Share
0 7 1 0 0

Cách gửi file dung lượng lớn qua email

Gửi file dung lượng lớn qua email hiện tại rất cần thiết đối cho mọi người trong công việc hằng ngày , các nhà cung cấp dịch vụ (Gmail, yahoo) cũng đã cải thiện hơn về dung lượng cho việc đính kèm 1 file  trong việc gửi email  . Hiện nay không có quy định chung về việc giới hạn dung lượng trong việc đính kèm trong email , giới hạn dung lượng phụ thuộc vào dịch vụ thư điện tử của nhà cung cấp . Hầu hết thì các bạn chỉ đính kèm tối đa 1 file từ 10 MB – 25 MB nếu qua giới hạn cho phép thì  email sẽ không đến tay người nhận . Vì thế nếu các bạn có nhu cầu gửi file dung lượng lớn qua email , thì bạn hãy tìm hiểu các giải pháp  dưới đây.

Dùng dịch vụ gửi file dung lượng lớn .

Do nhu cầu đính kèm dung lượng lơn trong email , nhiều dịch vụ gửi file dung lượng lớn đã ra đời  giúp cho việc sử dụng email tiện lợi hơn. Cách thức hoạt động các dịch vụ  này tương tự như những kho lưu trữ đám mây . Các bạn chỉ cần upload file  cần gửi lên và sử dụng đường link do dịch vụ cung cấp gửi đến người nhận thông qua email để tải về .Dung lượng cho phép tải lên tương đối lớn , nhưng vẫn có giới hạn của mức miễn phí tùy vào dịch vụ  bạn đang sử dụng . Các dịch vụ miễn phí thường đi kèm với quảng cáo . Khi  sử dụng các dịch vụ miễn phí cần lưu ý không nên gửi các file đính kèm có thông tin nhạy cảm và bạn có thể mã hóa trước khi tải file lên.
Bạn có thể tham khảo các dịch vụ tin cậy , dễ sử dụng  gồm :WeTransfer , Securely Send , EmailLargeFile  hightail.com,...

WeTransfer

 

Dùng dịch vụ đám mây

Tận dụng dịch vụ đám mây là biện pháp đơn giản nhất  có thể sử dụng khi mà hiện nay dung lượng miễn phí các kho lưu trữ ngày càng tăng  và hổ trợ nhiều tính năng , trong đó có chia sẻ file trực tiếp sau khi tải lên , người dùng chỉ cần bấm vào đường link để tải về. Bạn nên sử dụng các kho lưu trữ phổ biến, tốc độ tải lên cũng như tải về nhanh giúp  giảm thời gian xử lý email cho cả hai bên gủi và nhận email .

Hai dịch vụ email lớn nhất hiện nay là Gmail của Google và Outlook của Microsoft  điều có tích hợp sẵn kho lưu trữ tương ứng  2 dịch vụ One Drive và Google Drive  vào trong hợp thư nhằm giúp người dụng truy cập chia sẽ file dễ dàng hơn . Chọn biểu tượng hai dịch vụ này khi đang soạn thảo email , bạn sẽ được phép đính kèm file đang lưu trữ trên kho lưu trữ hoặc tãi lên tập tin nếu cần .  Gmail và Outlook cũng tự động yêu cầu sử dụng kho lưu trữ trên may  của hãng nếu file đính kèm khi soạn thảo thư của bạn vượt quá giới hạn cho phép .

 

one drive ho tro 10GB
OneDrive nay đã hỗ trợ tập tin có dung lượng 10GB

Chia nhỏ file và gửi nhiều lần .

Phương án chia nhỏ file tương đối phổ biến cho những bạn không thích lưu trữ đám mây , khi  chia sẻ các file dung lương lớn  bạn chỉ cần dùng  7-zip     tự động chia nhỏ  và dung Hj-Split để kết nối file . Sau khi chia thành nhiều file  dung lượng nhỏ hơn giới  hạn cho phép của email  thì đính kèm nhiều lần trong nhiều thư Và Người nhận có thể tải về các phần nhỏ  này trong nhiều email và dùng phần mềm để được file hoàn chỉnh

 

 

hjsplit noi file

ThinhNguyen.

 

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
gửi file dung lượng lớn qua email
Author Rating
5

Leave a Comment