Hướng dẫn cấu hình ad-hoc wireless trên windows 7

Hướng dẫn cấu hình ad-hoc wireless trên windows 7

0
3063

Ad-hoc là một công nghệ cho phép các nút mạng truyền trực tiếp với nhau sử dụng bộ thu phát sóng không dây mà không cần bất cứ thiết bị cơ sở hạ tầng cố định nào .
Công nghệ Ad-hoc cho thấy những lợi thế vượt trội : vẫn có thể thực hiện liên lạc thông tin giữa các vùng miền khi xảy ra các thảm họa . Vì thế các bạn nên chú ý để khi chúng ta có thể trao đổi dữ liệu khi cần thiết.
Cấu hình mạng wireless theo mô hình  Ad-hoc trên windows 7 :
Tên máy Windows 7 các bạn thực hiện các bước sau :

 • Cấu hình địa chỉ IP trên card wireless cùng lớp với địa chỉ ip của máy chạm -> bạn chọn biểu tượng bieu tuong wifi chuột phải chọn Open Network and sharing center  nhìn qua trái chọn change adapter settings -> bạn chuột phải lên hình máy tính có sóng wireless  thường có tên là Wireless Network Connection -> bạn chọn properties -> phần TCP/ipv4 chọn tiếp properties , lúc ấy màn hình hiện ra giao diện nhập ip cho card wireless của bạn và setup ip cùng lớp mạng với máy chạm
   huong dan cau hinh ad-hoc wireless tren windows 7
 • Từ phần Network and sharing center ờ trên , bạn chọn set up a new connection or net work , trong hộp thoại Choose a connection option , bạn chọn mục set up a wireless ad hoc ( computer-to-computer ) network , sau đó bấm Next .
  huong dan setup ad-hoc tren windows 72016-07-03_21-29-50
 • Trong phần set up a wireless ad hoc ( computer-to-computer) , bạn chọn Next  và xuất hiện thông tin về mạng ad-hoc và tiếp tục chọn Next .
  2016-07-03_21-32-06
 • Trong hộp thoại Give your network a name and choose security options , bạn điền tên mạng wireless vào mục Network name , đồng thời cấu hình thêm các mục .
  Security type : bạn chọn WEP
  Security key : bạn nhập chuổi mật mã
  Save this network : đánh dấu chọn
  Sau khi chọn xong, bạn tiếp tục bấm Next. Vậy là bạn hoàn thành việc Cấu hình mạng wireless theo mô hình  Ad-hoc . Các máy trạm  khác sử dụng wireless tên là tudiencongnghe.com với  thông tin password để kết nối với nhau .
  cai hinh ad-hoc tren windows 7
  ThinhNguyen

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY