Apple đã xác nhận họ mua Beats với giá 3 tỉ đô la.

Công ty Apple cho biết nhà sáng lập Beats, Jimmy Iovine và Dr Dre sẽ gia nhập .

applebeats-tudiencongnghe
Những người đàn ông vui tính, lịch sự này vừa kí kết hợp đồng 3 tỉ đô, nhìn từ bên trái sang là nhà đồng sáng lập Beats Jimmy Iovine, giám đốc diều hành Apple Tim Cook, nhà đồng sáng lập Beats Dr DRE vÀ SVP Eđy Cue của Apple

Ngày thứ Tư, Apple khẳng định nó mua Beats với giá $ 3 tỷ đồng, đem lại cho nguồn điện tử khổng lồ một một loại hình kinh doanh tai nghe phổ biến và dịch vụ đăng kí âm nhạc trực tuyến .

Đây là phi vụ mua lại lớn nhất của Apple – bao gồm 2,6 tỉ trả trước và $ 400 triệu sẽ được hoàn tất sau. Báo cáo đầu cho biết Apple đang lên kế hoạch để mua Beats với giá 3,2 tỷ USD, nhưng suy đoán gần đây cho biết giá đã giảm xuống. Công ty cho biết nhà đồng sáng lập Beats, Jimmy Iovine và Dr Dre, người được mện danh là “người tiên phong âm thanh,” sẽ tham gia Apple. Apple sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Beats.

“Âm nhạc là một phần quan trọng của cuộc sống và giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của chúng tôi tại Apple”, CEO của Apple Tim Cook cho biết trong một tuyên bố. “Đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn đầu tư vào âm nhạc và đang mang lại những điều kì diệu vì vậy chúng tôi có thể tiếp tục tạo ra các sản phẩm và dịch vụ âm nhạc sáng tạo nhất trên thế giới.”

Ông cũng nói với “The Wall Street Journal” rằng Iovine và Dr Dre “có một tài năng hiếm có,” anh cũng lặp lại tình cảm trong một bản ghi nhớ cho nhân viên.

“Chúng tôi yêu các dịch vụ thuê bao mà họ tạo ra”, Cook nói với WSJ. “Chúng tôi nghĩ rằng dịch vụ này thực sựrất tuyệt vời.”

Trong khi đó, Iovinecho biết ông luôn tin Beats “thuộc về Apple.”

“Ý tưởng khi chúng tôi bắt đầu công ty được lấy cảm hứng từ khả năng chưa từng có của Apple để giao thoa với văn hóa và công nghệ,” Iovine cho biết trong một thông cáo báo chí. “Cam kết sâu sắc của Apple để người hâm mộ âm nhạc, nghệ sĩ, nhạc sĩ và các ngành công nghiệp âm nhạc là một cái gì đó đặc biệt.”

Tin tức về thỏa thuận này đã phá vỡ hồi đầu tháng này. Vào thời điểm đó, không rõ lý do tại sao Apple chỉ muốn tạo ra việc mua lại lớn nhất trong 38 năm lịch sử của nó. Vâng, Beats bán rất nhiều tai nghe, nhưng Apple, đã bán thương hiệu riêng của mình trong tai nghe như một phần của một dòng phụ kiện cho iPhone và iPad, có thể làm cho tai nghe tương tự như của riêng nó. Như một dịch vụ âm nhạc trực tuyến như một trong những phụ kiện được cung cấp bởi Beats, đó Apple có thể tạo ra một số thứ thành của riêng mình

Eddy Cue, phó chủ tịch cấp cao Apple về phần mềm và dịch vụ Internet, cho biết Beats sẽ làm cho dòng sản phẩm âm nhạc của Apple “tốt hơn”, với các công ty hiện nay có thể cung cấp một dịch vụ thuê bao cùng với iTunes Đài phát thanh miễn phí và mua bài hát.

Cook , trong khi đó, nói với Recode rằng Apple có thể xây dựng “về bất cứ điều gì bạn có thể mơ ước,” nhưng Beats cung cấp cho các công ty “một sự khởi đầu.”

“Đó không phải là những gì Apple và Beats đang làm ngày hôm nay,” Cook nói. “Đó là những gì chúng tôi tin vào sự kết hợp hai bên cũng có thể sản xuất trong tương lai.”

