến chữ ký đó.

o cung ssd dung luong lon 4TB samsung

Trên thực tế vẫn có những ổ cứng thể rắn với dung lượng khủng hơn. Samsung khẳng định mẫu ổ cứng 16TB ra mắt vào tháng Ba năm nay là chiếc ổ cứng có dung lượng lớn nhất thế giới, mặc dù nó sử dụng giao diện SAS 12Gb/s dùng trong các hệ thống server của các doanh nghiệp và không dành cho máy tính để bàn hay xách tay của người tiêu dùng.

Ngoài ra còn có cả các ổ cứng có tốc độ tải nhanh hơn. Dòng 850 EVO với những phiên bản Pro của mình sử dụng chuẩn SATA đều không thể sánh được với những M.2 hay PCIe.

Dù sao đi nữa, Samsung vẫn xếp hạng dòng sản phẩm 850 EVO của mình là sản phẩm ổ cứng thể rắn thượng hạng với mức giá vô cùng hợp lý để đổi lấy những công nặng vượt trội của nó, mặc dù trên thực tế, mẫu có dung lượng nhỏ nhất của 850 EVO là 120GB đã có giá lên tới 70$ (khoảng hơn 1 triệu rưỡi VND) trên Amazon. Những ổ cứng dòng sản phẩm này sở hữu công nghệ chip điện tử 3 tầng NAND của Samsung, cùng với đó là công nghệ V-NAND cho phép nén nhiều dung lượng hơn vào một không gian nhỏ hơn.

Ngoài ra, bảo hành của 850 EVO lên đến 5 năm, vượt xa thời hạn bảo hành giao động trong khoảng 1 năm của những dòng ổ cứng khác. Điều này thực sự rất đáng ngạc nhiên bởi yếu tố bảo hành thường chỉ là thứ yếu trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng vì người ta chỉ có thể thay thế ổ cứng khi chúng bị hỏng, nhưng không thể nào thay thế những dữ liệu quý giá đã mất đi.

Nguồn: pcmag.com – Dịch: Nhật Huy

BÌNH LUẬN