ccleaner

Nếu Windows là động cơ điều khiển máy tính của bạn thì  7 tiện ích miễn phí này sẻ là ” dầu” cho đông cơ  .7 tiện ích miễn phí này  làm cho máy tính bạn hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn, tốt hơn .Hi vọng 7 tiện ích miễn phí cho Windows giúp việc sử dụng máy tính của chúng ta trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn .

1- Tăng tốc máy tính của bạn với  tiện ích miễn phí CCleaner:

CCleaner (trước đây mang tên Crap Cleaner) là một tiện ích miễn phí, một tiện ích dùng để tối ưu hóa hoạt động của máy tính và xóa các registry tudiencongngheccleanertrong máy tính. Đây là phần mềm do Piriform phát triển và chạy với hệ điều hành Windows. 

CCleaner cho phép người dùng xóa các tập tin tạm không còn sử dụng nữa khỏi các trình duyệt Internet và các ứng dụng hỗ trợ khác đi theo browsing history, cookies, thùng rác, và AutoComplete form history. Nó cho phép tẩy thùng rác, kết xuất bộ nhớ, phân mảnh tập tin, tập tin nhật ký, bộ đệm hệ thống, dữ liệu ứng dụng, và các dạng dữ liệu khác. Chương trình còn cho phép xóa các registry để định vị và sửa chữa các vấn đề trong Windows Registry như mất các DLL dùng chung, các phần mở rộng tập tin không sử dụng và các application path.

Tiện ích miễn phí
CCleaner (Piriform)

CCleaner hỗ trợ việc dọn dẹp các tập tin tạm và không cần thiết khỏi các chương trình nhất định, gồm cả Firefox, Opera, Internet Explorer, Safari, Google Chrome, Foxit Reader, Microsoft Office (2000, XP, 2003, 2007), Nero Burning ROM, Java, Windows Live Messenger, ZoneAlarm, Flash Player, QuickTime, VirtualDub, Windows Media Player, 7-Zip, Avira AntiVir, Spybot – Search & Destroy, Windows Registry Editor, eMule, KaZaA, Google Toolbar, Netscape, Adobe Acrobat, WinRAR, WinAce, WinZip, và nhiều ứng dụng khác.

CCleaner hỗ trợ việc gỡ bỏ chương trình bằng cách cho phép người dùng gỡ bỏ chương trình ngay trong CCleaner. Ngoài ra, CCleaner còn cho phép điều chỉnh chương trình khởi động sẵn, tương tự như ứng dụng MSConfig của Windows. Người dùng có thể hủy một số khởi động sẵn để giải phóng bộ xử lý nhằm tăng tốc độ mở máy

Download tại đây

2-  Quản lý mật khẩu an toàn  với  tiện ích miễn phí Dashlane.

Dashlane giúp bạn lưu  giữ các thông tin cá nhân, tài khoản thẻ tín dụng, mật khẩu email, mạng xã hội an toàn ,là một người quản lý mật khẩu tuyệt vời.Tiện ích miễn phí của Dashlane nằm ở phần mở rộng trình duyệt của mình, có thể các hình thức web tự động hoàn chỉnh cho bạn – và thậm chí cung cấp thông tin thẻ tín dụng (mã hóa) khi bạn mua sắm trực tuyến.

Tiện ích miễn phí
Dashlane (Rick Broida)

Download Tại Đây (dung lượng 688KB), tương thích Windows XP/Vista/7/8

3- Tiện ích miễn phí IrfanView cung cấp chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản hỗ trợ hầu như tất cả định dạng tập tin 

Là phần mềm xem ảnh tự do dùng cho các máy tính có hệ điều hành  Windows. Phần mềm được thiết kế theo ý đồ tạo ra một trình xem ảnh nhẹ, chạy nhanh, dễ sử dụng, và xem được nhiều định dạng tập tin đồ họa khác nhau. Tiện ích miễn phí IrfanView còn cho phép biên tập đơn giản, chuyển đổi định đạng tập tin và chơi các tập tin audio/video. Với việc cài đặt thêm các plug-in, tính năng của IrfanView có thể được tăng cường.

Tính năng:

Tiện ích miễn phí
IrfanView (Rick Broida)
 • Chuyển đổi giữa các định dạng tập tin đồ họa
 • Slideshow
 • Xem thư mục của máy tính dưới dạng thumbnail
 • Cắt và lấy tùy chọn
 • Chèn văn bản
 • Xoay ảnh
 • Điều chỉnh cỡ ảnh
 • Tạo một số hiệu ứng cho ảnh
 • Chụp màn hình

Download  IrfanView

4- Tìm chương trình và tập tin nhanh hơn Với tiện ích miễn phí Launchy.

 Launchy  là sự thay thế các icon trên desktop, thanh start menu và Windows Explorer . Mặc dù Windows 8 cho phép bạn khởi động chương trình chỉ bằng cách gõ một vài ký tự đầu tiên, mà chỉ hoạt động trong “Metro” giao diện. Launchy hoạt động ở chế độ máy tính để bàn và cũng tìm thấy các tài liệu, thư mục, đánh dấu, và nhiều hơn . Một khi bạn bắt đầu sử dụng tiện ích miễn phí  Launchy  bạn sẽ không bao giờ  muốn gở bỏ cài đặt.

Tiện ích miễn phí
Launchy (Josh Karlin)

Download tại đây

5-  Tiện ích miễn phí PhraseExpress Tiết Kiệm Thời Gian Đánh Máy Của Bạn.

