virus facebook may tinh

Facebook là một mạng xã hội mạnh nhất hiện nay, nơi mà cả triệu người truy cập mỗi ngày và cũng là nơi phát tán virus mạnh nhất . Virus Facebook đã xuất hiện được một khoảng thời gian và rất đa dạng, hầu hết là tag hình ảnh mời mọc , mời xem những đoan clip, video kích thích( thực chất đó là liên kết chứa mã độc ) ..v.v.! Nếu bạn là người bình thường không am hiểu về công nghệ thông tin thì tỷ lệ bạn click liên kết chứa mã độc  từ người thân bạn dính virus facebook là 90% , và dấu hiệu nhận biết bạn có bị dính Virus Facebook hay không là bạn tự post và tag những hình ảnh nhạy cảm, …. ! ngày càng khó khăn hơn trong việc phân biệt đâu là User và đâu là Virus Facebook.

Cách mình dính Virus Facebook .

Hôm nay lướt facebook thấy 1 anh bạn post 1 bài rất nhạy cảm…  tò mò trong tâm trí ! và  thử xem đó là gì=> click vào liên kết .

virus facebook moi 2015

khi Click vào liên kết trên thì hiện ra 1 bài post 1 kênh youtube trên 1 liên kết .

virus facebook moi 2015 - 1

Nếu bạn cố gắng để xem video này thì trình duyệt bắt buộc phải cài 1 Add-on.

virus facebook moi 2015 Thêm add-on vào Chrome

virus facebook moi 2015

Và kết quả khi dính Virus Facebook .

virus facebook 2015

Cách phòng Virus Facebook

Các bạn cũng nên biết nguyên tắc chúng ta xem 1 clip chia sẻ trên facebook là không cần phải setup thêm  add-ons hoặc plugin nào cả . Hầu hết là Virus Facebook gửi tin nhắn trong danh sách bạn bè , hoặc tự post và tự tag người dùng vào , mời xem một video, nếu click vào video sẽ dẫn sang một trang giả mạo như ở trên , Và khuyến khích bạn cài thêm plugin , add-ons để xem video .Những bạn nhẹ dạ hoặc tò mò về video thì vô tình setup virus phát tán theo cấp số nhân cho người dùng thuộc danh sách bạn bè của bạn . Virus Facebook này  sẽ điều hành  facebook của bạn rồi đem trục lợi , và có thể virus facebook này  thu nhập thông tin về email, điện thoại , thậm chí còn mở cửa cho các virus mạnh hơn hack vào những  tải khoản của bạn v.v.v. !

virus facebook 2015

Bạn làm gì khi bị Virus Facebook tấn công ( áp dụng trên trình duyệt Google Chorme ) .

Trước hết bạn phai Delete ( xóa ) cái add-ons ,plugin mà bạn vừa setup vào tài khoản của bạn , bạn vào phần  Settings trên Chrome, vào mục Extensions( tiện ích )  => bạn mở trình duyệt ẩn danh ( bấm tổ hợp phím  Ctrl+ Shift + N ) đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, remove hết những bài post virus của bạn đối với bạn bè  ( giúp bạn bè bạn tò mò giống bạn ) => sau đó bạn vào  xóa cookie và các dữ liệu web( xóa sạch) của bạn .
Nếu bạn có chương trình virus thì nên update hoặc scan lại hệ thống máy tính bạn . Bạn có thể truy cập vào các bài viết ” Cách diệt virus máy tính ”  để làm sạch sẽ máy tính của bạn .

Và cuối cùng là thay đổi mật khẩu facebook của bạn  thông báo trạng thái của bạn  cho những bạn bè một cảnh báo đừng click vào liên kết xấu mà bạn tag cho họ .

 

ThinhNguyen

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN