Share
0 0 0 0 0

Apple iOS 8 những tính năng đã có trên Android

Phần lớn các tính năng trong hệ điều hành di động mới nhất của Apple đã xuất hiện đầu tiên trong hệ điều hành của Google.

Vào ngày thứ 2, Apple công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động iOS tại Hội nghị phát triển toàn cầu của mình tại San Francisco. Công ty đã được dán nhãn iOS 8 là “phát hành lớn nhất kể từ khi ra mắt của App Store,” tuy nhiên người hâm mộ Android không có gì để kinh ngạc. Họ nói“bắt chước” là hình thức chân thành của nịnh hót điều đó tốt, nhiều tính năng “mới” của Apple đã có sẵn trên hệ điều hành của Google và đã được một thời gian khá dài.

Thư viện Hình ảnh iCloud
Apple cải thiện hình ảnh đám mây và lưu trữ video trong iOS 8. Người dùng trước đây được giới hạn lưu trữ 1.000 hình ảnh cho đến 30 ngày. Với Thư viện mới iCloud hình ảnh, hình ảnh sẽ được tự động lưu trữ trong đám mây và có thể được truy cập từ tất cả các thiết bị của bạn.

tudiencongnghe
Thư viện Hình ảnh iCloud

Người dùng Android có ảnh Google+, cũng sẽ tự động đồng bộ tất cả các bức ảnh của bạn trong các đám mây. Không giống như Apple, mà chỉ cung cấp 5GB miễn phí, Google cho phép người dùng lưu trữ không giới hạn cho hình ảnh và video.

CloudDrive

Các cải tiến khác Apple công bố cho iCloud là iCloud Drive, một dịch vụ Dropbox như để lưu trữ các tài liệu trong đám mây. Ngoài Dropbox, người dùng Android và Apple đã có Google Drive. Tuy nhiên, một lần nữa, trong khi iCloud được giới hạn 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, Google Drive cung cấp 15GB miễn phí, trong khi Dropbox ban đầu cung cấp 2GB miễn phí với khả năng kiếm được lên đến 20GB cho giới thiệu những người khác.

 

tudiencongnghe
iCloudDrive sẽ có mặt trên iPhone, iPad, máy Mac và PC, trong khi Google Drive và Dropbox cũng hỗ trợ Android.

QuickType và bàn phím của bên thứ ba
Apple đã thực hiện một vấn đề lớn về thương hiệu bàn phím QuickType mới. Bàn phím có tính năng đánh máy và tiên đoán là có thể học dựa trên thói quen đánh máy của bạn. Ngoài QuickType, iOS 8 cũng sẽ mang lại sự hỗ trợ cho bàn phím của bên thứ ba. Điều này nghe có vẻ rất thú vị, nhưng người dùng Android đã có các tính năng này trong nhiều năm.Cả hai bàn phím Google chính thức và SwiftKey, một bàn phím phổ biến của bên thứ ba, trong số những hãng khác, có các tính năng tiên đoán, cử chỉ đánh máy, và nhiều hơn nữa.

 

quicktype-tudiencongnghe
QuickType

Widget
Người sử dụng Apple cuối cùng sẽ nhận được quyền truy cập vào các vật dụng cơ bản trong iOS 8. Không giống như trên Android nơi bạn có thể đặt các widget trên màn hình chủ và khóa của bạn, tuy nhiên, iOS 8 widget sẽ được giới hạn cho iPhone và Trung tâm Thông báo kéo xuống iPad.

Hey Siri 
Bản cập nhật iOS 8 cũng mang lại các cải tiến cho Siri. Trợ lý giọng nói của Apple đã bổ sung thêm 22 ngôn ngữ chính tả mới và bây giờ sẽ có khả năng nhận dạng bài hát với Shazam, mua nội dung iTunes, và công nhận trực tuyến bằng giọng nói. Một trong những thay đổi lớn nhất là khả năng khởi động Siri bằng cách nói cụm từ “Hey Siri” khi điện thoại được cắm vào một chiếc xe hơi.

Âm thanh quen thuộc? Android 4.4 chủ sở hữu có thể khởi động Google. Bây giờ với cụm từ “OK, Google” từ màn hình chủ của điện thoại, trong khi Moto X thực sự có thể đánh thức điện thoại với cùng một cụm từ.

Thông báo tương tác
iPhone và iPad người dùng sẽ có khả năng đáp ứng với một thông báo mà không cần mở một ứng dụng với thông báo tương tác. Đơn giản chỉ cần swipe xuống và nhanh chóng trả lời tin nhắn văn bản hoặc thậm chí như một bài Facebook.

Tính năng này cũng được xây dựng vào Android. Ví dụ, một thông báo Gmail có thể nhanh chóng lưu trữ trong trình đơn thông báo, mặc dù các ứng dụng Gmail sẽ được mở ra khi bạn cố gắng để đối phó với tin nhắn. CyanogenMod, một giao diện Android phổ biến của bên thứ ba, cho biết thêm khả năng để nhanh chóng gọi điện thoại hoặc trả lời một thông báo tin nhắn văn bản.

TestFlight
TestFlight, một công nghệ Apple mua lại hồi đầu năm nay, sẽ cung cấp cho iPhone và iPad chủ sở hữu khả năng ứng dụng thử nghiệm phiên bản beta trước khi chúng được chính thức phát hành trong App Store. Không có gì bất ngờ khi Google đã cho phép người sử dụng Android để ứng dụng thử nghiệm phiên bản beta trong một thời gian hiện tại.

tudiencongngheỨng dụng xem trước :Một cải tiến với App Store của Apple là những gì gọi là “ứng dụng xem trước” cho người dùng khả năng xem một đoạn video giới thiệu của một ứng dụng trước khi tải về. Các nhà phát triển Android đã luôn luôn có khả năng bổ sung trình diễn video của ứng dụng của họ trên Google Play.

Giọng nói iMessage và video :Ứng dụng tin nhắn của Apple cũng sẽ được nhận một bản cập nhật với iOS 8. Sử dụng iMessage sẽ có thể gửi tin nhắn âm thanh và video và chia sẻ vị trí của họ với người khác. Tin nhắn âm thanh và video cũng có thể được thiết lập để tự hủy sau một thời gian, một Snapchat tính năng được biết đến với trên Android và iOS. WhatsApp, một tin nhắn đa nền tảng ứng dụng phổ biến, cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ với các liên hệ và cũng gửi tin nhắn âm thanh và video.

 

tudiencongnghe-KimThoa

Leave a Comment