USB Disk Ejector

USB Disk Ejector – Ngắt đĩa USB an toàn chỉ bằng một phím nóng

 Để loại bỏ các ổ đĩa USB hay các thiết bị kết nối qua cổng USB nói chung khỏi hệ thống máy tính, bạn thường di chuyển chuột tới biểu tượng Safely Remove Hardware dưới khay hệ thống rồi chọn một thiết bị cần ngắt kết nối. Thực hiện theo tuần tự như vậy sẽ đảm bảo đĩa an toàn và bền bỉ hơn. Đôi Windows không cho phép bạn loại bỏ một thiết bị nếu một số tập tin trong ổ đĩa USB còn đang mở, trường hợp này “Safely Remove Hardware” sẽ ngăn chặn việc ngắt kết nối thiết bị. Như vậy, bạn phải đóng cửa sổ các tập tin hoặc thư mục đang mở, nhưng nếu thường xuyên kết nối và ngắt kết nôi cổng USB và bạn lại không muốn sử dụng chuột click nhiều lần thì cách thức sử dụng một phím tắt là thuận tiện nhất.

USB Disk Ejector
Hình 1

          Chương trình nào có thể làm được điều này? Câu trả lời chính là USB Disk Ejector, đó là một công cụ miễn phí giúp bạn loại bỏ nhanh các thiết bị USB đang kết nối với máy tính chỉ bằng một phím tắt duy nhất. Với công cụ này, quá trình ngắt kết nối an toàn “Safely remove hardware” sẽ được rút ngắn bằng cách nhấn phím thay vì sử dụng chuột như trên. USB Disk Ejector chạy trực tiếp mà không cần cài đặt nên bạn có thể lưu trữ nó trên một ổ đĩa rời để sử dụng trên các máy tính khác.

USB Disk Ejector
Hình 2

Tuy là một công cụ đơn giản, nhưng USB Disk Ejector thực hiện chính xác những gì bạn cần, đầu tiên nó sẽ đóng tất cả các chương trình đang chạy từ thiết bị USB rồi sau đó mới ngắt kết nối và đảm bảo đĩa của bạn an toàn sau khi đã được loại bỏ từ máy tính. Có một điều cần lưu ý là nó chỉ đóng các ứng dụng ở đó khởi động từ đĩa chứ không phải các tập tin đã mở trong đĩa.

USB Disk Ejector
Hình 3

USB Disk Ejector đi kèm trong một tập tin nén dạng .ZIP và kích thước nhỏ hơn 1 MB. Với giao diện đơn giản trong đó chỉ hiển thị các ổ đĩa USB đang kết nối ngay sau khi bạn chạy chương trình. Chỉ cần chọn một thiết bị rồi nhấn phím Enter hoặc nhấn kép chuột để ngắt kết nối khỏi máy tính của bạn. Tính năng đặt biệt của chương trình là hỗ trợ phím tắt khi cần ngắt kết nối USB. Để cấu hình phím tắt, bạn mở cửa sổ Options (từ cửa sổ giao diện, nhấn vào liên kết more>>> và chọn Options), sau đó nhấn vào biểu tượng Hotkeys phía dưới, trong khung hiển thị bên phải bạn chọn phương thức ngắt kết nối trong ô Bring to the front/restore và nhập tên phím hoặc tổ hợp phím cần định dạng vào ô bên phải, sau đó nhấn nút Add và OK.

USB Disk Ejector làm việc trên tất cả các phiên bản của Windows, bao gồm cả Windows 8.1, bạn truy cập địa chỉ tại đây để tải chương trình.

ThinhNguyen

CHIA SẺ
Facebook
Twitter
Bài kếCác Phím tắt của windows 7
http://ndthinh.com
Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM. 6 năm kinh nghiệm trong việc quản trị và xây dựng hệ thống Server của doanh nghiệp , đã đạt được chứng chỉ Pctroubleshooting,CEHv7,LPI 1&2 ,SEO,Lập Trình PHP, HTML&Css ....

BÌNH LUẬN