Share
4 3 0 0

Một số lỗi thường gặp trên máy tính và cách khắc phục 01

Hiện tại , máy tính  bay giờ đã trở thành một món phương tiện không thể thiếu đối với mọi người  và nhất là giới văn phòng  . Bạn cứ nghỉ khi đến thời hạn nộp báo cáo,  đơn giản là cuối tháng phải báo cáo thuế hay tính lương cho toàn bộ nhân viên công ty mà máy tính bạn ì ạch , lỗi ,phần mền không khởi động v.v.v

Học làm it  xin giới thiệu đến bạn  một số Lỗi thường gặp trên máy tính và cách khắc phục của nó nhằm giúp cho các bạn xữ lý kip thời để chủ động trong công việc. Hầu hết nhân viên văn phòng là sử dụng trên hệ điều hành windows  vì thế mình chỉ giới thiệu  lỗi trên windows thôi nhé !

1 –  Màn hình Desktop trống trơn .

Hiện tượng :  khi khởi động Windows màn hình destop mất hết các biều tượng phần mền, tài liệu mà chỉ còn  máy biểu tượng ban đầu như My computer, Recycle Bin hoặc không thấy gì cả.

Cách xủ lý :  Tình trạng trên có thể là do thiết lập màn hình desktop hoặc do tạo thêm tài khoản ( user)  . Bạn có thể làm theo nhưng cách sau

  • Thiêt lập màn hình desktop : Chuột phải lên vùng trống màn hình desktop chọn View > Show desktop icons

sự cô không thấ desktop

 

  •  Xóa bớt user do log on nhầm  :Bấm chuột phải lên biểu tượng My Computer rồi chọn Manage, hiện ra 1 cửa sổ  bấm chuột lên hàng chữ local users and groups trong cột bên trái  rồi bấm chuột lên hàng chữ users , bấm đúp chuột lên tên tài khoản và chọn Account is disabled.

loi-khong-thay-desktop

 

2- Không truy cập  được trang web

Hiện tượng :  hiện tại trình duyệt web ( internet explorer, firefox ) chay windows không mở được các trang web nữa. Mỗi khi chạy thì cữa sổ có dòng chữ ” cant’ find a server ”

Cách xủ lý : Tính năng kết nối internet trong máy tính đã bị lỗi nên các trình duyệt web không truy cập được . Rất nhiều cách nhưng tudiencongnghe chỉa sẻ cho bạn 1 cách mà các bạn có thể thực hiện  và đơn giản nhất .

Đưa các thiết lập về chế độ mặc định : bấm tổ hợp phím ( windows + R) gõ vào ô CMD và Enter  cửa sổ DOS bấm lệnh netsh winsock reset và bấm phím Enter

khong-truy-cap-vao-web-duoc

3-Máy Tính bị nhiễm Virus ẩn dữ liệu  vào 1 shortcut

 virus tạo shortcut

Hiện tượng : Loại virus làm cho thư mục tự động biến thành shortcut , ví dụ : 1 thư mục có dung lượng là 1G  trong đó có rất nhiều file và thư mục con khác   tư nhiên thành 1 shorcut có dung lượng vài KB ..

Cách xử lý : 

– Xữ lý virus : Bạn download phần mền BKAV home và quét toàn bộ ổ đĩa và USB bị  nghiễm virus

– Phục hồi file ẩn : Tải công cụ FixAttrb của Bkav >Chạy công cụ FixAttrb.exe vừa tải về. >Trên giao diện của chương trình bạn bấm Chọn ổ đĩa, thư mục cần khôi phục lại thuộc tính ban đầu  và bấm OK. Hoặc bạn dùng FixAuto 1.1.7  để khắc phục | Bài viết về FixAuto

ThinhNguyen

Một Lỗi thường gặp trên máy tính và cách khắc phục 02

Summary
Reviewer
Bijo
Review Date
Reviewed Item
Một số lỗi thường gặp trên máy tính và cách khắc phục 01
Author Rating
5

Leave a Comment