Setup gỡ phần mềm và không thích thì chúng ta gỡ bỏ (uninstall), nhiều khi công việc uninstall cài đặt cũng hóc búa hơn chúng ta tưởng .Mình giới thiệu cho 3 cách thông dụng nhất.

Sử dụng Control Panel  để gỡ phần mền trong Windows

Đây  là phương pháp  được biết đến nhiều nhất khi nghỉ đến việc phải gỡ  phần mềm nào đó trong Windows .Tính năng Program and Features,cho phép người ng đây dễ dàng gỡ bỏ tất cả các phần mềm cài đặt trên máy tính.Để thực hiện được bạn cần

Start > Control Panel>Programs>Programs and Features và chọn ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ và làm theo hướng dẫn của Windows

go-phan-men

Gỡ  phần mềm từ shortcuts, App uninstall.exe

Bạn có thể gỡ  phần mền từ shortcut ngoài Destop một cách nhanh chóng .

Chọn phần mềm , ứng dụng mình cần xóa  > Chuột phải lên Shortcut > chọn  Properties > chọn Open File Location > xuất hiện cửa sổ > Mẹo bắm chữ U trên bàn phím tới khi thấy chử Uninstall( học bạn có thể seach chử Uninstall trong thư mục ) , nhưng đối lúc không chính xác là tập tin Uninstall hoặc phần mềm , ứng dụng đó không có tập tin gỡ bỏ .( mình có thể delete luôn cả thư mục).

Vi dụ :

 go-phan-memtudiencongnghe8

 Sử dụng phần mềm  miễn phí  hãng thứ 3,để gỡ phần mền trong windows.

Thông thường các chương trình phần mềm được gỡ bỏ trong Windows sẽ không xóa sạch hết toàn bộ dữ liệu của nó, và các ứng dụng này sẽ để lại một ít “rác” trong Registry của Windows, có khi cả biểu tượng hoặc toàn bộ thư mục.

Tiện ích nổi tiếng Revo Uninstaller sẽ giúp người sử dụng khắc phục những nhược điểm này. Phần mềm cho phép tìm kiếm ra tất cả các file, thư mục, registry và cho người dùng quyết định xóa nó đi hay không.
tudiencongnghe
Điểm đặc biệt nữa của Revo Uninstaller mà không phần mềm Uninstaller nào có, đó là chức năng “Hunter mode”. Chức năng này cho phép bạn truy cập dễ dàng vào bất kỳ phần mềm nào đã cài hoặc đang chạy.

Từ đó bạn có thể quản lý phần mềm đang chạy này với các chức năng: gỡ bỏ (uninstall), dừng không chạy nữa, xóa bỏ và hủy bỏ thuộc tính tự động chạy khi Windows khởi động, mở thư mục chứa chương trình đang chạy này.

Ngoài ra, Revo Uninstaller còn tích hợp trong nó 8 công cụ hữu ích và dễ dùng khác để bạn nâng cao “sức khỏe” cũng như làm sạch máy tính của mình. Để tải phần mềm miễm phí này, bạn đọc truy cập vào Đây

 

CHIA SẺ
Facebook
Twitter
Bài viết trướcThủ thuật recall this message trong Outlook
Bài kếApple đã xác nhận họ mua Beats với giá 3 tỉ đô la.
http://ndthinh.com
Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM. 6 năm kinh nghiệm trong việc quản trị và xây dựng hệ thống Server của doanh nghiệp , đã đạt được chứng chỉ Pctroubleshooting,CEHv7,LPI 1&2 ,SEO,Lập Trình PHP, HTML&Css ....

BÌNH LUẬN