Bạn mệt mỏi của gõ các cụm từ tương tự hơn , bạn muốn bớt được vô số lần gõ phím ? Địa chỉ của bạn gửi thư, chữ ký email của bạn , những thông tin bạn cần xác nhận … Phraseexpress sắp xếp các đoạn văn bản bạn thường sử dụng và cho phép bạn dán chung vào bất kỳ ứng dụng nào.

Tính năng:

Tiện ích miễn phí
PhraseExpress (Rick Broida)
 •     Bỏ các đoạn gõ lặp đi lặp lại : bạn đã bao giờ gõ lặp đi lặp lại các cụm từ thường dùng? Chỉ cần lưu dạng viết tắt, các câu trả lời cho các câu hỏi thông dụng, các mẫu email hoặc mẫu văn bản ngắn vào trong phraseExpresss là bạn có thế sử dụng chúng lại nhiều lần
 •     Autotext ở mọi nơi: Chức năng autotext cho phép chuyển các từ khóa ngắn thành 1 cụm từ đầy đủ, ví dụ như bạn gõ “btw” sẽ tự động chuyển thành “by the way”Bạn đã bao giờ sử dụng chức năng này trong các trình duyệt web hay trong icq? Đây là những nơi bạn có thể sử dụng tiện ích miễn phí PhraseEpress – chương trình có thể làm việc ở bất cứ mọi nơi, ko chỉ trong MS office
 • Chức năng macro cực mạnh: Có thể thêm ngày giờ hiện tại hoặc các biến số gia tăng v.v… những số cần thiết vào bất cứ vị trí nào. Chức năng macro language tổng hợp cho phép tự động thực hiện các thao tác lặp đi lặp lại, ví dụ như đăng nhập vào 1 website.

Download PhraseExpress

6-  Tiện ích miễn phí SumatraPDF : 

Hầu hết người dùng máy tính cần một trình xem PDF và hơn cà là sự   nhỏ hơn nhanh hơn  nó cho phép bạn xem cuốn sách điện tử, truyện tranh, và các tập tin khác. Chỉ chiếm khoảng vài MB dung lượng ổ cứng của bạn và 6MB bộ nhớ hệ thống khi đang hoạt động. Trong khi đó thì Acrobat Reader chiếm tới 30MB bộ nhớ RAM, vài chục MB bộ nhớ RAM sẽ chẳng thấm vào đâu với những hệ thống có từ 4 đến 6GB RAM nhưng nếu máy tính của bạn có ít RAM thì việc tiết kiệm thêm một chút RAM cũng có thể khiến hệ thống bớt “ì ạch” hơn. Chính vì nhỏ gọn nên tiện ích miễn phí Sumatra PDF có rất ít tính năng tuy nhiên nó cũng cung cấp cho người dùng nhiều chế độ xem tập tin PDF như xem từng trang một, xem toàn màn hình hay xoay trang…Nếu tập tin PDF bạn đang xem có chứa một liên kết, bạn có thể bấm vào đó để mở ra trình duyệt web. Có một tính năng khá thú vị của Sumatra PDF là nó cung cấp một tùy chọn mở tập tin PDF với Acrobat Reader trong trường hợp tập tin PDF của bạn có yêu cầu những tính năng mà chỉ có Acrobat Reader hỗ trợ. Nếu bạn hay xử dụng những chương trình chạy trực tiếp từ USB thì Sumatra PDF cũng có một phiên bản di động có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt. Cũng có rất nhiều tiện ích miễn phí khác dùng để đọc các tập tin PDF nhưng với tiện ích miễn phí Sumatra PDF rất nhỏ gọn và nhanh thì nó thực sự là một tùy chọn sáng giá cho người dùng…

Tiện ích miễn phí
SumatraPDF (Krzysztof Kowalczyk)

Download SumatraPDF 

 7- Tiện ích miễn phí WizMouse cho windows

Tiện ích miễn phí WizMouse cho phép chúng ta cuộn chuột trong một cửa nhưng không cần phải nhấn vào cửa sổ đó. Ví dụ, bạn có thể cuộn trang web ở Chrome trong khi trỏ chuột nhấp nháy vẫn đang nằm trong Word. Đây là tính năng mà các máy chạy Linux và OS X đã có từ lâu nhưng Windows thì vẫn còn thiếu. Nó rất hữu ích đấy các bạn vì chúng ta không bị phiền toái khi phải liên tục chuyển giữa nhiều cửa sổ khác nhau chỉ để xem tiếp phần nội dung đang còn bị ẩn. Bên cạnh đó, Tiện ích miễn phí WizMouse còn có thể kích hoạt khả năng cuộn chuột trong một app không hỗ trợ, đảo ngược chiều cuộn của chuột (giống tính năng Natural Scrolling trong OS X Lion, hướng đảo ngược này giống như khi dùng trên các màn hình cảm ứng).

 

Tiện ích miễn phí
WizMouse (Rick Broida)

Download WizMouse

ThinhNguyen.

CHIA SẺ
Facebook
Twitter
Bài viết trướcApple iOS 8 những tính năng đã có trên Android
Bài kếHướng dẫn cài đặt teamviewer hỗ trợ từ xa
http://ndthinh.com
Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM. 6 năm kinh nghiệm trong việc quản trị và xây dựng hệ thống Server của doanh nghiệp , đã đạt được chứng chỉ Pctroubleshooting,CEHv7,LPI 1&2 ,SEO,Lập Trình PHP, HTML&Css ....

BÌNH LUẬN