Share
0 8 0 0 0

Cài đặt một Linux Server – CentOS Linux

Giới thiệu về CentOS Linux

CentOS là một hệ điều hành tự do mã nguồn mở  Linux kernel  ( tương tự Unix ) và có nguồn gốc từ bản phân phối của Red Hat Enterprise Linux (RHEL) . CentOS  được viết tắt của từ Community enterprise Operating System . CentOS Linux có một nền tảng ổn định , có thể dự đoán, quản lý từ các nguồn của  RHEL ,

Vào tháng 3 năm 2004, CentOS Linux đã được phân phối  một cộng đồng hổ trợ từ các nguồn cung cấp  miễn phí cho công chúng phát triển bởi Red Hat . CentOS Linux  nhằm mục đích tương thích với RHEL .CentOS Linux là miễn phí  Mỗi phiên bản CentOS Linux  được duy trì cho đến 10 năm  và được sự hổ trợ cập nhật bảo mật  bởi Red Hat .

Một số thông tin về CentOS Linux

gioi thieu linux server centos

Dự Án CentOS Linux là một nỗ lực của một Hệ Điều Hành server miễn phí theo hướng cộng đồng tập trung xung quanh các mục tiêu cung cấp một nền tảng cơ sở phong phú cho cộng đồng mã nguồn mở cùng nhau xây dựng .

Tải CentOS Linux  : hiện tại  có CD và DVD ISO hoặc gói RPM phiên bản chính thức hiện tại là  CentOS-7
7.0.1406 ,CentOS-6 6.6 , CentOS-5  5.11 

tai centos linux

Hướng dẫn cài đặt CentOS Linux -6.3-x86_64 .

Khởi động từ CD Rom ( ở đây mình dùng máy ảo  và dùng file iso  CentOS-6.3-x86_64-bin-DVD1 ), khi chương trình cài đặt khởi động , sẽ hiển thì màn hình .

cai dat centos linux 6

Bạn  chọn Install  or upgrade an existing system ( bạn chọn  SKIP để bỏ qua chế độ testing disk )

cai dat centos linux 6.1

Các bạn chọn Next -> chọn lựa chọn  ngôn ngữ trong suốt quá trình setup   và mặc định là ngôn ngữ tiếng Anh ( English ) -> chọn Next  và chọn keyboard thích hợp ( dùng kiểu U.S English ) -> chọn Next , các bạn chọn mặc định Basic Storage Devices luôn nhé .

cai dat centos linux 6.2

các bạn chọn Yes. discard any data  -> Chọn hostname cho linux server  -> Chọn khu vực  Ho Chi Minh Asia – > nhập thông số Root Password 

cai dat centos linux 6.4

Do mình sử dụng máy ảo nên mình chọn  Use  All Space .-> chọn Yes và quá trình định dạng disk bắt đầu .

cai dat centos linux 6.4

Mình chọn  Basic Server  để setup  và bạn có thể thêm software . sau khi setup xong thì quá trình cải đặt  các gói  bắt đầu.

cai dat centos linux 6.6

Sau khi cài đặt xong thì chúng ta reboot  và chúng ta đã có 1 CentOS Linux

cai dat centos linux 6.5

Chúc các bạn thành công 

ThinhNguyen

Summary
Review Date
Reviewed Item
Cài đặt một Linux Server - CentOS Linux
Author Rating
5

Leave a Comment