Ông nói thêm rằng Beats nên thêm vào thu nhập trong năm tài chính 2015, bắt đầu vào cuối tháng Chín.

Apple cũng lưu ý rằng Beats đã “trở thành thương hiệu của sự lựa chọn trong âm nhạc và thể thao thế giới” và “đã nhanh chóng trở thành một phần của văn hóa pop ở Mỹ.” Công ty có kế hoạch mở rộng Beats sang các nước hơn thông qua các cửa hàng trực tuyến Apple, các cửa hàng bán lẻ của Apple, và chọn các đại lý Apple ủy quyền.

Công ty hy vọng vào thỏa thuận này để đóng quý IV năm tài chính, kết thúc vào tháng Chín.

Apple đã xác nhận họ mua Beats với giá 3 tỉ đô la.

Apple đã đi theo một kịch bản dự đoán trong bốn thập kỷ qua, tránh xa những cám dỗ  lớntừ các công ty nổi tiếng và thay vì mua các cầu thủ nhỏ với tài năng hoặc công nghệ cốt lõi – chẳng hạn như công nghệ nhận dạng giọng nói Siri – để bổ sung các sản phẩm hiện tại của mình hoặc giúp nó cung cấp một cái gì đó mới.

Apple thậm chí còn không cần phải tiết lộ những lầm mua lại với giá trị nhỏ lẻ của họ. Trước khi mua lại Beats, việc mua lại lớn nhất của Apple trên hồ sơ là  429,000,000 đô đã chi trả trong năm 1996 cho sản xuất phần mềm Steve Jobs “Next”. Cook và nhóm của ông đã mua 27 công ty năm tài chính, giữa năm 2013 và năm nay. Beats là hợp đồng lớn nhất cho đến nay.

 

Các nhà phân tích và nhà đầu tư hôm thứ Tư tiếp tục đặt câu hỏi về lý do đằng sau thỏa thuận, bất chấp nỗ lực của Apple để chia sẻ suy nghĩ của mình với báo chí.

“Trong khi chúng tôi tin rằng Apple sẽ nhận được một số lợi ích từ sự nghi ngờvề thành công lịch sử của nó, một việc mua lại liên quan đến âm nhạc dường như vẫn còn,với chúng tôi, phòng thủ nhiều hơn”, nhà phân tích Maynard Um của Wells Fargo lưu ý. “Với cảnh quan thay đổi và quan điểm của chúng tôicho rằng Apple sẽ phải cuối cùng phát triển mô hình kinh doanh của mình … chúng tôi tin rằng Apple sẽ được mua tài sản tấn công nhiều hơn của chính họ.”

Trong khi đó, ít nhất một đối tác Beats có để tìm ra mối quan hệ tương lai của mình với các nhà thiết kế tai nghe. Hewlett-Packard, trực tiếp cạnh tranh với Apple trong máy tính xách tay và máy tính để bàn máy tính thị trường cạnh tranh, đã bao gồm công nghệ Beats Audio và xây dựng thương hiệu Beats trong gần như tất cả chính thống và cao cấp máy tính cá nhân của mình trong vài năm qua. Hiện nay, khoảng 15 phần trăm đến 20 phần trăm của các thiết bị của HP sử dụng công nghệ Beats.

Công ty duy trì các quyền, thông qua vào cuối năm 2014, để cung cấp công nghệ mới bao gồm Beats Audio, và có kế hoạch để phát hành “một đội hình mạnh mẽ” trong suốt năm có tính năng công nghệ. Ngoài ra, quyền của HP để phân phối sản phẩm với Beats Audio kéo dài đến năm 2015.

“HP sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp sản phẩm hàng đầu thế giới bao gồm kinh nghiệm công nghệ cao cấp, bao gồm cả trải nghiệm âm thanh phong phú nhất và năng động nhất”, công ty cho biết trong một bài phát biểu.

CHIA SẺ
Facebook
Twitter
Bài viết trướcCách gỡ phần mềm trong windows.
Bài kếApple iOS 8 những tính năng đã có trên Android
http://ndthinh.com
Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM. 6 năm kinh nghiệm trong việc quản trị và xây dựng hệ thống Server của doanh nghiệp , đã đạt được chứng chỉ Pctroubleshooting,CEHv7,LPI 1&2 ,SEO,Lập Trình PHP, HTML&Css ....

BÌNH LUẬN